fbpx

Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tháng Tám 10, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng nhanh là mong muốn của nhiều người. Do thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm hoặc hơn. Vậy niềng răng nhanh nhất mất …

Niềng răng nhanh là mong muốn của nhiều người. Do thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1,5 – 2 năm hoặc hơn. Vậy niềng răng nhanh nhất mất bao lâu? Yếu tố nào quyết định?

1. Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu

Niềng răng là giải pháp nha khoa phổ biến nhắm khắc phục tình trạng răng hô vẩu, thưa móm, răng khấp khểnh, thậm chỉ là hô do hàm. Thông thường thời gian niềng răng cần tới 1,5 – 3 năm. Đây là khoảng thời gian cần thiết để răng di chuyển và xương đạt độ ổn định. Khi răng di chuyển quá nhanh, quá trình tiêu xương có thể diễn ra. Niềng răng nhanh hay chậm chính là do cơ địa của mỗi người. Do đó bạn không cần băn khoăn khi thời gian niềng răng ở mỗi người khác nhau.

Ngoài ra thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào 4 yếu tố dưới đây.

2. Yếu tố nào quyết định niềng răng nhanh hay chậm

2.1 Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là 13 – 18 tuổi. Ở giai đoạn này, răng vĩnh viễn đang còn phát triển nên khi niềng răng, răng di chuyển tốt hơn. Bản thân người bệnh cũng không bị đau nhiều như khi răng vĩnh viễn đã ổn định. Những kỹ thuật như nong hàm hoạt động tốt hơn trong giai đoạn này nên niềng răng cho trẻ em cũng ít phải nhổ răng. Do đó nên bác sỹ thường khuyên phụ huynh cho trẻ đi niềng răng sớm nhất có thể. Đó cũng là lý do giải thích tại sao thời gian niềng răng ở trẻ em ngắn hơn nhiều so với niềng răng ở người lớn, chỉ cần 1 – 1,5 năm.

2.2 Tình trạng răng cần niềng

Răng hô vẩu cần thời gian niềng răng dài hơn. Nguyên nhân là do niềng răng răng hô vẩu cần phải nhổ răng để có khoảng trống kéo răng vào. Bạn nên biết răng chỉ có thể di chuyển khoảng 1mm/ tháng. Để lấp đầy khoảng trống của 1 răng số 4 cần khoảng 4 – 6 tháng. Xương hàm cũng cần khoảng thời gian tương tự để di chuyển ổn định. Cả quá trình niềng răng có thể kéo dài đến 3 năm.

nhổ răng khi niềng răng

Niềng răng không cần nhổ răng (chẳng hạn trường hợp răng thưa hoặc khấp khểnh nhẹ) có thể chỉ cần 1,5 – 2 năm.

2.3 Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng với các ưu nhược điểm, thời gian và chi phí khác nhau.

Nếu bạn mong muốn 1 phương pháp niềng răng nhanh nhất thì niềng răng mắc cài tự buộc là lựa chọn phù hợp. Niềng răng tự buộc còn gọi là niềng răng tự đóng vẫn sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung. Điểm khác biệt là loại bỏ việc sử dụng dây thun cố định mắc cài. Mắc cài được thiết kế như 1 khay trượt có thể đóng mở. Người bệnh có thể tự điều chỉnh “cửa sổ” đóng – mở này. Cảm giác thít chặt khi dùng dây buộc cổ điển cũng không còn. Số lần tái khám giảm và thời gian niềng răng được rút ngắn.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu

Nếu không có điều kiện làm mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài kim loại thông thường cũng là 1 lựa chọn tốt. Ngoài ra nếu bạn lựa chọn niềng răng không mắc cài, quá trình niềng răng sẽ kéo dài hơn thông thường.

2.4 Thói quen ăn uống

Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng quyết định thời gian niềng răng một cách chủ quan. Nguyên nhân là do nếu bạn thích ăn nhai đồ cứng giòn, hậu quả có thể là bung bật mắc cài hoặc răng chạy không theo phác đồ. Số lần tái khám gia tăng và bạn cũng cần thời gian để sửa chữa sai lầm răng chạy sai.

niềng răng nên kiêng ăn kẹo cao su

3. Giải pháp để niềng răng nhanh nhất

+ Lựa chọn loại mắc cài

Nếu bạn vừa muốn niềng răng nhanh là vừa muốn thẩm mỹ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng có thể là lựa chọn hoàn hảo. Vẫn là niềng răng tự đóng nhưng mắc cài thay vì là kim loại kém thẩm mỹ thì được chế tạo bằng sứ thẩm mỹ. Mắc cài sứ có màu trùng với màu răng nên ở khoảng cách bình thường, người đối diện khó mà nhận ra bạn đang niềng răng.

Quang Anh (nhân vật Bảo trong “Về nhà đi con”) là minh chứng rõ nhất.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 19 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

+ Lưu ý trong chế độ ăn uống

Nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm mềm được nấu kỹ. Thực phẩm giòn nên được cắt miếng nhỏ. Không nên cắn hoa quả, các loại hạt giòn cứng. Các loại thực phẩm dai như kẹo dẻo, kẹo cao su nên hạn chế. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế đồ uống có ga vì chúng có thể làm hỏng mắc cài.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng 2 lần/ ngày sau khi ăn, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để tránh các vấn đề răng miệng trong quá trình niềng răng. Bởi vì tỉ lệ sâu răng trong quá trình niềng răng thường cao hơn bình thường.

+ Lựa chọn nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ nha sỹ có kinh nghiệm là điều kiện quyết định kết quả niềng răng có như mong muốn và thời gian niềng răng nhanh hay chậm. Nếu niềng răng hỏng, bạn sẽ mất thời gian niềng răng lại. Hoặc thậm chí là không có cơ hội niềng răng lại như anh chàng dưới đây.

niềng răng hỏng

4. Niềng răng tại Nha khoa Bally

Niềng răng tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Nhờ phần mềm lập phác đồ điều trị, quá trình niềng răng diễn ra chính xác trong từng giai đoạn. Khách hàng có thể xem trước kết quả niềng răng. Nha khoa Bally còn có chính sách niềng răng trả góp linh hoạt hỗ trợ khách hàng:

 Đội ngũ bác sĩ niềng răng chuyên sâu 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội

 Đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7, không lo quên lịch hẹn hàng tháng

 Cơ sở vật chất hàng đầu thế giới

 Chính sách trả chậm – Chỉ từ 1 triệu/ 1 tháng

 Cam kết hiệu quả – Bảo hành trọn đời

Hiệu quả niềng răng tại Nha khoa Bally đã được nhiều khách hàng kiểm chứng:

kết quả niềng răng khi nào nên niềng răng thẩm mỹ

Như vậy niềng răng nhanh nhất mất khoảng 1 năm khi bạn niềng răng trong độ tuổi phù hợp. Đừng tiếc thời gian bỏ ra hay tiếc tiền để phải nhận kết quả không mong muốn. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch