fbpx

Quá trình niềng răng khểnh như thế nào là đúng tiêu chuẩn Quốc tế

Tháng Tám 23, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng khểnh là giải pháp nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng khểnh, khấp khểnh ở mọi mức độ mà các giải pháp khác không mang lại hiệu …

quá trình niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là giải pháp nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng khểnh, khấp khểnh ở mọi mức độ mà các giải pháp khác không mang lại hiệu quả. Vậy quá trình niềng răng khểnh diễn ra như thế nào và có những phương pháp niềng răng khểnh nào?

1. Tại sao cần niềng răng khểnh?

Răng khểnh hay răng số 3 được coi là chiếc răng duyên trời ban. Nhưng không phải lúc nào răng khểnh cũng đẹp, khi chiếc răng này quá khểnh hoặc có đến 2 chiếc răng khểnh trên hàm. Chưa kể răng khểnh khiến thức ăn dễ bị dắt vào. Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Hậu quả là gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng, tụt lợi, răng lung lay. Bạn biết đấy, sâu răng thậm chí còn dẫn đến mất răng và tử vong.

Ngoài ra răng khểnh là răng có nhiệm vụ cắn xé thức ăn. Khi chiếc răng khểnh mọc sai vị trí, sai khớp cắn dẫn đến khả năng ăn nhai bị giảm sút, tạo áp lực lên dạ dày. Răng khểnh do đó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, răng miệng mà còn tác động xấu đến sức khỏe cơ thể. Do đó, niềng răng khểnh là giải pháp cần thiết để đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe nói chung.

2. Quá trình niềng răng khểnh như thế nào?

Cũng như niềng răng hô vẩu, răng móm hay răng thưa, quá trình niềng răng khấp khểnh cũng trải qua 5 bước theo quy trình tiêu chuẩn:

bước 1 Chụp X quang răng và tư vấn

Khách hàng thực hiện chụp X Quang sọ nghiêng và phim X Quang toàn hàm để bác sỹ đánh giá toàn bộ tương quan giữa răng với hàm, phát hiện răng mọc ngầm, mọc nghiêng để xử lý trước khi niềng răng. Sau đó lên phác đồ điều trị chi tiết.

bước 2 Lấy dấu hàm

Sau khi lấy cao răng vệ sinh răng miệng bác sỹ có thể lấy dấu hàm trước cho bệnh nhân để chuyển sang Mỹ thiết kế mắc cài (nếu niềng răng Invisalign)

lấy dấu hàm niềng răng

bước 3 Điều trị bệnh lý răng miệng

Trường hợp khách hàng có các bệnh lý viêm nướu, sâu răng cần phải điều trị trước khi niềng răng. Nếu sâu răng nha sỹ sẽ làm sạch vết sâu sau đó trám răng hoặc bọc răng sứ nếu vết sâu lớn. Nếu răng đã mất tủy và vỡ lớn, có thể phải nhổ bỏ. Nếu bệnh nhân bị viêm nướu cần loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh và sử dụng thuốc để điều trị.

bước 4 Nhổ răng và gắn mắc cài

Quá trình niềng răng khấp khểnh bắt buộc phải nhổ răng nếu cung hàm không đủ khoảng trống để kéo răng. Thông thường nha sỹ sẽ chỉ định nhổ 4 răng 4. Nhổ răng có thể được thực hiện trước hoặc sau khi đã gắn mắc cài. Việc gắn mắc cài diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút. Mắc cài được gắn lên răng bằng keo da khoa sau đó chiếu ánh sáng làm cứng. Dây cung gắn lên mắc cài được cố định bằng chun hoặc thép.

chữa cười hở lợi tại Nha khoa Bally

bước 5 Tái khám định kỳ

Tái khám được thực hiện sau 4 – 6 tuần nhằm mục đích điều chỉnh dây cung, lấy cao răng và kiếm tra mức độ di chuyển của răng có như phác đồ điều trị hay không.

Quá trình niềng răng khểnh như thế nào có thể khác nhau về số bước giữa các cơ sở nha khoa nhưng nhìn chung đều trải qua các công đoạn trên.

3. Các phương pháp niềng răng khểnh

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài niềng răng thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người dùng.

+ Niềng răng mắc cài kim loại thường: là loại mắc cài phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Mắc cài bao gồm bộ “hoa mắc cài” gắn trực tiếp lên răng và dây cung được cố định băng dây thun. Mặc dù không thẩm mỹ nhưng hiệu quả mà loại mắc cài này mang lại thật đáng ngạc nhiên và chi phí cũng rất rẻ, chỉ khoảng 18 triệu trọn bộ.

+ Niềng răng mắc cài pha lê: là giải pháp niềng răng thẩm mỹ với mắc cài được chế tạo bằng pha lê trong suốt. Loại mắc cài này mang lại hiệu quả như mắc cài thường với chi phí niềng răng khoảng 30 triệu trọn bộ. Ngoài ra mắc cài sứ cũng là lựa chọn thẩm mỹ với giá khoảng 35 triệu.

niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ

+ Niềng răng mắc cài tự buộc: Sử dụng loại mắc cài này, toàn bộ quá trình niềng răng khểnh được rút ngắn đáng kể do khí cụ đóng mở linh hoạt giúp giảm bớt số lần tái khám. Đối với trường hợp niềng răng khểnh thì loại mắc cài này đặc biệt phù hợp.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu

Trên đây là bảng giá niềng răng khểnh Ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally. Bảng giá này có thể khác nhau ở mỗi cơ sở nha khoa.

4. Kết quả niềng răng khểnh của sao

Không ít trường hợp chứng minh niềng răng đúng là giải pháp làm thay đổi không chỉ hàm răng mà cả diện mạo, cuộc sống và công việc. Những hình ảnh trước và sau khi niềng răng khểnh của sao dưới đây chính là minh chứng sống cho kết quả niềng răng.

niềng răng có tốt không - nhổ răngan nguy bọc răng sứ cho 2 răng thỏ kết quả niềng răng khểnhCuối cùng thì sau quá trình niềng răng khấp khểnh vất vả cũng có kết quả

Tại Nha khoa Bally đã thực hiện thành công hàng trăm ca niềng răng khểnh cho khách hàng.

bảng giá niềng răng trả góp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết quá trình niềng răng khểnh diễn ra thế nào. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể gọi đến Nha khoa Bally qua Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch