fbpx

Niềng răng thỏ hay bọc sứ 2 răng thỏ? Giải pháp nào tối ưu nhất?

Tháng Sáu 3, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào nha sỹ, cháu có 2 răng dài và to như răng thỏ, mặc dù mọi người bảo cười dễ thương nhưng cháu lại rất tự ti vì nhìn …

niềng răng thỏ

Hỏi: Chào nha sỹ, cháu có 2 răng dài và to như răng thỏ, mặc dù mọi người bảo cười dễ thương nhưng cháu lại rất tự ti vì nhìn nghiên trông như răng hô vậy. Liệu cháu có thể niềng răng thỏ hoặc bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này không? Cảm ơn bác sỹ! (Thùy Dương – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào Thùy Dương, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn không biết nên niềng răng thỏ hay bọc sứ, Nha khoa Bally xin được trả lời như sau.

Trước hết bạn cần biết niềng răng chỉ tác động thay đổi vị trí của răng, không làm thay đổi hình dạng và kích thước của răng như phương pháp bọc răng sứ. Cụ thể trường hợp với bạn với từng giải pháp sẽ được giải quyết như sau.

1. Niềng răng thỏ

Niềng răng thỏ thường được áp dụng với trường hợp răng cửa chỉ hơi to so với các răng bên cạnh. Khi đó việc gắn mắc cài và dây cung sẽ giúp di chuyển răng về vị trí thẳng hàng trên cung hàm. Theo bạn mô tả răng thỏ của bạn to và dài, không rõ là mức độ nào. Bởi nếu răng quá to và răng dài thì sau khi niềng trông hàm răng bạn vẫn kém thẩm mỹ. Trường hợp cần thiết có thể mài đi một phần răng, chỉ một lớp rất mỏng khoảng để răng bớt to và dài. Niềng răng thường được áp dụng cho các trường hợp răng hô món, khấp khểnh nhiều hơn.

có nên niềng răng thỏ

Nếu niềng răng rất có thể sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng trống kéo răng. Thời gian niềng răng cũng thường kéo dài, từ 1 – 2 năm. Dù chỉ niềng 2 răng thỏ nhưng bạn vẫn phải đeo mắc cài cả hàm răng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bảo tồn răng và chỉnh sửa cả khớp cắn của bạn.

Chi phí niềng răng mắc cài hiện nay khoảng 20 triệu đồng. Nếu lo sợ thẩm mỹ, mắc cài sứ và khay niềng Invisalign là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

2. Bọc răng sứ răng thỏ

Nếu mài răng để niềng răng thỏ được đẹp, cần mài một lớp rất lớn, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, khiến bệnh nhân bị ê buốt, nhất là khi ăn đồ nóng lạnh. Để khắc phục triệt để và thẩm mỹ nhất tình trạng răng thỏ to và dài, bọc răng sứ sẽ phù hợp hơn.

bọc răng sứ răng thỏ

 

Nha sỹ sẽ mài nhỏ 2 chiếc răng thỏ và chụp một mão răng sứ lên thay thế, trường hợp cần mài nhiều răng có thể cần được rút tủy trước. Răng sứ sau khi phục hình đảm bảo cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Độ cứng của răng sứ có thể gấp 5 – 9 lần răng thật. Tuổi thọ răng sứ có thể duy trì từ 10 – 30 năm tùy từng loại.

3. Lựa chọn niềng răng thỏ hay bọc răng sứ?

Nếu niềng răng thỏ cần đến 2 năm để có kết quả thì bọc răng sứ chỉ cần 2 ngày. Nếu chi phí niềng răng là 20 triệu thì chi phí bọc răng sứ 2 răng cửa chỉ khoảng 5 – 10 triệu. Nếu niềng răng khiến bạn khó chịu vì môi vướng vào mắc cài và giảm thẩm mỹ trầm trọng thì bọc răng sứ vừa thẩm mỹ vừa thoải mái. Nếu niềng răng có thể phải nhổ răng thì bọc răng sứ chỉ phải mài răng. Nếu niềng răng phải chịu đựng những cơn đau nhức kéo dài suốt 2 năm mỗi khi siết mắc cài thì bọc răng sứ chỉ ê nhức sau 1, 2 ngày đầu sau bọc răng sứ. Nếu trong quá trình đeo niềng việc ăn uống trở nên khó khăn và rất có thể bạn phải húp cháo suốt nhiều ngày thì bọc răng sứ không làm gián đoạn việc ăn uống bình thường, bạn có thể gắn răng tạm và ăn uống như răng thật.

Blogger An Nguy – du học sinh nổi tiếng, sau này từng tham gia đóng phim điện ảnh đã thay đổi nhan sắc ngoạn mục sau khi bọc răng sứ khắc phục 2 chiếc răng cửa.

an nguy bọc răng sứ cho 2 răng thỏAn Nguy trông xinh đẹp và trẻ trung hơn với bộ răng mới

Dù niềng răng thỏ hay bọc sứ răng thỏ bạn cũng nên đi thăm khám và tư vấn với nha sỹ bởi mỗi tình trạng răng thỏ khác nhau sẽ có hướng khắc phục phù hợp riêng. Nếu có thắc mắc bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch