fbpx

Tìm hiểu về quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Bally

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Một trong những tình trạng liên quan đến răng miệng mà nhiều người thường chủ quan hiện nay đó là điều trị tủy răng. Điều trị tủy răng giúp bệnh …

quy trình điều trị tủy răng

Một trong những tình trạng liên quan đến răng miệng mà nhiều người thường chủ quan hiện nay đó là điều trị tủy răng. Điều trị tủy răng giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau buốt, khó chịu hàng ngày và đảm bảo răng không bị ảnh hưởng, không mắc các bệnh lý về răng miệng. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hãy tìm hiểu về quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Bally qua những thông tin cơ bản sau.

1. Điều trị tủy răng là gì?

Tủy răng được xem là mạch sống của răng, được bao bọc bởi 2 lớp men và ngà răng. Tủy răng liên kết những dây thần kinh và mạch máu giúp nuôi dưỡng răng và nhận diện cảm xúc.

Điều trị tủy răng khi tủy đã bị tổn thương, nhiễm trùng do một số nguyên nhân như sâu răng, chấn thương trong quá trình phục hình răng thẩm mỹ, các bệnh lý vùng miệng…Khi vi khuẩn tấn công vào tủy răng sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, viêm tủy. Do đó bạn có thể gặp phải các hiện tượng như sưng, đau buốt, vô cùng khó chịu.

Đối với các trường hợp tổn thương nhẹ, có thể khắc phục căn cứ vào nguyên nhân của nó và sẽ hồi phục sau một thời gian ngắn mà không cần điều trị. Còn đối với tình trạng viêm tủy nặng thì cần phải điều trị dứt điểm, tránh gây nguy hiểm cho người bệnh.

2. Tại sao cần phải điều trị tủy răng?

Chúng ta đều biết điều trị tủy răng hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh những hậu quả không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý của mình. Trong trường hợp răng gặp vấn đề cần lấy tủy thì việc điều trị dứt điểm tủy răng là rất cần thiết. Không nên chủ quan để lâu khiến tình càng nặng và dẫn tới việc điều trị mất nhiều thời gian hơn.

Nếu không điều trị tủy kịp thời dẫn tới tủy bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, hình thành mủ và lâu ngày tạo thành những áp xe, phá hủy cấu trúc xương răng, thân răng sẽ trở nên xỉn màu, hoại tử, viêm nha chu… Nặng hơn có thể dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm tới sức khỏe, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, tâm lý của bạn.

Vì lẽ đó việc điều trị dứt điểm tủy răng là giải pháp quan trọng bảo vệ sức khỏe răng miệng trong mọi hoàn cảnh. Vậy quy trình điều trị tủy răng như thế nào?

trám răng lấy tủy giá bao nhiêu hiện nay

3. Quy trình điều trị tủy răng

Tại nha khoa Bally, khi thực hiện điều trị tủy răng, các nha sĩ sẽ tuân theo quy trình sau:

✸ Bước 1, Thăm khám và chụp phim

Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp X quang( nếu cần thiết) để chuẩn đoán chính xác, sau đó lên kế hoạch và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

✸ Bước 2, Lấy tủy

Nếu trường hợp răng tủy đã chết hoàn toàn, nha sĩ sẽ tiến hành lấy tủy trực tiếp mà không cần gây tê. Còn đối với trường hợp răng đã chết tủy một phần hoặ c chưa chết tủy thì cần thực hiện gây tê cho bệnh nhân trước khi lấy tủy.

Sau đó khoan một lỗ trên răng tạo đường vào buồng tủy, ống tủy bằng việc nha sĩ sử dụng mũi khoan chuyên dụng. Tiếp là xác định chiều dài của ống tủy ( chiều dài của răng cần chữa tủy) bằng máy định vị chóp. Rồi bơm rửa và làm sạch buồng tủy, ống tủy.

✸ Bước 3, Trám bít ống tủy

Sau khi thực hiện bước 2 xong, nha sĩ sẽ kiểm tra lại để chắc rằng tủy đã được lấy hoàn toàn rồi bắt đầu thực hiện trám bít ống tủy bằng vật liệu Gutta Percha. Cần đảm bảo việc trám bít ống tủy đúng quy trình bằng việc chụp X quang để kiểm tra.

✸ Bước 4, Tái khám

Sau khi thực hiện xong, nha sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra và kết thúc quá trình điều trị tủy. Nếu có thể cần thiết làm phục hình răng cho bệnh nhân.

Quy trình điều trị viêm tủy răng tại Nha Khoa Bally

4. Lưu ý sau quy trình điều trị tủy răng

Sau khi điều trị tủy, răng thường dễ vỡ, giòn, đổi màu, vì vậy hãy có chế độ chăm sóc răng thật khoa học bằng việc tránh ăn quá mạnh, hạn chế ăn thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc lạnh ngay sau khi vừa điều trị tủy. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Đến với Nha khoa Bally bạn sẽ yên tâm về chất lượng và dịch vụ tại đây. Bởi với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được học tập tu luyện tại nước ngoài cùng với hệ thống trang thiết bị kĩ thuật tiên tiến hiện đại sẽ đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị tủy răng được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Sau khi điều trị tủy răng tại Nha khoa Bally, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ tủy răng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Trên đây là những thông tin về quy trình điều trị tủy răng tại Nha khoa Bally. Mọi thắc mắc xin đến ngay địa chỉ 601 Kim Mã để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch