fbpx

Niềng răng là gì? Lựa chọn phương pháp nào phù hợp?

Tháng Chín 7, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Có một sự thật là răng không đều, khấp khểnh, lệch lạc và hô, móm,… không những khiến nụ cười kém rạng rỡ mà nó còn ảnh hưởng đến cấu …

niềng răng là gì

Có một sự thật là răng không đều, khấp khểnh, lệch lạc và hô, móm,… không những khiến nụ cười kém rạng rỡ mà nó còn ảnh hưởng đến cấu trúc của cả khuôn mặt, ảnh hưởng đến khớp cắn và khả năng ăn nhai của hàm răng. Vậy nên việc chỉnh nha niềng răng là vô cùng quan trọng, nên thực hiện sớm để khắc phục những hậu quả xấu sau này, đồng thời giúp nụ cười thẩm mỹ và gương mặt hài hòa hơn.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp dùng một lực vừa đủ bằng các dụng cụ hỗ trợ trong thời gian dài để tác động lên răng, giúp chỉnh lại vị trí của những răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Hàm răng sau khi niềng sẽ trở nên đều và đẹp hơn, các khớp cắn được cân bằng, hỗ trợ tốt cho việc ăn nhai của răng.

>>> Sợ đau – Sợ lâu – Sợ xấu như Quang Anh “Về nhà đi con” mà vẫn niềng răng

2. ĐỘ TUỔI NÀO NÊN CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG

Niềng răng khi nào nên thực hiện? Liệu rằng có phải đợi đến khi bạn trưởng thành và nhận thức được hàm răng xấu xí, lệch lạc ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, khiến bạn ngại giao tiếp với mọi người, đồng thời gây khó khăn trong sinh hoạt thì lúc đó bạn mới nhờ đến phương pháp chỉnh nha niềng răng? Đây là một quan điểm sai lầm mà đa số nhiều người đang gặp phải.

2.1 Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ giai đoạn niềng răng tốt nhất: 5 – 10 tuổi

Như đã nói ở trên, đa số mọi người, ngay cả bố mẹ cũng đều không nhận thấy được tầm quan trọng của việc chỉnh nha sớm cho con khi còn nhỏ. Chỉ đến khi bạn cảm thấy bất tiện trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng, hoặc bị mọi người chê cười về hàm răng không đều của mình thì lúc đó bạn mới nghĩ đến niềng răng để khắc phục tình trạng.

Theo các chuyên gia, bác sĩ thì độ tuổi niềng răng đẹp nhất là khoảng 5 – 10 tuổi. Vì sao vậy? Đây là mức tuổi chưa hoàn thiện mọc răng vĩnh viễn mà sao lại chỉnh nha niềng răng ngay trong giai  đoạn này? Vì trong thời điểm 5 – 10 tuổi, phần xương hàm và xương khẩu cái đang phát triển, vẫn còn khá mềm nên khi tác động một lực nắn chỉnh hay nong hàm nhẹ, hàm răng sẽ trở về đúng vị trí nhanh chóng và hiệu quả hơn cả.

Hơn nữa, khi niềng răng thẩm mỹ trong giai đoạn này, thời gian thực hiện được rút ngắn tối đa, chỉ khoảng 6 – 10 tháng. Cùng với đó, nếu niềng răng sớm thì chỉ cần thực hiện phương pháp niềng tháo nắp vô cùng tiện lợi, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là không hề đau đớn.

niềng răng invisalign

Cần phải nhớ là khoảng 6 tuổi răng khẩu cái sẽ đóng khít, do đó thực hiện niềng răng trước và gần thời điểm này sẽ dễ dàng và lí tưởng hơn rất nhiều.

>>> Niềng răng cho trẻ em khác gì so với niềng răng ở người lớn

2.2 Nếu bỏ lỡ giai đoạn niềng răng đẹp thì hãy thực hiện sớm nhất có thể

Càng lớn thì phần xương hàm càng cứng lại, đây là một sự thật mà ai cũng biết. Điều này gây khó khăn hơn trong chỉnh nha niềng răng.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua giai đoạn niềng răng đẹp từ 5 – 10 tuổi thì khoảng thời gian 11 – 17 tuổi cũng được coi là thời điểm tốt để niềng răng. Vì đây là giai đoạn dậy thì và răng bắt đầu hoàn thiện hết, hàm vẫn chưa quá cứng nên bác sĩ vẫn có thể dễ dàng thực hiện chỉnh nha.

Còn nếu bạn đang ở độ tuổi từ 18 – 25, hãy niềng răng thẩm mỹ ngay khi có ý định vì đây là giai đoạn sức khỏe của chúng ta đang trong thời kì “đỉnh cao”, khả năng chịu đau và phục hồi vết thương cũng là tốt nhất. Chỉ có một nhược điểm khi chỉnh nha trong giai đoạn này đó là thời gian sẽ lâu hơn, thông thường là khoảng 1,5 năm và phương pháp được sử dụng là niềng răng mắc cài. Mắc cài cố định ở hàm sẽ khiến bạn cảm thấy đau, bất tiện khi ăn uống và đôi khi có thể bị xước miệng do mắc cài cọ vào. Nhưng vì tương lai xinh đẹp và sức khỏe răng miệng lâu dài thì không gì là không thể phải không?

khi nào nên niềng răng thẩm mỹ

2.3 Độ tuổi 25 – 30: Vẫn có thể niềng răng nhưng tốn kém và vất vả hơn nhiều

Ở độ tuổi này, xương hàm khá chắc khỏe và khó tác động đến. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ kĩ thuật nha khoa hiện nay thì việc chỉnh nha trong độ tuổi 25 – 30 là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Việc nong hàm ở giai đoạn này là khá khó khăn nên các bác sĩ thường nhổ bớt răng để có đủ khoảng trống trong việc điều chỉnh răng về đúng vị trí trong hàm. Trong độ tuổi này, cơ thể già hơn và bắt đầu lão hóa, khả năng chịu đau cũng giảm. Chính vì thế chỉnh nha niềng răng trong giai đoạn này sẽ vất vả và khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian đeo hàm cũng dài hơn, khoảng 18 – 24 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào cấu trúc xương của từng người. Và vấn đề mà nhiều người quan tâm là chi phí thì trong giai đoạn này cũng cao hơn nhiều lần.

>>> “Minh chứng sống” về kết quả niềng răng sẽ khiến bạn choáng váng

3. CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ HIỆN NAY

Hiện nay ở mỗi độ tuổi và tùy từng tình trạng răng khác nhau thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp. Có 4 phương pháp niềng răng chính là:

3.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống, giá thành rẻ, hiệu quả tốt. Tuy nhiên do màu sắc kim loại khá rõ ràng nên khiến người niềng cảm thấy ngại ngùng và thiếu tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng thẩm mỹ 2

3.2 Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ sử dụng lực tác dụng tương tự mắc cài kim loại để kéo răng về vị trí đúng trên hàm. Tuy nhiên do được làm bằng sứ có màu sắc giống răng thật nên mắc cài sứ không dễ bị lộ và đảm bảo độ thẩm mỹ tốt hơn.

Niềng răng thẩm mỹ 3

3.3 Niềng răng mặt trong

Thay vì gắn mắc cài ở mặt trước như 2 phương pháp trên thì phương pháp này bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào phía trong hàm răng, sát với lưỡi. Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi tuy mang lại độ thẩm mỹ cao vì có cảm giác như không niềng nhưng đôi khi cảm giác vướng víu sẽ gây khó chịu cho bạn.

niềng răng mắc cài mặt trong thẩm mỹ

3.4 Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp tiên tiến đang rất được ưa chuộng. Vì niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng tháo lắp, niềng răng trong suốt vô cùng thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, không phải lo lắng tình trạng bung, sút mắc cài, lỏng dây cung như các phương pháp cũ.

Niềng răng thẩm mỹ 5

4. CHI PHÍ NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Mời các bạn tham khảo bảng giá chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Trọn gói 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa Trọn gói 35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn Trọn gói 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có khóa Trọn gói 50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Trọn gói 100.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp) Trọn gói 120.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay) Trọn gói 79.100.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay) Trọn gói 124.300.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay) Trọn gói 146.900.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài kim loại Trọn gói 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài sứ Trọn gói 18.000.000
Chỉnh nha – Tiền phục hình Trọn gói 10.000.000

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 19 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Ngoài ra Nha khoa Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp 0%, chỉ cần trả trước 4 triệu

kết quả niềng răng tại nha khoa ballykết quả niềng răng tại nha khoa ballykết quả niềng răng tại nha khoa bally

Nha khoa Bally có đầy đủ các phương pháp niềng răng, được thực hiện với điều kiện công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến, đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nha trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong chỉnh nha, giúp nhiều khách hàng hoàn thiện hàm răng với độ thẩm mỹ cao và khắc phục các vấn đề sức khỏe răng miệng.

Trên đây là tất cả những vấn đề mà mọi người nên nắm được trước khi quyết định có nên niềng răng thẩm mỹ không và nên niềng vào thời điểm nào là hợp lý nhất. Nếu còn bất kì vấn đề nào thắc mắc, bạn hãy liên hệ đến số hotline nha khoa Bally 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại 463 Kim Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ và chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch