fbpx

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Thời gian niềng mất bao lâu?

Tháng Mười 30, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hầu hết các vấn đề về răng xấu như hô vẩu, khấp khểnh, thưa móm. Tuy nhiên không phải ai cũng chấp …

dụng cụ niềng răng tại nhà

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hầu hết các vấn đề về răng xấu như hô vẩu, khấp khểnh, thưa móm. Tuy nhiên không phải ai cũng chấp nhận bỏ ra 2 năm để niềng răng vì phải đeo bộ mắc cài xấu xí, cộm cấn. Niềng răng trong suốt ra đời đã giải quyết triệt để vấn đề đó. Cụ thể phương pháp niềng răng này là gì, hiệu quả ra sao và chi phí bao nhiêu?

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng vô hình. Có nhiều người vẫn gọi phương pháp này là niềng răng mắc cài trong suốt nhưng thực tế đây là 1 hình thức niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung, mà là một dạng khay niềng trong suốt. Các khay niềng này được chế tạo riêng biệt cho từng tình trạng răng và ôm sát răng. Nhờ đó người niềng răng có thể thoải mái ăn nhai và có thể tháo lắp khi cần. Phương pháp niềng răng này thẩm mỹ đến mức mà người đối diện ở vị trí bình thường khó lòng phát hiện ra bạn đang niềng răng.

niềng răng trả góp

2. Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng trong suốt mang nhiều ưu điểm vượt trội mà những hình thức niềng răng cố định khác không có được:

+ Tính thẩm mỹ tối đa: nhờ cấu tạo trong suốt và ôm sát răng nên niềng răng Invisalign mang tính thẩm mỹ tuyệt đối

+ Tính linh hoạt: thế hiện ở khả năng tháo lắp khi cần thiết, ví dụ như khi ăn uống, vệ sinh răng hoặc hoạt động thể thao. Bạn chỉ cần mang niềng răng trong suốt khoảng 22 tiếng/ngày.

+ Dễ dàng vệ sinh: Do có thể tháo ra nên khay niềng có thể được vệ sinh sạch sẽ. Cách vệ sinh có thể sử dụng nước sạch hoặc bàn chải đánh răng như khi vệ sinh răng thật.

niềng răng invisalign

Song song với những ưu điểm, niềng răng trong suốt cũng có những nhược điểm nhất định:

+ Chi phí cao: do được chế tạo tại Mỹ với công nghệ hiện đại nên niềng trong suốt có chi phí rất cao, cao hơn nhiều lần so với niềng răng mắc cài.

+ Thời gian niềng răng kéo dài: bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 3 tuần để dấu hàm của bạn được gửi sang Mỹ chế tạo khay niềng. Ngoài ra do quá trình di chuyển từ từ nên cả quá trình niềng răng sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài, thường kéo dài từ 2 – 3 năm.

+ Gặp vấn đề về phát âm: do khay niềng liền một khối khiến luồng khí bị cản trở nên việc phát âm bị ảnh hưởng.

3. Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Niềng trong suốt mang lại hiệu quả khắc phục răng xấu như niềng răng mắc cài, tuy nhiên thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn. Ở một vài trường hợp sai khớp cắn quá phức tạp, sử dụng niềng răng mắc cài sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Thực tế đã có rất nhiều người sử dụng niềng răng trong suốt, trong đó có cả những người nổi tiếng.

hiệu quả niềng răng invisalign

4. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền phụ thuộc trực tiếp vào số lượng khay niềng bạn cần sử dụng. Thông thường số lượng khay niềng răng sẽ dao động từ 14 đến 35 cặp khay niềng căn cứ vào mức độ sai lệch của răng.

Ngoài ra giá niềng răng trong suốt cũng khác nhau giữa các cơ sở nha khoa do mức độ đầu tư và chính sách ưu đãi giá khác nhau ở từng thời điểm. Tại Nha khoa Bally niềng răng trong suốt có chi phí là 80 triệu trọn gói. Nếu mức giá này khiến bạn băn khoăn, Nha khoa Bally hỗ trợ bạn niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng, hoàn toàn không có lãi suất.

Đăng ký nhận ưu đãi

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây các bạn sẽ có quyết định đúng đắn để khắc phục hàm răng xấu của mình. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch