fbpx

Niềng răng mặt trong – có nên sử dụng loại mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ này?

Tháng Bảy 2, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, giúp bệnh nhân đảm bảo được độ thẩm mỹ trong …

niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, giúp bệnh nhân đảm bảo được độ thẩm mỹ trong suốt quá trình đeo niềng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong vẫn có một số nhược điểm cần lưu ý và mức giá khá cao. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về phương pháp niềng răng mặt trong theo các khía cạnh ưu điểm, nhược điểm và chi phí thực hiện.

1. Niềng răng mặt trong là gì?

niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha cũng sử dụng mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng mặt ngoài nhưng mắc cài lại được gắn ở mặt bên trong của răng (mặt lưỡi), xiết và kéo chỉnh răng từ bên trong. Do đó khi mang niềng răng mặt lưỡi, người khác sẽ không biết là bạn đang niềng răng vì khung niềng không bị lộ ra ngoài, vì vậy đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Tuy mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt, nhưng niềng răng bên trong cũng mang lại một số phiền phức và rủi ro cho người bệnh. Để quyết định có nên niềng răng mắc cài mặt trong không thì cần hiểu rõ những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp này để có những đánh giá chính xác nhất.

2. Có nên niềng răng mặt trong không?

2.1 Ưu điểm

✔  Niềng răng mặt lưỡi giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho người điều trị. Vì phần mắc cài được gắn phía trong của răng nên không lộ ra ngoài khi giao tiếp và nói chuyện với người khác. Chính vì thế nên phương pháp này phù hợp với đối tượng trên 18 tuổi, độ tuổi mà họ quan tâm đến thẩm mỹ khi niềng.

ưu điểm của niềng răng mặt trong

✔  Quá trình niềng răng nhanh chóng (16 – 18 tháng)

2.2 Nhược điểm

✘  Gây bất tiện khi ăn nhai: Niềng răng mắc cài mặt trong khiến bạn ăn nhai thức ăn khó khăn hơn do mắc cài răng chạm vào lưỡi, gây vướng víu và có thể khiến lưỡi bị kích ứng. Trong mấy ngày đầu khi niềng xong bạn có thể bị đau khi ăn và ăn không ngon miệng, nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng được cải thiện khi bạn thích ứng với mắc cài.

✘  Bất tiện khi nói chuyện: Đeo niềng răng mặt ngoài đã gây cộm và khiến bạn bị đau khi nói chuyện, không mở to được khẩu hình, thế nhưng niềng răng mặt trong còn khiến bạn khó chịu hơn nữa. Vì khi phát âm thì lưỡi bạn hoạt động và dễ đụng vào mắc cài, gây đau. Chính vì thế khi đeo niềng mặt trong thì mọi người thường có xu hướng tránh việc chạm lưỡi vào răng một cách tối đa dẫn đến phát âm không chuẩn.

✘  Bất tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng: Khi đeo niềng rất khó để vệ sinh các vụn thức ăn mắc vào khe niềng. Nhất là niềng tăng mặt lưỡi thì khả năng vệ sinh sạch sẽ răng miệng là cực kì khó khăn. Thức ăn thừa không được loại bỏ hết giắt lại trên răng và niềng sẽ khiến cho răng có thể mắc một số bệnh lý như sâu răng, hôi miệng,…

3. Chi phí niềng răng mặt trong là bao nhiêu?

Trong tất cả các loại niềng răng hiện nay thì niềng răng mắc cài mặt trong nằm trong top giá cao nhất. Sở dĩ loại niềng răng này có chi phí cao như vậy là do kĩ thuật thực hiện đòi hỏi độ khó rất cao, yêu cầu phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cứng thực hiện. Vì khi mắc cài được gắn vào phía trong của răng thì việc điều chỉnh lực kéo của mắc cài để di chuyển vị trí răng theo đúng lỗ trình định sẵn đòi hỏi sự khéo léo, khả năng tính toán chuẩn xác và kĩ thuật điêu luyện từ bác sĩ thực hiện.

Việc điều chỉnh mắc cài trong suốt quá trình điều trị như gắn mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cung và kéo siết lực định kỳ cho mắc cài mặt cũng không hề đơn giản, cần nhiều thao tác thực hiện và  sự trợ giúp của nhiều loại dụng cụ. Vì thế, chi phí niềng răng bên trong là khá cao.

Trên thị trường hiện nay thì giá niềng răng mặt trong dao động trong khoảng 90 – 120 triệu VNĐ, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng ít hay nhiều.

Hiện tại Nha khoa Bally đang triển khai ưu đãi 50% cho khách hàng niềng răng, chỉ còn 45 triệu trọn gói

Ngoài ra Nha khoa Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp không lãi suất 

4. Quy trình niềng răng mặt trong tiêu chuẩn

Quy trình niềng răng mặt trong tiêu chuẩn phải trải qua các bước sau.

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thông qua quan sát đánh giá sợ bộ tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

+ Bước 2: Chụp X-Quang

Khách hàng thực hiện chụp phim sọ nghiêng và phim toàn hàm để bác sĩ lên phác đồ điều trị

quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa bally

+ Bước 3: Lấy dấu hàm

Việc lấy dấu răng nhằm mục đích chế tạo mắc cài và dây cung phù hợp với tình trạng răng

+ Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài mặt trong

Mắc cài được gắn ở mặt răng bên trong, cố định, gắn kết với nhau bằng dây cung nhằm tạo ra lực tác động, giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm.

+ Bước 5: Tái khám

Sau 4 – 6 tuần bệnh nhân tái khám để kiểm tra tình trạng răng và thực hiện những thay đổi cần thiết lên mắc cài.

5. Niềng răng mặt trong tại nha khoa Bally

Tại nha khoa Bally có đa dạng các loại niềng răng từ niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt trong và niềng răng trong suốt. Mỗi loại có những ưu điểm, nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Niềng răng mắc cài mặt trong tại nha khoa Bally rất được yêu thích và lựa chọn nhiều vì sự vượt trội hơn hẳn so với các loại niềng khác về độ thẩm mỹ. Thực hiện niềng răng tại Bally, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những công nghệ, máy móc hỗ trợ hiện đại, đồng thời trình độ chuyên môn và tay nghề của đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp quá trình niềng răng an toàn và đạt hiệu quả cao.

Niềng răng mặt trong có những ưu điểm và nhược điểm cụ thể kể trên, thích hợp với những người mong muốn độ thẩm mỹ cao khi đeo niềng. Quan trọng là cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín vì kĩ thuật niềng răng mặt lưỡi khá khó, dễ xảy ra sai xót nếu tay nghề bác sĩ còn yếu. Hãy đến với nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ chất lượng. Hotline liên hệ để được tư vấn 0945.36.8989 .

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch