fbpx

Niềng răng thưa mất bao lâu có kết quả nhanh nhất? Chỉ cần 3 tháng

Tháng Chín 7, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, niềng răng thưa mất bao lâu nhanh nhất ạ? Răng cửa của em bị thưa em muốn niềng răng nhưng sợ lâu. Có người khuyên em bọc …

niềng răng thưa mất bao lâu

Thưa bác sỹ, niềng răng thưa mất bao lâu nhanh nhất ạ? Răng cửa của em bị thưa em muốn niềng răng nhưng sợ lâu. Có người khuyên em bọc răng sứ nhưng em rất sợ mài răng đau. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ? Em cảm ơn! (Mai Huơng – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Mai Hương, trước tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn của mình với Nha khoa Bally. Với thắc mắc của bạn về thời gian niềng răng thưa bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Răng thưa không quá phức tạp như răng hô vẩu hay răng khấp khểnh nên thời gian thường nhanh hơn, dao động từ 1,5 – 2 năm. Thời gian niềng răng thưa trong bao lâu được quyết định bởi nhiều yếu tố như loại mắc cài niềng răng, công nghệ niềng răng và cách chúng ta chăm sóc răng miệng trong khi niềng.

niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền

2. Giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng thưa

Căn cứ vào các yếu tố đã nhắc đến ở trên, chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp giúp rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng thưa:

+ Loại niềng răng: niềng răng mắc cài tự buộc là loại niềng răng hiện đại và mang lại hiệu quả nhanh nhất. Hiện nay niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Bally đang được ưu đãi 40% chỉ còn 35 triệu. Ngoài ra niềng răng mắc cài chỉ còn 18 triệu, niềng răng mắc cài pha lê trong suốt chỉ 30 triệu.

Đăng ký nhận khuyến mãi

Ngoài ra Bally cho phép khách hàng niềng răng trả góp, chỉ cần trả trước 4 triệu.

Khách hàng thực hiện niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Bally, chỉ sau 3 tháng đã có kết quả rõ ràng.

+ Công nghệ niềng răng: công nghệ niềng răng 3D Speed tại Nha khoa Bally cho phép lên phác đồ điều trị chi tiết và chính xác, loại bỏ các sai sót trong quá trình điều trị. Ngoài ra phần mềm cho phép khách hàng xem trước kết quả.

+ Chăm sóc răng miệng: chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng sẽ ảnh hưởng đến số lần tái khám. Nếu lỡ làm bung bật mắc cài, bạn sẽ cần gặp nha sỹ thường xuyên hơn. Như vậy niềng răng thưa mất bao lâu cũng phụ thuộc vào chính bạn.

địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội - kĩ thuật bác sĩ

3. Niềng răng thưa hay học răng sứ?

Bản chất niềng răng và bọc răng sứ khác nhau nhưng cả 2 phương pháp đều khắc phục được tình trạng răng thưa. Việc lựa chọn phương pháp nào cần căn cứ vào tình trạng răng thưa của bạn và nhu cầu của bản thân.

Niềng răng chỉ tác động đến vị trí và phương mọc của răng trong khi đó bọc răng sứ có thể giúp cải thiện màu sắc và hình thể của răng. Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm và hiệu quả khác nhau. Nếu kích thước răng bạn nhỏ có thể cân nhắc làm răng sứ. Thời gian bọc sứ chỉ cần 2 buổi hẹn. Niềng răng thưa trong trường hợp răng nhỏ có thể khiến răng trông bị cụp. Ngược lại, nếu kích thước răng đã vừa đủ, bọc sứ có thể làm răng trông to và thô hơn. Niềng răng lúc này trở nên hợp lý hơn. Mặc dù thời gian niềng răng lâu hơn rất nhiều so với bọc sứ nhưng kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

bọc răng sứ 2 răng cửa thưa

4. Lưu ý khi niềng răng thưa

Để niềng răng thưa có hiệu quả và giảm bớt số lần tái khám, người bệnh nên tuân theo các chỉ định của nha sỹ và lưu ý:

+ Trong những ngày đầu mới gắn mắc cài, bạn có thể cảm thấy đau khi chưa quen. Thời gian này nên ăn các thức ăn lỏng mềm như súp, cháo. Qua giai đoạn này bạn có thể ăn uống thoải mái nhưng lưu ý tránh các loại thức ăn giòn, cứng để tránh bung bật mắc cài.

+ Các loại nước ngọt có ga nên được hạn chế, thực phẩm màu cũng vậy. Hoặc nếu sử dụng bạn nên súc miệng với nước lọc ngay sau đó.

+ Chải răng thôi chưa đủ để làm sạch răng. Bạn nên sử dụng kèm máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa và bàn chải kẽ, súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng 2 lần/ngày.

+ Nếu mắc cài bị bong bật trong quá trình niềng răng, hãy đến nha sỹ để gắn lại, không nên tự ý chỉnh sửa tại nhà.

Như vậy niềng răng thưa mất bao lâu dài hay ngắn phụ thuộc vào lựa chọn của chính bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ hãy gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally. Bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được chụp X – Quang và tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch