fbpx

Niềng răng Silicon có tốt không? Có nên dùng niềng răng loại này?

Tháng Tám 27, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, răng em rất xấu nên em muốn niềng răng. Năm nay em đã 23 tuổi rồi, đang đi làm nên muốn niềng răng bằng Silicon tháo lắp. …

Thưa bác sỹ, răng em rất xấu nên em muốn niềng răng. Năm nay em đã 23 tuổi rồi, đang đi làm nên muốn niềng răng bằng Silicon tháo lắp. Không biết niềng răng Silicon có tốt không và có nên dùng không ạ? Mong bác sỹ trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Thành – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thành, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Bally. Với thắc mắc của bạn niềng răng bằng Silicon có tốt không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng Silicon có tốt không?

Niềng răng Silicon là giải pháp niềng răng sử dụng bộ khí cụ là miếng Silicon nha khoa không có mắc cài và dây cung. Loại khí cụ niềng răng này thường được áp dụng ở trẻ em trong giai đoạn 7 – 12 tuổi. Sở dĩ như vậy là do trẻ em trong độ tuổi này răng và hàm còn mềm, còn phát triển và còn có thể sử dụng khí cụ nong hàm. Như vậy niềng răng Silicon rõ ràng có hiệu quả, phát huy tốt ở đối tượng trẻ em. Tuy nhiên niềng răng ở Silicon ở người lớn thì ngược lại.

2. Niềng răng Silicon có tốt ở người lớn?

Niềng răng Silicon ở người lớn sẽ không có hiệu quả như niềng răng ở trẻ em. Nguyên nhân là do hàm, xương và răng ở người lớn đã phát triển ổn định. Hàm Silicon có 1 thiết kế cố định không hề phù hợp với hàm ở người lớn. Không những không có hiệu quả mà sử dụng hàm này còn có những ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến răng miệng và sức khỏe. Chưa kể việc mua các miếng Silicon kém chất lượng trên mạng tự sử dụng tại nhà còn gây nên các hậu quả nghiêm trọng như những review dưới đây.

dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn dụng cụ niềng răng tại nhà trainer

3. Có nên dùng niềng răng Silicon?

Như vậy nếu ở trong độ tuổi phù hợp bạn có thể dùng niềng răng Silicon để định hình sự phát triển của răng. Tuy nhiên trường hợp bạn Thành đã 23 tuổi thì không nên niềng răng Silicon mà nên lựa chọn giải pháp phù hợp hơn nhé.

4. Giải pháp niềng răng tốt và hiệu quả

Nếu bạn Thành đã 23 tuổi thì niềng răng mắc cài là giải pháp tối ưu nhất. Niềng răng mắc cài sử dụng bộ “hoa mắc cài” và dây cung gắn trực tiếp lên răng giúp di chuyển răng ổn định về vị trí mong muốn. Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài với chi phí ưu đãi cho bạn lựa chọn.

Loại mắc cài Chi phí
Mắc cài niềng răng kim loại thường 18.000.000
Mắc cài niềng răng pha lê 30.000.000
Mắc cài niềng răng sứ tự buộc 35.000.000

*Đây là bảng giá niềng răng ưu đãi 40% đang được áp dụng tại Nha khoa Bally

Nếu bạn lo ngại tính thẩm mỹ và muốn có một phương pháp niềng răng thoải mái tháo lắp thì niềng răng Invisalign là lựa chọn lý tưởng. Các khay niềng Invisalign có cấu tạo trong suốt ôm sát răng. Người đối diện ở khoảng cách bình thường hầu như không thế nhận ra bạn đang niềng răng. Khay niềng dễ dàng tháo ra khi bạn ăn uống hoặc chơi thể thao. Mỗi ngày bạn cần mang khay niềng khoảng 22 tiếng. Cũng như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài Invisalign mang lại hiệu quả điều chỉnh răng không hề thua kém.

Niềng răng tại Nha khoa Bally là địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Nếu bạn lo ngại vấn đề chi phí, nha khoa Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp KHÔNG LÃI SUẤT. Bạn sẽ được ký hợp đồng đảm bảo và được cấp thẻ bảo hành trọn đời. Nha khoa Bally đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng trăm khách hàng.

dịch vụ niềng răng trả góp bảng giá niềng răng trả góp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn Hoàng Thành đã biết dùng niềng răng Silicon có tốt không. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một giải pháp hiệu quả hơn. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp chi tiết nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch