fbpx

Niềng răng móm mất bao lâu nhanh nhất? Rút ngắn thời gian thế nào?

Tháng Chín 10, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng móm là một trong hai giải pháp hiệu quả khắc phục triệt để tình trạng móm. Vậy niềng răng móm mất bao lâu? Thời gian niềng răng phụ …

niềng răng móm mất bao lâu

Niềng răng móm là một trong hai giải pháp hiệu quả khắc phục triệt để tình trạng móm. Vậy niềng răng móm mất bao lâu? Thời gian niềng răng phụ thuộc vào yếu tố nào? Có cách nào để rút ngắn thời gian niềng răng không?

1. Niềng răng móm mất bao lâu?

Móm là tình trạng răng ở hàm dưới bao phủ răng cửa hàm trên. Móm có thể niềng răng để điều trị khi bạn bị móm do răng. Đó là lý do vì sao chúng tôi nói rằng niềng răng móm là 1 trong 2 phương pháp khắc phục móm. Trường hợp móm do hàm chỉ có thể thực hiện phẫu thuật.

Cũng như niềng răng hô vẩu hay răng khấp khểnh, niềng răng móm thường kéo dài từ 1,5 – 2,5 năm. Không phải tự nhiên mà thời gian niềng răng lại dài như vậy. Đó là do các răng cần di chuyển từng chút một mỗi ngày để đảm bảo răng không bị tổn hại, xương ổn định và người bệnh không bị đau. Các mắc cài gắn trên răng sẽ tác động bằng các lực rất nhẹ lên răng để chúng dịch chuyển dần về đúng vị trí.

Niềng răng móm giá bao nhiêu - răng móm

2. Yếu tố quyết định thời gian niềng răng móm mất bao lâu

Quá trình dịch chuyển của răng không hề đơn giản, chúng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do đó thời gian niềng răng móm trong bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Tình trạng răng móm của bạn: nếu răng móm ở mức độ phức tạp hoặc bạn mắc các bệnh lý răng miệng, thời gian niềng răng chắc chắn sẽ kéo dài hơn.

+ Loại mắc cài niềng răng bạn lựa chọn: có những loại mắc cài cho hiệu quả nhanh hơn như mắc cài tự buộc, hoặc cho hiệu quả chậm hơn như khay niềng răng Invisalign.

+ Cách bạn chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng: sẽ ảnh hưởng đến mắc cài và sức khỏe răng miệng, do đó ảnh hưởng đến số lần tái khám.

3. Giải pháp niềng răng móm nhanh chóng

Thật kỳ diệu khi hàm răng móm xấu xí của bạn có thể đều đặn và bạn có thể tự tin cười nói trở lại. Để đạt được điều này nhanh chóng, chúng tôi khuyên bạn sử dụng giải pháp niềng răng mắc cài tự buộc. Còn gọi là niềng răng tự đóng, đây là loại khí cụ nha khoa hiện đại. Cũng như mắc cài kim loại thông thường, mắc cài tự buộc cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung. Nhưng thay vì sử dụng dây thun, mắc cài tự buộc có rãnh trượt có khả năng đóng mở linh hoạt để giữ dây cung cố định.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu

Chính nhờ thiết kế khác biệt này nên quá trình điều chỉnh lực được thực hiện chính xác, việc siết răng được thực hiện nhanh chóng chỉ bằng thao tác đóng mở. Bạn cũng không cần lo lắng đến việc bung dây cung vì hệ thống rãnh trượt rất chắc chắn. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian tái khám. Cụ thể là khoảng 2 – 3 tháng bạn mới phải tái khám thay vì 4 – 6 tuần khi sử dụng mắc cài thường.

Hiện tại Nha khoa Bally đang ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, mắc cài sứ tự buộc chỉ 35 triệu, mắc cài kim loại 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

“Nha khoa Bally cho phép khách hàng niềng răng trả góp, chỉ cần trả trước 4 triệu”

Ngoài ra nếu bạn lo lắng vấn đề thẩm mỹ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign. Đúng như cái tên của nó, niềng răng thẩm mỹ đến mức người đối diện không thể nào biết được bạn đang niềng răng. Nhờ khả năng tháo lắp linh hoạt bạn có thể thoải mái tháo ra khi ăn và vận động thể thao mà không lo ảnh hưởng gì. Với loại khay niềng răng hiện đại này, niềng răng móm mất bao lâu không phải là vấn đề lớn.

bảng giá niềng răng trả góp

4. Lưu ý quan trọng khi niềng răng móm

Để mắc cài không bị bong bật, quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đảm bảo sức khỏe răng miệng, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

+ Chế độ ăn uống: nên sử dụng các thực phẩm được chế biến mềm, không nên sử dụng các loại hạt cứng, giòn. Hoa quả, đồ ăn nên cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nên hạn chế sử dụng rượu bia và các loại đồ uống có gas.

+ Vận động thể thao: Hạn chế các hoạt động thể thao cần vận động mạnh, nên nghỉ ngơi nhiều nhất là khi mới gắn mắc cài hoặc mới siết răng.

+ Vệ sinh răng miệng: đánh răng thôi chưa đủ, bạn nên sử dụng kết hợp nước súc miệng và chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước.

+ Không nên tự ý sử dụng các phương pháp niềng răng tại nhà khi chưa hỏi ý kiến của bác sỹ, cũng không được tự ý chỉnh sửa dây cung khi bị bung.

Cách làm trắng răng khi niềng răng

Như vậy thời gian niềng răng móm mất bao lâu phụ thuộc vào chính tình trạng răng và loại mắc cài niềng răng bạn chọn. Để xác định chính xác tình trạng răng móm của bạn cần niềng trong bao lâu bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội hoặc gọi đến Hotline 0945 36 8989 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch