fbpx

Quy trình niềng răng móm như thế nào và hiệu quả sau bao lâu?

Tháng Tám 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hãy niềng răng móm sớm để cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt cũng như khắc phục được những ảnh hưởng tiêu cực do sai lệch gây ra. Quy trình niềng răng …

niềng răng móm như thế nào

Hãy niềng răng móm sớm để cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt cũng như khắc phục được những ảnh hưởng tiêu cực do sai lệch gây ra. Quy trình niềng răng móm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất và rút ngắn thời gian niềng răng? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Niềng răng móm như thế nào? Vì sao phải niềng răng móm?

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn khá thường gặp, có biểu hiện là:

✦  Hàm phía dưới bị nhô ra ngoài so với hàm trên và so với cấu trúc cả khuôn mặt.

✦  Khi khép miệng lại thì răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

✦  Cằm bị lệch, khớp cắn bị chệch.

Nguyên nhân gây ra tình trạng móm chủ yếu là do di truyền. Một số tác động khác lúc nhỏ cũng khiến răng bị móm đó là thói quen đẩy lưỡi, ngậm ti giả,…

Có 2 dạng móm răng là móm do răng và móm do hàm. Móm do răng là tình trạng khớp hàm chuẩn nhưng răng có xu hướng mọc chìa ra phía ngoài. Nếu xác định tình trạng móm do răng thì niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Nếu móm do hàm nghĩa là cấu trúc hàm dưới bị chệch hẳn ra phía ngoài so với hàm trên. Tình trạng này cần phải phẫu thuật hàm để chữa trị tình trạng móm, niềng răng trong trường hợp này là không có hiệu quả.

Cần phải niềng răng chữa móm càng sớm càng tốt để:

Niềng răng móm như thế nào - niềng răng móm

Cải thiện thẩm mỹ: Niềng răng sớm sẽ giúp khuôn miệng trở nên cân xứng hơn, tạo sự hài hòa trên khuôn mặt.

Cải thiện chức năng: Chức năng ăn nhai của răng sẽ được cải thiện trở nên tốt hơn, tránh sự bất tiện do khớp hàm sai lệch gây ra. Hơn nữa, khi điều trị được móm răng, khả năng phát âm cũng được cải thiện đáng kể.

2. Quy trình niềng răng móm như thế nào?

+ Bước 1: Kiểm tra và tư vấn

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng để đánh giá dạng răng móm đồng thời phát hiện các bệnh lý như răng sâu, viêm lợi, viêm nha chu… để điều trị triệt để trước khi niềng răng.

+ Bước 2: Chụp phim Xquang

Thao tác chụp Xquang tại trung tâm được hỗ trợ bởi máy chụp Xquang Panorama Cefalo tích hợp Align Pro giúp bác sỹ xác định cấu trúc xương hàm và lập phác đồ điều trị chuẩn xác.

Đặc biệt tại nha khoa Lạc Việt, bệnh nhân sẽ được thấy rõ tình trạng răng hàm của mình và thấy trước kết quả sau điều trị.

+ Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Tùy vào tình trạng của răng, hàm, điều kiện thời gian và điều kiện chi trả, bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp để từ đó lên phác đồ điều trị chuẩn xác. Bao gồm dự kiến thời gian từng giai đoạn, dự kiến thời gian hoàn thành và lực kéo cho từng giai đoạn…

+ Bước 4: Lấy dấu hàm

Bác sỹ sẽ thu thập các dữ liệu về dấu hàm của bệnh nhân để kết đánh giá và phân tích với các khớp thái dương hàm, cơ nhai để chế tác khí cụ niềng răng tương thích. Đồng thời dữ liệu này sẽ được nhập trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

+ Bước 5: Gắn mắc cài

Trước khi gắn mắc cài, bác sỹ sẽ lấy cao răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Sau đó gắn mắc cài lên răng và tạo lực kéo theo tính toán trong phác đồ điều trị.

Niềng răng móm như thế nào - niềng răng

+ Bước 6: Bệnh nhân tự chăm sóc tại nhà và khám định kỳ

Sau khi gắn mắc cài lên răng, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc tại nha và đặt lịch tái khám 3 tuần/lần để đánh giá khả năng di chuyển của răng đồng thời điều chỉnh sai lệch (nếu có).

Niềng răng móm tại nha khoa Bally được thực hiện với quy trình chuẩn hóa, dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi về chuyên môn tay nghề cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong chỉnh nha, điều trị răng hô, móm, lệch lạc… Hơn nữa, với công nghệ máy móc hiện đại, cùng sự đa dạng các hình thức chỉnh nha, chắc chắn sẽ làm làm hài lòng khách hàng và mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Niềng răng móm như thế nào cần được thực hiện với quy trình chuẩn hóa tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo tỉ lệ thành công cao cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy gọi đến số hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch