fbpx

Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại tại Nha khoa Bally

Tháng Mười 29, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Nguyên nhân gây viêm nha chu phải kể đến đầu tiên chính là cao răng. Với phương pháp kỹ thuật mới lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện nay …

lấy cao răng bằng máy siêu âm

Nguyên nhân gây viêm nha chu phải kể đến đầu tiên chính là cao răng. Với phương pháp kỹ thuật mới lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện nay đã giúp nhiều người thoát khỏi tình trạng viêm nha chu. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình  lấy cao răng bằng máy siêu âm và những ưu điểm của phương pháp này.

1. Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa Bally

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại nhất hiện nay sử dụng sóng siêu âm cùng tia nước để làm sạch các mảng bám cao  răng trên bề mặt thân răng. Quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm tại nha khoa Bally được thực hiện qua các bước sau:

+ Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát để xác định mức độ cao răng cụ thể. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ tư vấn tới bệnh nhân về phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.

+ Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành lấy cao răng  băng máy siêu âm nhằm đảm bảo môi trường thực hiện sạch khuẩn, ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể xảy ra.

+ Bước 3. Thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại

Tiến hành cạo bỏ cao răng bằng cách đưa đầu máy lấy cao siêu âm di chuyển nhẹ nhàng quanh răng, giữa các kẽ răng và bên dưới nướu. Mảng bám và cao răng đã bị vôi hóa cứng chắc sẽ tách khỏi bề mặt răng nhờ tác động rung của bước sóng siêu âm mà không làm tổn thương các mô mềm.

lấy cao răng bằng máy siêu âm - quy trình

+ Bước 4. Đánh bóng răng

Sau khi thực hiện phương pháp lấy cao răng, tiến hành bôi thuốc đánh bóng và sử dụng chổi đánh bóng răng nhằm giúp bề mặt răng nhẵn mịn. Răng sau khi đánh bóng sẽ trơn láng, hạn chế sự tích tụ của mảng bám, cao răng, giúp răng sáng bóng hơn.

+ Bước 5. Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi lấy cao răng siêu âm, bác sỹ sẽ kiểm tra răng miệng lại lần nữa đồng thời hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng và hẹn tái khám nếu cần thiết.

2. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm gì vượt trội?

Phương pháp cũ được nhắc đến chính là lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay thủ công và lấy cao răng bằng thổi cát.

➤ Đối với lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay thủ công:

Dùng lực khá mạnh mà cũng không làm sạch được hết phần cao răng mảng bám trên thân răng đặc biệt là các răng khấp khểnh. Mặt khác, phương pháp này cũng dễ gây tổn thương nướu lợi nếu cơ địa nhiều cao răng dưới lợi.

lấy cao răng bằng máy siêu âm - máy cầm tay

➤ Đối với lấy cao răng bằng máy thổi cát:

Phương pháp này sẽ không làm sạch được hết phần cao răng ở các kẽ răng đặc biệt là các răng khấp khểnh. Không những thế, phương pháp này sẽ làm rỗ bề mặt răng bởi tác động của những hạt cát nhỏ.

Để khắc phục được tất cả các nhược điểm của 2 phương pháp trên đã ra đời phương pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm. Cơ chế hoạt động của máy siêu âm là dùng bước sóng siêu âm dựa trên tính năng cảm ứng điện từ, nhận biết những hợp chất dạng cứng của những thành phần tạo nên cao răng để làm phân rã khối kết liên này để tách ra kết quả tốt bề mặt răng.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm

Tác dụng của lấy cao răng bằng sóng siêu âm cho ưu điểm vượt trội so với lấy cao răng bằng phương pháp cũ là:

+ Không cần sử dụng lực mạnh mà chỉ cần nhẹ nhàng tác động làm sạch hoàn toàn cao răng, mảng bám kể cả các kẽ răng và sâu dưới lợi.

+ Sóng siêu âm tập trung tác động ở phần mô răng có hình thành cao răng, không làm tổn thương đến phần mô nướu.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm rất phổ biến hiện nay nhưng khách hàng rất quan tâm đến quá trình thực hiện không đau, không gây ê buốt. Đặc biệt phải có sự vô trùng vô khuẩn tốt. Đến với Nha Khoa Quốc Tế Bally là một trong những cơ sở uy tín tại Hà Nội với phương pháp lấy cao răng siêu âm bằng máy lấy cao răng hiện đại,không đau, dụng cụ, phòng làm việc vô khuẩn, chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng yên tâm và hài lòng.

Dưới đây là bảng giá lấy cao răng tại Nha Khoa Bally các bạn có thể tham khảo:

BẢNG GIÁ LẤY CAO RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Cạo vôi răng cấp 1 2 Hàm 300.000
Cạo vôi răng cấp 2 (Vôi nhiều) 2 Hàm 500.000
Cạo vôi dưới nướu 2 Hàm 1.500.000
Nạo túi nha chu 1 răng 300.000
Điều trị viêm nha chu cấp 1 (Xử lý mặt gốc răng) 1 răng 600.000
Điều trị viêm nha chu cấp 2 (Xử lý mặt gốc răng) 1 răng 1.000.000

lấy cao răng ở nha khoa bally

Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai ưu đãi 40% các dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận khuyến mãi

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là công nghệ hiện đại nhất hiện nay loại bỏ mọi hạn chế của phương pháp lấy cao răng bằng tay. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 094536 8989 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để khám và tư vấn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch