fbpx

Niềng răng móm tại nhà có hiệu quả trong trường hợp nào?

Tháng Chín 14, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, liệu em có thể niềng răng móm tại nhà được không ạ? Em năm nay đã 24 tuổi, đang đi làm nên rất ngại đeo mắc cài …

niềng răng móm tại nhà

Thưa bác sỹ, liệu em có thể niềng răng móm tại nhà được không ạ? Em năm nay đã 24 tuổi, đang đi làm nên rất ngại đeo mắc cài niềng răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Phạm Hồng Quân – Hà Đông)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Quân, trước tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Bally. Với thắc mắc của bạn về niềng răng móm tại nhà, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng móm tại nhà phù hợp cho đối tượng nào?

Răng móm là một loại sai lập khớp cắn trái ngược với răng hô vẩu. Khi đó răng ở hàm dưới sẽ bao phủ răng cửa hàm trên. Nguyên nhân có thể do răng hoặc do hàm. Phương pháp điều trị với từng nguyên nhân cũng khác nhau. Niềng răng móm chỉ áp dụng được trong trường hợp móm do răng. Với trường hợp móm răng hàm chỉ có phẫu thuật hàm mới mang lại hiệu quả.

Niềng răng móm tại nhà là việc sử dụng hàm niềng răng Silicon. Giải pháp này chỉ có hiệu quả tốt ở đối tượng trẻ em từ 7 – 12 tuổi. Nguyên nhân là do răng trẻ ở giai đoạn này còn đang phát triển và hàm còn mềm, có thể dùng khí cụ nong hàm. Ngược lại, ở người trưởng thành, răng vĩnh viễn đã phát triển xong và xương hàm đã cứng chắc, việc sử dụng loại dụng cụ niềng răng tại nhà này không chỉ không có kết quả mà còn có ảnh hưởng xấu đến răng và nướu.

niềng răng silicon cho trẻ em

2. Niềng răng móm tại nhà được thực hiện thế nào?

Như vậy niềng răng móm tại nhà chỉ có hiệu quả khi được áp dụng đúng đối tượng và đúng thời điểm. Tuy nhiên việc thực hiện nên được chỉ định và kiểm soát bởi bác sỹ nha khoa có chuyên môn. Cụ thể khí cụ niềng răng tại nhà này là một hàm Silicon hình Parabol bằng nhựa, có khả năng kháng lực, gồm 2 loại màu hồng và màu xanh:

+ Silicon màu xanh: sử dụng liên tục từ 6 tháng – 1 năm, loại hàm này thường được sử dụng trong giai đoạn tiền chỉnh nha để định hình răng mọc thẳng hàng.

+ Silicon màu hồng: sử dụng trong vòng 1 năm hoặc lâu hơn, mục đích là để chỉnh sửa vị trí của răng.

Cách niềng răng móm tại nhà bằng hàm Silicon được thực hiện như sau:

+ Trước khi đi ngủ, cha mẹ gắn hàm này vào răng cho trẻ và tháo ra vào sáng hôm sau.

+ Cách vệ sinh hàm Silicon tương tự như vệ sinh răng thật của trẻ, rửa bằng nước sạch và có thể chải bằng kem đánh răng.

hàm niềng răng silicon

3. Hậu quả niềng răng móm tại nhà sai cách

Vì nhiều lý do mà có nhiều người trưởng thành vẫn lựa chọn niềng răng Silicon, thậm chí là mua hàng trôi nổi trên mang, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trước tiên là răng móm không được khắc phục. Không chỉ vậy mà còn làm răng sai lệch lớn hơn, bầm dập nướu, ảnh hưởng đến xương, khớp cắn và sức khỏe răng miệng.

dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn dụng cụ niềng răng tại nhà trainer

4. Giải pháp niềng răng móm hiệu quả tại nha khoa

Niềng răng móm ở người trưởng thành chỉ có hiệu quả khi được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Niềng răng sử dụng bộ mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm phụ thuộc vào tình trạng răng móm và loại mắc cài niềng răng. Có nhiều loại niềng răng với chi phí khác nhau. Cụ thể bạn có thể theo dõi bảng dưới đây.

Loại niềng răng Chi phí niềng răng
Mắc cài  kim loại thường 18.000.000
Mắc cài pha lê 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 35.000.000
Niềng răng Invisalign 80.000.000

Trên đây là bảng giá niềng răng ưu đãi 30% tại Nha khoa Bally. Ngoài ra Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp không lãi suất, chỉ cần trả trước 4 triệu.

Bạn có thể đăng ký nhận ưu đãi tại

Niềng răng mắc cài pha lê lợi hại thế nào, hãy xem Quang Anh (Nhân vật Bảo trong bộ phim “Về nhà đi con”) chia sẻ?

Như vậy thay vì niềng răng móm tại nhà bạn có thể cân nhắc niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín để có hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể liên lạc đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch