fbpx

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn để tạo nên một hàm răng đẹp hoàn hảo

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Để tạo nên một chiếc răng sứ đẹp cả về màu sắc, hình dáng và có kích thước phù hợp, vừa khít với cùi răng thật và nướu thì nha …

quy trình bọc răng sứ

Để tạo nên một chiếc răng sứ đẹp cả về màu sắc, hình dáng và có kích thước phù hợp, vừa khít với cùi răng thật và nướu thì nha khoa cần có một quy trình bọc răng sứ chuẩn hóa để đảm bảo sự an toàn, hợp vệ sinh và chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu rõ các bước của quy trình làm răng sứ trong bài viết sau đây nhé!

Quy trình bọc răng sứ: Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng, không thể bỏ qua được của quá trình bọc răng sứ. Bác sĩ cần phải khám tổng quát răng cho bệnh nhân, bao gồm cả chụp X quang để có thể đánh giá tình trạng, sức khỏe răng và phát hiện những bệnh lý về răng một cách kịp thời. Nếu có bệnh lý cần phải chữa trị cụ thể và triệt để trước khi tiến hành bọc sứ. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và sự tổn thương của tủy, các bác sĩ sẽ quyết định có lấy tủy không.

quy trình bọc răng sứ - khám răng và tư vấn

Trong giai đoạn này, bác sĩ cho tiến hành lấy dấu răng lần một, để có thể dựa vào đó làm kích thước răng sứ sao cho phù hợp. Sau khi đánh giá tình trạng và sức khỏe của hàm răng, bác sĩ sẽ tư vấn về loại răng sứ mà bạn nên lựa chọn dựa trên cả nhu cầu và điều kiện chi phí của người làm. Nếu khách hàng đồng ý, sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Quy trình bọc răng sứ: Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Dung dịch dùng để vệ sinh răng miệng được sử dụng nhiều trong nha khoa, có tác dụng làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng, đảm bảo quá trình làm răng sứ được diễn ra hợp vệ sinh và an toàn.

Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, bạn sẽ không còn cảm giác gì đối với hàm răng của mình.

Quy trình bọc răng sứ: Bước 3: Mài răng

Bước này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và tay nghề cao, vì nếu không cẩn thận sẽ mài răng động đến tủy, buộc phải rút tủy răng. Điều này thì rất có hại đối với sức khỏe của hàm răng.

quy trình bọc răng sứ- mài răng

Các bác sĩ sẽ mài dựa trên hình dáng của răng, để căn chỉnh sao cho phù hợp, độ mài vừa đủ để có thể chụp mão sứ lên răng. Tỉ lệ mài răng không được vượt quá 2 mm để tránh gây tổn thương cho răng, khiến răng bị yếu đi.

Vì vậy, chọn một nha khoa uy tín, nơi có các bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Quy trình bọc răng sứ: Bước 4: Lấy dấu răng và chế tác răng sứ

quy trình bọc răng sứ- lấy dấu hàm

Sau khi răng được mài hoàn chỉnh, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng cao su, sau đó gửi cho các kĩ thuật viên phòng Labo để bắt đầu quá trình phục hình răng sứ. Các kĩ thuật viên sẽ áp dụng công nghệ mới, hiện đại để phân tích răng dựa trên 2 lần lấy dấu răng trước và sau khi mài, chọn màu răng phù hợp với người làm, chọn mẫu sứ, sau đó tiến hành chế tạo răng sứ.

quy trình bọc răng sứ- chế tác răng sứ

Quá trình này thường mất được rút ngắn từ một tuần xuống còn 1 -2 ngày so với công nghệ cũ ngày trước.

Để bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thiện thì các bác sĩ sẽ gắn răng giả bằng nhựa tạm thời để đảm bảo các chức năng của răng vẫn được thực hiện như bình thường.

Quy trình bọc răng sứ: Bước 5: Gắn răng sứ

Bước này sẽ hoàn tất trong một tuần. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ gắn tạm lên răng để theo dõi tình trạng răng, xem khớp với cùi răng và nướu không, bệnh nhân có cảm giác cộm cấn hay không để tiến hành điều chỉnh. Thời gian theo dõi và chỉnh sửa là khoảng một tuần. Sau tất cả, bác sĩ sẽ tiến hành gắn chặt vĩnh viễn răng sứ bằng xi măng nha khoa chuyên dụng.

quy trình bọc răng sứ-gắn răng sứ

Các bước bọc răng sứ phải được diễn ra đầy đủ và theo đúng thứ tự để quy trình bọc răng sứ được an toàn và có thỉ lệ thành công cao.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Bally

Quá trình bọc răng sứ tại nha khoa Bally tuân thủ theo 5 bước của quy trình chuẩn, được thực hiện trong điều kiện công nghệ và máy móc hiện đại, với các bác sĩ, kĩ thuật viên chuyên về răng sứ, có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm. Do đó bạn có thể đặt niềm tin nơi chúng tôi, Bally chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng như kì vọng.

Quy trình bọc răng sứ được miêu tả và phân tích cụ thể thông qua bài viết trên, giúp bạn có thể hiểu và nắm rõ được các bước bọc răng sứ để có thể đánh giá và lựa chọn những nha khoa đạt tiêu chuẩn. Nếu còn thắc mắc về bước nào trong quy trình làm răng sứ hay bất kì một dịch vụ nha khoa nào khác thì đừng ngần ngại, hãy gửi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch