fbpx

Niềng răng thưa mất bao lâu nhanh nhất để có hiệu quả có tốt?

Tháng Tám 17, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng thưa là giải pháp điều trị tốt nhất trong trường hợp răng mọc cách xa nhau, không sát khít. Chỉ sau một thời gian thực hiện chỉnh nha …

niềng răng thưa

Niềng răng thưa là giải pháp điều trị tốt nhất trong trường hợp răng mọc cách xa nhau, không sát khít. Chỉ sau một thời gian thực hiện chỉnh nha với đa dạng các loại khí cụ để lựa chọn phù hợp, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều, đẹp, thẩm mỹ, xóa bỏ hoàn toàn hở kẽ. Hãy tìm hiểu cụ thể niềng răng thưa mất bao lâu và chi phí như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần phải niềng răng thưa?

niềng răng thưa - răng thưa

Răng thưa gây ra những hạn chế sau đây:

✦  Răng kém thẩm mỹ do không đều nhau, khoảng cách giữa các răng quá lớn.

✦  Răng thưa khiến khi ăn, thức ăn dễ bị mắc vào những kẽ hở, gây khó chịu .

Chính vì những hạn chế cả về thẩm mỹ và khả năng ăn uống thì bạn cần phải khắc phục tình trạng răng thưa càng sớm càng tốt. Niềng răng là một hình thức chỉnh nha thưa hiệu quả giúp điều chỉnh vị trí các răng trở nên sát khít với nhau, giải quyết hoàn toàn những vấn đề mà răng thưa gây ra cho bạn.

2. Niềng răng thưa có hiệu quả không?

niềng răng thưa - hiệu quả

Niềng răng cửa thưa là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả lâu dài nhất so với các hình thức trám răng hay bọc sứ tạm thời. Đồng thời, khác với phương pháp bọc sứ phải mài bớt men răng thì niềng răng sẽ không tác động đến cấu trúc của răng, niềng răng chỉ tác động lực để răng thay đổi vị trí trên cung hàm trở nên sát khít với nhau hơn, xóa bỏ khoảng cách, kẽ hở kém thẩm mỹ.

Niềng răng thưa sẽ giúp hàm răng trở nên đều, đẹp hơn, khắc phục yếu tố về thẩm mỹ và loại bỏ sự khó chịu khi ăn uống do thức ăn mắc vào những vị trí răng thưa. Do đó, nếu xét cả về hình thức và sức khỏe của răng thì nên niềng răng thưa càng sớm càng tốt.

3. Niềng răng thưa mất bao lâu?

niềng răng thưa - niềng răng thưa

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào mức độ thưa nặng hay nhẹ. Nếu khoảng cách giữa các răng không quá lớn thì thời gian để kéo sát răng lại  với nhau sẽ nhanh hơn so với những răng bị hở kẽ nặng.

Thông thường, một quá trình niềng răng cửa thưa sẽ cần 1 – 2 năm điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình niềng răng, để đảm bảo răng di chuyển đúng theo lộ trình định sẵn, bệnh nhân cần phải nghe theo những chỉ định của bác sĩ để tránh bung sút khí cụ, đồng thời phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế mắc các bệnh lý về răng do thức ăn thừa không được loại bỏ hết còn lưu lại trên khí cụ.

4. Chi phí niềng răng thưa

Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các loại mắc cài niềng răng bạn lựa chọn.

Nếu sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ (buộc chun hoặc tự khóa) thì bạn sẽ cần cho phí khoảng 30 – 50 triệu đồng.

Nếu sử dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp bằng những khay niềng Invisalign trong suốt thì bạn phải trả một khoản chi phí khá cao từ 80 – 140 triệu VNĐ tùy theo mức độ thưa ít hay nhiều. Phương pháp niềng răng trong suốt tuy đắt đỏ nhất những những ưu thế vượt trội về độ thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi, an toàn giúp chỉnh nha không mắc cài trở thành một trong những phương pháp niềng răng được ưa chuộng nhất hiện nay.

niềng răng thưa - niềng răng khay trong

Nếu bạn muốn niềng răng thưa mà do tính chất công việc phải giao tiếp với mọi người nhiều thì hãy lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài vì những khay niềng trong suốt có độ tương đồng với răng thật cao, tạo thành một thể thống nhất với răng, tránh bị lộ khí cụ ra ngoài như phương pháp chỉnh nha mắc cài.

Tại nha khoa Bally, niềng răng thưa có đa dạng các loại khí cụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của nhiều khách hàng, giúp họ có thể dễ dàng lựa chọn dễ dàng phương pháp thích hợp nhất.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Niềng răng thưa tại nha khoa Bally, bạn sẽ được điều trị với những bác sĩ chuyên môn giỏi, tính toán chính xác lộ trình di chuyển của răng, giúp răng đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt trong thời gian nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy gọi đến số hotline 094.536.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn cụ thể. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch