fbpx

Niềng răng tháo lắp phù hợp với độ tuổi nào và giá bao nhiêu tiền?

Tháng Sáu 5, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị răng khấp khểnh ở hàm dưới và muốn lựa chọn niềng răng tháo lắp để tiện lợi hơn trong khi sử dụng. Bác sĩ …

niềng răng tháo lắp

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị răng khấp khểnh ở hàm dưới và muốn lựa chọn niềng răng tháo lắp để tiện lợi hơn trong khi sử dụng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em phương pháp này có ưu điểm gì và độ tuổi nào phù hợp để thực hiện? Ngoài ra niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền cũng là vấn đề mà em rất quan tâm. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn. (Anh Thư – Hà Giang)

Trả lời: Chào Anh Thư, cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về cho nha khoa Bally. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Bally xin được trả lời cụ thể về phương pháp niềng răng tháo lắp như sau:

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

niềng răng tháo lắp -niềng răng tháo lắp là gì

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng khay trong, niềng răng không mắc cài. Đây là loại niềng răng sử dụng một khối nhựa trong suốt được làm theo đúng hình dáng và kích thước của hàm răng mỗi người trong mỗi giai đoạn niềng răng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm chuẩn.

Hiện nay, 2 loại niềng răng trong suốt là Invisalign và Clear aligner rất được ưa chuộng trong thẩm mỹ chỉnh nha vì nhiều đặc tính nổi trội.

2. Ưu điểm – nhược điểm của niềng răng tháo lắp

2.1 Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

✓  Đạt hiệu quả thẩm mỹ cao: khi mang niền răng khay trong, mọi người kể cả ngồi đối diện cũng khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Do đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

niềng răng tháo lắp - độ thẩm mỹ cao

✓  Sự tiện lợi: có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng nên thuận tiện cho ăn uống và vệ sinh răng miệng, không cần phải kiêng nhiều món như phương pháp niềng răng mắc cài.

✓  Áp dụng cho mọi lứa tuổi: Phù hợp với cả trường hợp răng lợi nhạy cảm, non nớt như trẻ em.

✓  Tránh trường hợp bung, trật khớp chỉnh như phương pháp niềng răng mắc cài vì niềng răng khay trong tồn tại ở một khối vững chắc.

✓  Thời gian phải thay niềng răng trung bình là 2 – 3 tuần, phù hợp với cả những bệnh nhân nhà xa, không tiện đi lại nhiều.

2.2 Nhược điểm của niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp chỉ phù hợp với một số trường hợp răng lệch lạc nhẹ. So với niềng răng mắc cài có thể điều chỉnh và co kéo dễ dàng thì niềng răng tháo lắp tồn tại ở một khối thống nhất nên chỉ có thể điều chỉnh răng trong một khoảng thời gian nhất định, không linh hoạt và tùy chỉnh được như phương pháp mắc cài.

Ngày nay, niềng răng khay trong được cải tiến và nâng cấp hơn nhiều, cho phép có thể điều trị được cả những ca răng lệch lạc nặng. Tiêu biểu là 2 loại niềng răng Invisalign và Clear aligner.

3. Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Tham khảo bảng giá niềng răng bao nhiêu tiền tại nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Trọn gói 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa Trọn gói 35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn Trọn gói 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có khóa Trọn gói 50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Trọn gói 100.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp) Trọn gói 120.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay) Trọn gói 79.100.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay) Trọn gói 124.300.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay) Trọn gói 146.900.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài kim loại Trọn gói 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài sứ Trọn gói 18.000.000
Chỉnh nha – Tiền phục hình Trọn gói 10.000.000

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Đối với niềng răng khay trong, nha khoa Bally có 2 loại chính là Invisalign và Clear aligner.

3.1 Niềng răng tháo lắp Invisalign

niềng răng tháo lắp-Invisalign

Phương pháp này chi phí khá đắt đỏ vì quá trình thực hiện đòi phức tạp. Bác sĩ sau khi lấy dấu hàm sẽ gửi sang Align Technogy để chế tạo khay niềng. Bác sĩ sẽ dựa trên mẫu hàm được gửi, với sự hỗ trợ của phần mềm 3D để sản xuất hàng loạt khay từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc điều trị.

Chi phí cho toàn bộ quá trình niền răng bằng khay Invisalign khoảng 70 – 120 triệu VNĐ.

3.2 Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu với khay Clear aligner

niềng răng tháo lắp - ecligner

Đây là loại niềng răng cao cấp đến Hàn Quốc, mang lại độ thẩm mỹ cao và tiện lợi cho người sử dụng, an toàn với cơ thể nhưng mức giá vô cùng hợp lý, chỉ từ 45 – 90 triệu VNĐ/ 1 liệu trình chỉnh nha.

Nha khoa Bally là địa chỉ thẩm mỹ nha hàng đầu Việt Nam với sự đầu tư về máy móc và công nghệ đạt chuẩn Châu Âu, luôn update những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất và những phương pháp chỉnh nha tiên tiến giúp người bệnh có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt, độ bền chắc cao, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện. Đến với Bally, bạn sẽ được thăm khám và thực hiện với các bác sĩ, chuyên gia nha khoa đầu ngành giúp bạn đảm bảo độ an toàn cao trong suốt quá trình điều trị, đồng thời sự nhiệt tình của bác sĩ và chuyên viên chăm sóc cũng là một điểm cộng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi đến với Bally.

Trên đây là những phân tích của Bally về phương pháp niềng răng tháo lắp, giúp bạn có thể đánh giá sự phù hợp với nhu cầu, mong muốn và tình trạng răng của bản thân. Nếu vẫn còn thắc mắc thêm về vấn đề nào khác, bạn hãy gọi đến hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình Hà Nội để được bác sĩ và chuyên viên hỗ trợ sớm nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch