fbpx

Quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn cần tuân thủ những bước sau đây

Tháng Tám 14, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Một quy trình niềng răng hô chuẩn hóa sẽ giúp đảm bảo an toàn và có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Vì niềng răng là kĩ thuật tác …

Quy trình niềng răng hô

Một quy trình niềng răng hô chuẩn hóa sẽ giúp đảm bảo an toàn và có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Vì niềng răng là kĩ thuật tác động đến cấu trúc răng và xương hàm nên tiềm ẩn những nguy cơ không nhỏ. Một cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và quy trình chỉnh nha chuẩn hóa sẽ tránh được những rủi ro không đáng có và mang lại kết quả tốt nhất.

Quy trình niềng răng hô chuẩn hóa tại nha khoa Bally

Tại nha khoa Bally, quy trình niềng răng hô được diễn ra theo 5 bước chuẩn hóa sau đây:

Bước:  Thăm khám và tư vấn với bác sĩ

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và thực hiện chụp X – quang để xác định mức độ hô vẩu và nguyên nhân gây nên là do răng hay do hàm. Nếu răng hô do răng thì niềng răng là giải pháp tốt nhất để đưa răng về với vị trí cung hàm chuẩn.

Quy trình niềng răng hô- chụp x quang

Bác sĩ Bally sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp dựa trên tình trạng răng và nhu cầu, điều kiện của mỗi bệnh nhân. Có 2 hình thức niềng răng chính là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng khay trong tháo lắp.

Bước :  Lập phác đồ điều trị

Dựa trên phương pháp niềng răng mà bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị tương ứng. Thời gian mỗi giai đoạn niềng răng và quá trình di chuyển của răng sẽ được thiết lập sẵn trên vi tính mà bệnh nhân có thể theo dõi một cách dễ dàng.

Bước :  Lấy dấu hàm và thiết kế khí cụ niềng răng

Quy trình niềng răng hô- thiết kế khí cụ

Thực hiện lấy dấu hàm cao su để dựa vào đó thiết kế mắc cài và dây cung phù hợp. Với phương pháp niềng răng tháo lắp thì bác sĩ Bally sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu về dấu hàm cũng như phác đồ điều trị sang nhà máy sản xuất khay niềng bên Mỹ để họ dựa vào đó sản xuất những bộ khay niềng phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc điều trị.

Bước :  Gắn khí cụ niềng răng và hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài hoặc khay niềng lên răng và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và sử dụng niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất đồng thời tránh những bệnh lý phát sinh do răng miệng không vệ sinh sạch sẽ.

Quy trình niềng răng hô - hướng dẫn cách vệ sinh

Bước :  Hẹn lịch tái khám

Với trường hợp niềng răng mắc cài thì bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám thường xuyên 2 tuần – 1 tháng/ 1 lần để chỉnh lại mắc cài phù hợp với tốc độ di chuyển của răng.

Đối với những bệnh nhân sử dụng khay niềng Invisalign thì số lần bệnh nhân cần đến nha khoa gặp bác sĩ sẽ giảm đi, do việc tháo lắp khay niềng và thay thế khay mới vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, dựa trên lộ trình định sẵn của bác sĩ.

Những lưu lý khi thực hiện quy trình niềng răng hô

Để quy trình niềng răng hô đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây:

✔  Trước khi bước vào quy trình niềng răng, cần phải có sự chuẩn bị tốt về tâm lý, sức khỏe và sự hiểu biết về niềng răng. Vì khi thực hiện niềng răng, bạn phải đeo khí cụ trong khoảng thời gian khá dài, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và giao tiếp. Nếu có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ thoải mái hơn khi đeo niềng.

✔  Tuân thủ các bước của quy trình niềng răng hô với những chỉ định và dặn dò từ bác sĩ điều trị.

✔  Phải tin tưởng người niềng răng cho mình và tuyệt đối không tự làm theo ý kiến cá nhân hoặc ý kiến của những người không có chuyên môn. Nếu có vấn đề gì xảy ra cần đến nha khoa gặp bác sĩ để có cách xử lý kịp thời nhất.

✔  Chăm sóc răng miệng kĩ lưỡng theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ.

✔  Thăm khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ.

Thực hiện niềng răng tại nha khoa Bally, bệnh nhân sẽ được điều trị với những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, đồng thời việc kiểm soát kĩ càng quá trình niềng răng  sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn cần thực hiện theo đúng các bước trong quy trình niềng răng hô chuẩn hóa đồng thời cần tuân theo những chỉ định của bác sĩ để không xảy ra bất kì sai sót nào và giúp bảo vệ răng trong suốt quá trình thực hiện. Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ đến số hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch