fbpx

Niềng răng Silicon cho người lớn có hiệu quả không? Mất bao lâu?

Tháng Tám 26, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chào bác sỹ, năm nay em đã 25 tuổi, em đang muốn niềng răng cho hàm răng khấp khểnh. Qua tìm hiểu em biết đến miếng niềng răng Silicon, không …

niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả không

Chào bác sỹ, năm nay em đã 25 tuổi, em đang muốn niềng răng cho hàm răng khấp khểnh. Qua tìm hiểu em biết đến miếng niềng răng Silicon, không biết niềng răng Silicon cho người lớn có hiệu quả không? Em hiện không có đủ chi phí để niềng răng mắc cài nên muốn thử phương pháp này. Mong bác sỹ giải đáp giúp em! Em cảm ơn ạ! ( Đinh Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Nha khoa Bally. Với băn khoăn của bạn về niềng răng bằng Silicon có hiệu quả không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Miếng niềng răng Silicon cho người lớn là gì?

Niềng răng Silicon hay còn gọi là hàm Trainer là một khí cụ niềng răng được áp dụng nhiều ở đối tượng trẻ em. Mục đích của miếng niềng răng Silicon này là giữ cho răng mọc thẳng hàng, tránh sai lệch. Niềng răng Silicon gồm 2 loại màu xanh và hồng phù hợp với từng giai đoạn. Chi phí của khí cụ niềng răng loại này rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn đồng. Niềng răng Silicon được chứng minh là mang lại hiệu quả khi trẻ em ở trong giai đoạn từ 7 – 12 tuổi. Vậy miếng niềng răng silicon có hiệu quả không với người lớn?

hàm niềng răng silicon

2. Niềng răng Silicon cho người lớn có hiệu quả không?

Trước tiên cần lý giải vì sao miếng niềng răng Silicon lại có hiệu quả với trẻ em. Nguyên nhân là ở độ tuổi này, răng trẻ còn đang phát triển, hàm còn mềm, có thể sử dụng niềng răng Silicon trainer để định hướng vị trí mọc của răng. Ngoài ra, miếng Silicon này còn có tác dụng loại bỏ các thói quen xấu ở trẻ em như đẩy lưỡi, mút tay, nghiến răng, ngăn chặn tình trạng sai khớp cắn khi trẻ trưởng thành.

Đối với người lớn, răng vĩnh viên, hàm và xương đã phát triển ổn định và chắc chắn, việc sử dụng niềng răng Silicon thường không mang lại hiệu quả như mong muốn. Đó là còn chưa kể đến các hậu quả nghiệm trọng khi tự ý sử dụng khí cụ này tại nhà.

dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạnReview không tốt của khách hàng về loại niềng răng silicon tại nhà này

Như vậy niềng răng Silicon chỉ nên áp dụng ở trẻ nhỏ. Và kể cả khi loại khí cụ này được áp dụng thì cũng nên có sự tư vấn và kiểm soát của nha sỹ.

3. Giải pháp niềng răng hiệu quả cho người lớn

Niềng răng ở người lớn cần một giải pháp khác hiệu quả hơn, đó là niềng răng mắc cài. Mỗi khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung được gắn cố định lên răng giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài với tính thẩm mỹ khác nhau cho bạn lựa chọn.

Loại mắc cài Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại thường 18.000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 30.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 35.000.000

Đây là bảng giá niềng răng ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ

Đăng ký nhận ưu đãi

Nếu các mắc cài làm bạn khó chịu và khó vệ sinh thì niềng răng không mắc cài Invisalign là lựa chọn tối ưu. Không chỉ thẩm mỹ, niềng răng Invisalign còn có khả năng tháo lắp linh hoạt, có thể tháo ra khi ăn uống và hoạt động thể thao. Chi phí cho loại khay niềng này cũng tương đối cao. 

Niềng răng tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm, khách hàng được ký hợp đồng niềng răng và cấp thẻ bảo hành trọn đời. Vì thế mà thay vì băn khoăn miếng niềng răng Silicon cho người lớn có hiệu quả không, hãy cân nhắc để chọn giải pháp phù hợp. Ngoài ra Nha khoa Bally có chính sách niềng răng trả góp không lãi suất hỗ trợ khách hàng, trả trước 5 triệu và trả mỗi tháng tiếp theo 1 triệu cho đến khi trả hết hoặc đến khi niềng răng xong.

4. Kết quả niềng răng của khách hàng

Bạn Ngọc có thể tham khảo hình ảnh trước và sau khi khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa Bally dưới đây.

bảng giá niềng răng trả góp dịch vụ niềng răng trả góp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt kết quả niềng răng khi nào nên niềng răng thẩm mỹ

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa Bally trên đây bạn Ngọc đã biết niềng răng Silicon cho người lớn có hiệu quả không. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ niềng răng trả góp hoặc nếu có thắc mắc, bạn Ngọc có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Bally nhé. Bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được chụp X-Quang và tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch