fbpx

Niềng răng móm không cần phẫu thuật có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Tháng Chín 12, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Phẫu thuật chỉnh hàm là điều không bệnh nhân nào mong muốn. Không chỉ tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do …

bảng giá niềng răng trả góp

Phẫu thuật chỉnh hàm là điều không bệnh nhân nào mong muốn. Không chỉ tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó niềng răng móm không cần phẫu thuật là giải pháp được kỳ vọng hơn cả. Vậy trường hợp móm nào có thể niềng răng mà không cần phẫu thuật? Quy trình thực hiện như thế nào?

1. Trường hợp nào niềng răng móm không cần phẫu thuật?

Móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức bao phủ nhóm răng phía trước hàm trên. Móm có thể do hàm hoặc do răng. Đây là lý do mà móm có thể không cần phải phẫu thuật điều trị. Nếu bạn bị móm do răng, có thể niềng răng móm để khắc phục. Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài – dây cung hoặc khay niềng nhằm di chuyển răng về vị trí mong muốn, loại bỏ tình trạng móm. Niềng răng móm có thể kéo dài từ 1,5 – 2,5 năm phụ thuộc vào tình trạng móm nặng nhẹ cụ thể.

niềng răng xong bị móm do đâu

2. Các phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật

Có nhiều phương pháp niềng răng móm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm, chi phí và thời gian điều trị các nhau. Cụ thể bạn có thể khảo bảng so sánh dưới đây.

Loại mắc cài niềng răng Ưu điểm – Hiệu quả Chi phí niềng răng
Mắc cài kim loại thường Giá rẻ, hiệu quả nhanh 18.000.000
Mắc cài pha lê Trong suốt thẩm mỹ, hiệu quả cao 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc Chất liệu sứ trùng màu răng thẩm mỹ, khả năng đóng mở rút ngắn đáng kể thời gian tái khám 35.000.000
Niềng răng Invisalign Thẩm mỹ tuyệt đối, không cộm cấn, khả năng tháo lắp linh hoạt, tiện lợi khi ăn uống và vận động thể thao 80.000.000

Trên đây là bảng giá niềng răng ưu đãi 40% của Nha khoa Bally. Ngoài ra nha khoa Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp không lãi suất, chỉ cần trả trước 4 triệu.

Đăng ký nhận ưu đãi

3. Niềng răng móm không cần phẫu thuật được thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng móm cũng như niềng răng thưa vẩu hay khấp khểnh, cũng được thực hiện qua các bước sau:

+ Bước 1: Chụp X – Quang và tư vấn, đây là bước bắt buộc vào quan trọng để xem xét tình trạng răng móm của bạn, xác định răng mọc nghiêng, mọc ngầm và loại bỏ chúng trước khi niềng răng.

+ Bước 2: Lên phác đồ điều trị chi tiết, quá trình răng di chuyển, thời gian dàn răng, thời điểm kéo răng, có cần đóng vist kéo cụm hay không, có phải gắn band nâng khớp cắn hay không, thời gian dự kiến cho mỗi quá trình là bao lâu.

+ Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và chuẩn bị mắc cài. Nếu bạn niềng răng Invisalign thì mẫu dấu hàm của bạn sẽ được gửi sang Mỹ để chế tạo mắc cài.

+ Bước 4: Gắn mắc cài lên răng bằng keo nha khoa, sau đó chiếu ánh sáng làm cứng. Dây cung sau đó được cố định trên mắc cài bằng dây thun hoặc dây thép. Nếu sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc thì không cần thun vì đã có khóa đóng.

+ Bước 5: Tái khám định kỳ sau 4 – 6 tuần để điều chỉnh lực và lấy cao răng.

quy trình niềng răng

4. Hiệu quả niềng răng móm không cần phẫu thuật

Niềng răng móm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ có thể nhìn thấy kết quả chỉ sau 3 – 6 tháng. Sau niềng răng không chỉ hết móm mà còn chuẩn khớp cắn, khuôn mặt cân xứng.

bảng giá niềng răng trả gópHình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa Bally sau 6 tháng đã hết móm hoàn toàn

Như vậy niềng răng móm không cần phẫu thuật chỉ phù hợp với trường hợp móm do răng. Do đó để khắc phục có hiệu quả các bạn nên đi thăm khám để bác sỹ xác định chính xác nguyên nhân gây móm. Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Bally ở địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được chụp X Quang và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp thắc mắc nếu có nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch