fbpx

Niềng răng móm có phải nhổ răng không phụ thuộc vào mức độ móm

Tháng Chín 11, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, liệu niềng răng móm có phải nhổ răng không ạ và chi phí có đắt không? Em bị móm từ nhỏ và càng lớn càng móm nặng …

Thưa bác sỹ, liệu niềng răng móm có phải nhổ răng không ạ và chi phí có đắt không? Em bị móm từ nhỏ và càng lớn càng móm nặng hơn. Em muốn niềng răng nhưng rất sợ nhổ răng đau. Hiện em chưa đi làm nên khả năng chi trả cũng hạn chế nữa ạ. Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Vương Hòa – Nam Từ Liêm)

Trả lời:

Chào bạn Vương Hòa, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Nha khoa Bally. Với băn khoăn của bạn về việc nhổ răng khi niềng răng móm, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Móm là tình trạng răng ở hàm dưới chìa ra ngoài quá mức bao phủ lên răng cửa hàm trên. Móm khiến cằm gãy, mặt lưỡi cày, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Việc điều trị móm cần căn cứ vào từng nguyên nhân.

+ Móm do hàm: khi hàm quá phát bị đưa ra phía trước gây móm. Trường hợp này cần thực hiện phẫu thuật, gọt hàm đẩy lùi hàm.

+ Móm do răng: khi hàm phát triển bình thường, móm do răng có thể niềng răng để khắc phục.

niềng răng móm có phải nhổ răng không

Vậy niềng răng móm có phải nhổ răng không? Nhổ răng khi niềng răng là chỉ định phổ biến và bắt buộc. Nguyên nhân là răng cần khoảng trống để có thể di chuyển. Khác với ở trẻ em, có thể nong hàm mà không cần nhổ răng. Ở người trưởng thành, hàm đã cứng chắc và không còn phát triển nên nhổ răng là cần thiết.

2. Niềng răng móm phải nhổ răng khi nào?

Tuy nhiên không phải trường hợp niềng răng móm nào cũng phải nhổ răng. Cụ thể cần căn cứ vào mức độ móm đến đâu.

+ Nếu bị móm nhẹ, có thể không cần phải nhổ răng nếu trên cung hàm còn khoảng trống để kéo lùi răng. Hoặc nha sỹ có thể chỉ định mài kẽ răng.

+ Trường hợp móm nặng bắt buộc phải nhổ răng. Tình huống này phổ biến ở đối tượng trưởng thành hơn là ở trẻ em.

bảng giá niềng răng trả gópTrường hợp khách hàng niềng răng móm không cần nhổ răng

3. Hậu quả của việc niềng răng móm không nhổ răng

Cũng như răng hô, nếu niềng mà không nhổ răng thì sau niềng vẫn hô. Răng móm cũng sẽ không hết móm nếu bạn cố chấp không nhổ răng. Nhổ răng chỉnh nha thường là răng số 4. Việc nhổ răng này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến đến sức khỏe hay thần kinh như nhiều người vẫn đồn nhau. Nhổ răng có thể khiến bạn cảm thấy ê đau trong ngày đầu tiên. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau và cảm giác này sẽ biến mất vào ngày hôm sau. Bạn yên tâm là đã có hàng triệu người niềng răng và họ cũng nhổ răng mà chẳng sao cả.

4. Chi phí niềng răng móm bao nhiêu?

Cũng như niềng răng nói chung, chi phí niềng răng móm phụ thuộc vào loại mắc cài niềng răng bạn lựa chọn. Và giá này có thể sẽ khác nhau giữa các cơ sở nha khoa do mức độ đầu tư về công nghệ, máy móc và chất lượng đội ngũ nha sỹ khác nhau. Chi phí niềng răng móm có thể dao động từ 20 – 150 triệu đồng, cụ thể bạn có thể tham khảo tại đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bảng giá niềng răng Ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally dưới đây

Loại mắc cài niềng răng Giá niềng răng
Mắc cài kim loại thường 18.000.000
Mắc cài pha lê trong suốt 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 35.000.000

Đăng ký nhận ưu đãi

Ngoài ra Nha khoa Bally hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp chỉ cần trả trước 4 triệu và trả tiếp mỗi tháng 1 triệu.

Như vậy để biết niềng răng móm có phải nhổ răng không với trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Bally để được chụp X Quang và kiểm tra cụ thể. Việc này hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn Hòa cũng có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp thắc mắc nếu có nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch