fbpx

Quy trình cấy ghép implant nha khoa chuẩn Quốc tế

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Cấy ghép implant trong nha khoa là một trong những phát minh tiên tiến vượt bậc hiện nay. Là giải pháp nhằm phục hình răng đã mất giúp sở hữu …

quy trình cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant trong nha khoa là một trong những phát minh tiên tiến vượt bậc hiện nay. Là giải pháp nhằm phục hình răng đã mất giúp sở hữu hàm răng mới như thật với đầy đủ chức năng ăn nhai. Vậy quy trình cấy ghép implant được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn  đề này.

1. Quy trình cấy ghép implant chuẩn Quốc tế được thực hiện thế nào?

Với mỗi một phương pháp, kỹ thuật nào đó trong nha khoa đều phải tuân theo quy trình của nó. Vậy quy trình trồng răng implant là gì? Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện theo các bước sau:

1.1 Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Quy trình làm răng implant đầu tiên là cần phải kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. Kiểm tra tổng quát răng miệng cũng như các yếu tố sức khỏe để xem xét bệnh nhân có đủ điều kiện thực hiện cấy ghép răng implant hay không. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng thì cần phải điều trị dứt điểm rồi mới được thực hiện trồng răng implant.

Đồng thời Bác sỹ sẽ tư vấn về kỹ thuật thực hiện trồng răng implant, những lợi ích và cả hạn chế để bệnh nhân có những quyết định đúng đắn nhất về việc cắm implant này.

Bác sỹ sẽ chụp CT 3  chiều nhằm kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp để đặt implant hay không.  Bước này giúp chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim để bệnh nhân hiểu implant cần đặt ở vị trí nào và những kế hoạch cụ thể.

chụp x quang răng có nguy hiểm không

1.2 Bước 2: Đặt lịch cấy ghép implant

Trong quy trình cấy ghép implant thì bước tiếp theo là đặt lịch của bác sỹ. Sau khi được kiểm tra tổng quát về sức khỏe của mình, nếu bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện và muốn được điều trị thì bác sỹ sẽ lên kế hoạch về thời gian để bệnh nhân có thể tới làm mà không ảnh hưởng tới công việc và thời gian của họ. Đồng thời giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và tâm thế thoải mái nhất để thực hiện điều trị.

1.3 Bước 3: Cấy ghép răng implant

Trong bước này, trước hết bệnh nhân sẽ vệ sinh răng miệng cẩn thận và sau đó được gây tê để giảm đau đớn trong quá trình cắm implant. Mọi đồ dùng, dụng cụ hay vật liệu nhằm phục vụ cho quá trình điều trị đều được vô trùng sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm.

Bác sỹ tiến hành đặt trụ implant vào khung xương hàm. Thời gian cấy ghép 1 trụ chỉ mất khoảng 10-20 phút, vô cùng nhanh chóng. Việc đặt trụ implant này cần phải đợi một thời gian để chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể.

Tiếp đến Bác sỹ sẽ căn cứ vào những chiếc răng trong hàm để lấy dấu răng, gửi tín hiệu màu về máy labo để phân tích. Dựa trên những số liệu phân tích, những chiếc răng sứ giả sẽ được thiết kế thích hợp nhất với hàm răng của bệnh nhân. Sau khi cấy ghép bác sỹ sẽ  kê một toa thuốc cho bệnh nhân để giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

1.4 Bước 4: Tái khám sau phẫu thuật

Sau thời gian khoảng 1 tuần trồng răng implant, nướu (mô mềm) đã lành và lúc này bệnh nhân sẽ quay lại tái khám, cắt chỉ và chụp X – quang kiểm tra.

Thời gian tái khám định kỳ sau cấy ghép là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng. Bước này rất quan trọng trong quy trình cấy ghép implant nhằm phát hiện sai sót và những dấu hiệu khác thường và có cách khắc phục kịp thời.

quy trình trồng răng implant

1.5 Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Sau 3-6 tháng thực hiện cắm implant, bệnh nhân sẽ được tiến hành phục hình răng sứ. Bệnh nhân sẽ lựa chọn loại răng sứ phù hợp với điều kiện và túi tiền của mình.

Cuối cùng là việc hoàn tất quy trình cấy ghép implant là việc bác sỹ gắn răng sứ cho bệnh nhân. Như vậy quá trình thực hiện làm răng implant được trải qua từng bước cụ thể và rõ ràng. Nếu bỏ qua bất kỳ một công đoạn nào đều có thể ảnh hưởng tới chất lượng hiệu quả của kỹ thuật này.

2. Lưu ý sau quy trình cấy ghép implant

Bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau khi thực hiện các bước cấy ghép implant. Hãy có chế độ chăm sóc răng thật khoa học đảm bảo duy trì tuổi thọ răng được lâu và không xảy ra những sai sót nào. Hạn chế ăn những đồ ăn quá nóng, lạnh hay quá cứng, dai. Không nên nhai quá mạnh khi mới thực hiện cắm implant bởi nó có thể ảnh hưởng đến trụ implant và nướu, lợi.

Tránh xa thuốc lá để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng. Hãy bổ sung cho mình nhiều rau xanh, trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tránh va đập mạnh trong những thời gian đầu sau quy trình trồng răng implant nha khoa.

Cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng công nghệ hiện đại, đảm bảo răng Implant sau khi trồng thay thế hoàn hảo răng thật.

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

 Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 60% dịch vụ trồng răng Implant, chỉ còn 9.900k/răng

Đăng ký nhận ưu đãi tại

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình cấy ghép implant, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Trung tâm Nha Khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch