fbpx

Niềng răng mất bao lâu thì đạt được hiệu quả “ĐỀU, ĐẸP” nhanh nhất?

Tháng Năm 31, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha quá phổ biến, nó giúp những răng lệch lạc, hô, móm, thưa,… trở về đúng cung hàm chuẩn khiến hàm răng trở nên …

Niềng răng mất bao lâu -

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha quá phổ biến, nó giúp những răng lệch lạc, hô, móm, thưa,… trở về đúng cung hàm chuẩn khiến hàm răng trở nên đều đẹp hơn, cho nụ cười tự tin và rạng rỡ hơn. Nhưng vấn đề thời gian niềng răng mất bao lâu để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn nhanh nhất là điều mà nhiều người quan tâm hàng đầu.

Niềng răng mất bao lâu - niềng răng

Niềng răng là việc các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ, khí cụ để tác động lực co kéo lên răng, giúp những răng bị chệch ra ngoài di chuyển về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Vì không xâm lấn đến cấu trúc của răng như phương pháp bọc răng sứ nên ưu điểm của niềng răng là răng không bị yếu đi, độ bền lâu dài, tuy nhiên, chính vì vậy nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, kéo dài trung bình từ 18 – 24 tháng tùy theo từng tường hợp. Niềng răng trong bao lâu nhanh nhất sẽ phụ thuộc vào 5 yếu tố sau đây:

1. TUỔI TÁC quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu

Độ tuổi càng nhỏ thì niềng răng mất bao nhiêu thời gian càng nhanh chóng. Theo các chuyên gia, từ 5 -10 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng vì khi đó dễ uốn chỉnh hàm vì nó chưa quá cứng như răng hàm của người trưởng thành. 

1.1 Trẻ em niềng răng trong bao lâu (5 tuổi đến dưới 18 tuổi)

Thông thường niềng răng ở trẻ em khá là đơn giản và nhanh chóng, chỉ khoảng từ 6 tháng đến 1 năm là hoàn thiện niềng răng. Ở đội tuổi trẻ còn nhỏ, đa số là không phải nhổ răng trước khi niềng, đồng thời khung lợi vẫn còn khá mềm nên dễ cân chỉnh mà không cần đến nhiều dụng cụ, khí cụ như người lớn.

Niềng răng mất bao lâu - độ tuổi trẻ em

1.2 Người lớn niềng răng trong bao lâu (trên 18 tuổi)

Thường từ 18 – 25 tuổi là độ tuổi trẻ khỏe nhất, do đó, niềng răng trong giai đoạn này sẽ không bị đau đớn nhiều. Tuy nhiên, để xác định thời gian niềng răng bao lâu thì xong ở người trưởng thành, cần dựa trên 2 trường hợp sau:

Nếu niềng  răng phải nhổ răng: thời gian đeo niềng sẽ lâu hơn. Khoảng trên 1,5 năm đến 3 năm.

Nếu niềng răng không nhổ răng: răng điều chỉnh dễ dàng hơn, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. khoảng 1 – 2 năm.

2. TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG hiện tại quyết định niềng răng mất bao lâu 

Tình tạng răng miệng hiện tại, mức độ hôm, móm, vẩu, lệch lạc, khấp khểnh,… nặng hay nhẹ sẽ quyết định thời gian niềng răng bao lâu thì xong. Răng khiếm khuyết càng nặng thì càng mất nhiều thời gian hơn. Vấn đề này sẽ được xác định dựa trên quá trình bác sĩ thăm khám với bệnh nhân.

Niềng răng mất bao lâu - tình trạng răng

Ngoài ra thói quen ăn uống cũng quyết định niềng răng trong bao lâu. Khi bạn ăn uống những thức ăn quá cứng, rắn và dai khiến răng phải cắn, xé và nhai với lực khá mạnh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến dụng cụ niềng răng, khiến nó bị bung ra hoặc lệch khỏi khớp chỉnh của bác sĩ. Nếu không thăm khám thường xuyên để bác sĩ điều chỉnh lại thì thời gian niềng sẽ kéo dài mà hiệu quả thì không được như mong muốn.

3. LOẠI KHÍ CỤ, DỤNG DỤ SỬ DỤNG quyết định niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu - các loại dụng cụ, khí cụ

Hiện nay có nhiều loại dụng cụ và khí cụ được phát minh ra, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng về thẩm mỹ và tốc độ thời gian thực hiện. Cụ thể là:

Mắc cài sứ, pha lê, khai trong: Giúp đảm bảo thẩm mỹ tốt cho hàm răng vì khó bị lộ nhưng lực tác động lên răng yếu, khiến răng di chuyển chậm, kéo dài thời gian niềng răng bao lâu thì xong.

Mắc cài tự buộc, mắc cài kim loại: Thời gian đeo niềng được rút ngắn so với các loại trên nhưng yếu tố thẩm mỹ không được đánh giá cao.

4. KĨ THUẬT – CÔNG NGHỆ THỰC HIỆN ảnh hưởng đến niềng răng mất bao lâu

Đối với những nha khoa đạt chuẩn về công nghệ, máy móc và kĩ thuật thực hiện thì thời gian niềng răng trong bao lâu sẽ được rút ngắn tối đa, giúp khách hàng thuận tiện hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả là hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

Nha khoa Bally là địa chỉ uy tín, nổi tiếng hàng đầu trong niềng răng thẩm mỹ tại Hà Nội. Tại Bally, máy móc thiết bị và công nghệ được đầu tư hiện đại và tiên tiến theo quy chuẩn Châu Âu, cùng với dội ngũ bác sĩ và chuyên gia nha khoa nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi sẽ giúp cho niềng răng đạt được hiệu quả cao trong thời gian nhanh chóng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 19 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào 5 yếu tố kể trên, nên đối với mỗi người, ở mỗi độ tuổi và tùy theo cách chăm sóc răng sẽ quyết định thời gian niềng răng khác nhau. Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín có thể giúp bạn niềng răng đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn trong thời gian nhanh nhất có thể. Đến với nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để trải nghiệm những dịch vụ thẩm mỹ nha chất lượng hàng đầu hiện nay. Hotline liên hệ để được tư vấn cụ thể 0954 36 8989.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch