fbpx

Niềng răng xong bị móm do đâu và khắc phục thế nào nhanh nhất?

Tháng Chín 9, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, Em muốn niềng răng hô, em nghe mọi người nói niềng răng hô phải nhổ răng. Em rất sợ nhổ răng và càng sợ niềng răng xong …

niềng răng xong bị móm do đâu

Thưa bác sỹ, Em muốn niềng răng hô, em nghe mọi người nói niềng răng hô phải nhổ răng. Em rất sợ nhổ răng và càng sợ niềng răng xong bị móm. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn bác sỹ! (Ngô Hưng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngô Hưng, trước tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với Nha khoa Bally. Về băn khoăn niềng răng xong bị móm của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng xong bị móm do đâu?

Niềng răng hô là giải pháp nha khoa hiện đại sử dụng các khí cụ mắc cài – dây cung hoặc khay niềng nhằm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn để hàm răng đều đẹp vào hết hô. Vì hầu hết các trường hợp niềng răng hô ở người trưởng thành đều phải nhổ răng. Tuy nhiên việc này không khiến niềng răng xong móm. Nếu tình huống này xảy ra có thể là do các nguyên nhân sau đây.

+ Niềng răng sai kỹ thuật: do bác sỹ gắn mắc cài sai kỹ thuật, không đúng trục của răng. Do lực kéo răng quá mức khiến răng bị cụp vào trong.

+ Nha sỹ thiếu kinh nghiệm: không kiểm soát được lực kéo của mắc cài khiến răng di chuyển không chính xác.

+ Kế hoạch điều trị không rõ ràng hoặc có sai sót trong tính toán quá trình và vị trí dịch chuyển của răng.

+ Ngoài ra niềng răng xong bị móm có thể do chính thói quen ăn nhiều đồ ăn cứng giòn, thói quen đánh răng mạnh hoặc dùng tay chà răng.

Niềng răng móm giá bao nhiêu - răng móm

Tình trạng sau niềng răng bị móm khiến răng hàm dưới chìa ra ngoài bao phủ răng hàm trên khiến chính người bệnh tự ti và mệt mỏi. Vậy nên khắc phục tình trạng này như thế nào?

2. Khắc phục tình trạng niềng răng xong bị móm

Nếu không may mắn rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa bạn điều trị để bác sỹ kiểm tra xác định nguyên nhân, tuyệt đối không nên hỏi trong các group bởi vì không ai có thể hiểu tình trạng răng của bạn như bác sỹ điều trị chính cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín khác để tư vấn xử lý tình trạng nếu bạn không còn sự tin tưởng với nha khoa cũ của mình.

+ Nha sỹ nên thực hiện chụp phim X – Quang để kiểm tra tình trạng răng của bạn sai lệch ở mức độ nào, móm do răng hay do xương. Đôi khi tiêu xương cũng sẽ gây móm.

+ Nếu móm do răng, có thể bạn cần phải niềng răng lần 2. Nếu móm do xương có thể sẽ phải phẫu thuật cắt hàm.

niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm vẫn có thể cứu vãn nên bạn không nên quá thất vọng hay từ bỏ.

3. Phòng tránh tình trạng niềng răng xong bị móm

Sau niềng răng bị móm là điều không ai mong muốn. Vì vậy để phòng tránh tình trạng này tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn một trung tâm niềng răng uy tín. Để đưa ra quyết định chính xác bạn nên căn cứ vào các yếu tố:

+ Một nha khoa niềng răng chất lượng trước hết cần có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, có thể xử lý mọi trường hợp răng hô vẩu. Bác sỹ chính là yếu tố quyết định đến 70% mức độ thành công của ca chỉnh nha.

+ Yếu tố thứ 2 là công nghệ và hệ thống máy móc hỗ trợ niềng răng, phần mềm lên phác đồ điều trị. Đây là những yếu tố quyết định thời gian niềng răng nhanh hay chậm, kết quả niềng răng có như mong muốn hay không.

+ Một địa chỉ niềng răng tốt cũng cần có đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm và tận tình để hướng dẫn bệnh nhân về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và nhắc lịch tái khám đúng hẹn.

Và để đảm bảo tình trạng niềng răng xong bị móm không xảy ra bạn nên chắc chắn răng nha khoa có hợp đồng niềng răng và cung cấp cho bạn thẻ bảo hành trọn đời.

tẩy trắng răng tại nha khoa bally

4. Hình ảnh kết quả niềng răng hô

Kết quả niềng răng của khách hàng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để niềng răng.

dịch vụ niềng răng trả gópHình ảnh khách hàng niềng răng hô sau 6 tháng đã cải thiện được khoảng 40%

bảng giá niềng răng trả gópHình ảnh khách hàng sau khi niềng răng móm, hết móm hoàn toàn 

niềng 2 răng cửa bị lệchKhông chỉ hô móm mà kể cả răng khấp khểnh, khớp cắn chéo cũng được cải thiện đáng kể nhờ niềng răng

Đây là những khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa Bally. Chỉ cần lựa chọn đúng nha khoa, kết quả niềng răng sẽ có sau 3 – 6 tháng. Hiện tại Nha khoa Bally đang triển khai chương trình ưu đãi 40% chi phí niềng răng. Cụ thể:

+ Niềng răng mắc cài kim loại: 18 triệu

+ Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt: 30 triệu

+ Niềng răng sứ tự buộc: 35 triệu

Ngoài ra Nha khoa Bally hỗ trợ khách hàng trả góp với lãi suất 0%, bạn chỉ cần trả trước 4 triệu và trả tiếp mỗi tháng 1 triệu.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng bạn Hưng không còn lo lắng về việc niềng răng xong bị móm. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch