fbpx

Niềng răng bị cười hở lợi do đâu và cách khắc phục thế nào an toàn?

Tháng Mười 29, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng bị cười hở lợi là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Điều này khiến mọi người lo lắng và stress. Vậy nguyên nhân của tình trạng này …

niềng răng bị cười hở lợi do đâu

Niềng răng bị cười hở lợi là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Điều này khiến mọi người lo lắng và stress. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và phương pháp nào khắc phục hiệu quả, an toàn?

1. Tình trạng niềng răng bị cười hở lợi

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa như là khay niềng hay mắc cài và dây cung để di chuyển các răng sai vị trí về vị trí mong muốn. Vì thế răng sau khi niềng không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên cũng có số ít trường hợp niềng răng xong cười hở lợi.

niềng răng bị cười hở lợi

2. Nguyên nhân khiến niềng răng bị cười hở lợi

Nguyên nhân niềng răng xong cười hở lợi có thể xuất phát từ cơ địa của bệnh nhân hoặc từ kỹ thuật thực hiện của nha sĩ.

2.1 Hở lợi do viêm lợi

Viêm lợi là tình trạng lợi bị sưng nề do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn này có thể do thức ăn thừa còn sót lại không được vệ sinh kỹ, nhất là khi niềng răng. Tình trạng viêm lợi kéo dài khiến lợi mọc trùm lên chân răng, cảm giác như bạn bị cười hở lợi. Ngoài ra viêm nướu lợi còn dẫn đến tiêu xương, mất răng nếu không được điều trị. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đến nha sĩ điều trị viêm lợi càng sớm càng tốt. Ngoài ra cần chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng răng, sử dụng máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa và nước súc miệng, bởi vì chỉ chải răng thôi là chưa đủ.

niềng răng xong cười hở lợi

2.2 Do lực kéo khiến răng bị kéo hô

Bản chất việc chỉnh răng hô là kéo lùi nhóm răng trước về phía sau nhờ lực kéo của chun hoặc lò xo. Tuy nhiên trong quá trình này, các răng trước cũng sẽ bị kéo xuống phía dưới, khiến lợi bị lộ ra.

Giải pháp khắc phục tình trạng này là sử dụng các Minivis cắm trực tiếp lên vùng răng cửa để đánh lún răng cửa hàm trên. Ngoài ra cũng có thể dùng các dây cung nghịch đảo giúp đẩy nhóm răng trước lên phía trên.

3. Niềng răng bị cười hở lợi khắc phục thế nào?

Trước tiên bạn cần xác định bạn bị cười hở lợi từ trước hay sau khi niềng răng. Nếu hở lợi trước khi niềng răng bạn có thể tham khảo cách khắc phục cười hở lợi theo từng nguyên nhân. Nếu hở lợi sau khi niềng răng, bạn cần có sự kiểm tra và tư vấn của nha sĩ. Nha sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây hở lợi và thảo luận phương pháp khắc phục phù hợp với từng trường hợp ở trên. Trong nhiều trường hợp có thể sẽ phải niềng răng lại lần 2 để xử lý triệt để tình trạng niềng răng xong cười hở lợi.

cắt lợi chữa cười hở lợi

4. Phòng tránh tình trạng niềng răng bị cười hở lợi

Để phòng tránh và hạn chế tình trạng hở lợi sau khi niềng răng tốt nhất bạn nên lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm cùng công nghệ hỗ trợ hiện đại. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý trong quá trình niềng răng cần tuân theo các chỉ định của nha sĩ và cần tái khám đúng lịch. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, tốt nhất nên hỏi bác sĩ của bạn.

Niềng răng tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, các bác sĩ đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng cho bệnh nhân. Công nghệ Smile Future cho phép khách hàng xem trước kết quả cùng khả năng lên phác đồ điều trị chính xác.

Chính bởi lẽ đó nên dù sợ đau – sợ lâu – sợ xấu, khách hàng vẫn quyết tâm niềng răng tại Bally

Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, niềng răng mắc cài chỉ 18 triệu

Đăng ký nhận khuyến mại

Ngoài ra Bally hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp không lãi suất chỉ 1 triệu/tháng.

Khách hàng hài lòng với hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ, chuẩn khớp cắn mà không hề hở lợi.

nhật ký niềng răng mắc cài niềng răng hàm trên

Như vậy bạn có thể tránh được tình trạng niềng răng bị cười hở lợi nếu có lựa chọn đúng đắn. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được tư vấn nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch