fbpx
30_slider_nhakhoa_implant_mobile
30_slider_nhakhoa_rangsu_mobile
30_slider_nhakhoa_veneer_mobile
600×900 (3)
30_slider_nhakhoa_implant_laptop
30_slider_nhakhoa_rangsu_laptop
30_slider_nhakhoa_veneer_laptop
30_slider_nhakhoa_implant_desktop
30_slider_nhakhoa_rangsu_desktop
30_slider_nhakhoa_veneer_desktop
1920×720 (1)

Tại sao răng bị ê buốt sau khi bọc sứ? Có 5 nguyên nhân chủ yếu gây ra

February 23, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ xảy ra phổ biến sau khi tiến hành bọc răng sứ. Nguyên nhân của hiện tượng ê buốt này là gì? …

RĂNG Ê BUỐT SAU KHI BỌC SỨ

Tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ xảy ra phổ biến sau khi tiến hành bọc răng sứ. Nguyên nhân của hiện tượng ê buốt này là gì? Cách chữa trị hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng bọc sứ bị ê là gì? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ

 Nền răng yếu: Bước mài răng là bước bắt buộc trong quá trình bọc sứ. Nếu nền răng của bạn yếu, việc mài răng sẽ khiến răng bạn bị tổn thương nghiêm trọng hơn, việc ăn uống, nhai thức ăn khi đó là một tác động mạnh với răng dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt sau khi bọc sứ.

 Điều trị tủy không dứt điểm: Thông thường, trước khi bọc răng sứ các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng để phát hiện bệnh và điều trị. Tuy nhiên, nếu việc khám và điều trị này được làm qua loa hoặc thậm chí không được điều trị chữa tủy, lấy tủy răng không dứt điểm, khiến vi khuẩn còn lưu lại, thì sau một thời gian bọc mão răng sứ sẽ gây nên hiện tượng răng đau nhức trở lại, vô cùng khó chịu.

răng ê buốt sau khi bọc sứ - điều trị tủy không dứt điểm

 

 Răng ê buốt sau khi bọc sứ do kỹ không chính xác: Các thao tác thực hiện trong quá trình bọc sứ đều rất quan trọng, từ việc mài răng vừa đủ, đến đo dấu răng, dấu hàm chuẩn xác hay thiết kế răng sứ phù hợp đều ảnh hưởng đến hàm răng của bạn. Nếu mài răng quá nhiều, phạm tới mô răng thật, hay việc thiết kế răng sứ có kích thước không khớp sẽ gây hiện chèn ép cùi răng, vướng cộm và đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn, nhai.

Ngoài ra, thao tác lấy dấu hàm và thử răng sứ lạp đi lặp lại quá nhiều lần cũng gây nên hiện tượng ê buốt răng do tác động vào răng thật và nướu của bạn

răng ê buốt sau khi bọc sứ - mài răng

 

 Không điều trị sâu răng và nha chu triệt để: Nếu bị sâu răng mà không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công gây viêm tủy, nếu nặng hơn và không được chữa trị kịp thời có thể gây  hỏng răng. Nha chu cũng vậy, nếu không được điều trị triệt để thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng. Vì thế, trước khi bọc răng sứ, các bác sỹ cần phải khám và điều trị một cách kĩ càng, tránh để xảy ra những bệnh lý nghiêm trọng hơn sau khi bọc răng sứ.

Chế độ ăn không phù hợp: Hiện tượng răng ê buốt sau khi bọc sứ có thể xảy ra nếu rau khi thực hiện quá trình bọc răng sứ xong, bạn không nghe theo lời khuyên của bác sỹ mà đã ăn uống như bình thường, sử dụng những thức ăn có độ cứng và độ dai cao. Hơn nữa, nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thì vi khuẩn có cơ hội để tấn công răng sứ, gây ra các bệnh lý về răng miệng khác.

răng ê buốt sau khi bọc sứ - chế độ ăn không phù hợp

 

Cách khắc phục tình trạng răng ê buốt sau khi bọc sứ

❶ Không tự chuẩn đoán và chữa trị: Nếu bạn cảm thấy răng bọc sứ bị ê thì tuyệt đối không bao giờ được dùng thuốc giảm đau hay dùng bất cứ thuốc nào nếu k được chỉ định từ bác sỹ. Nếu không chữa trị đúng cách, có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

❷ Đến gặp bác sỹ để được chữa trị kịp thời: Việc phát hiện nguyên nhân của bệnh và chữa trị nó sớm là cực kì quan trọng. Vì vậy, nếu gặp bất cứ hiện tượng nào về răng trong đó có hiện tượng răng bị ê buốt sau khi bọc sứ, thì việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với nha khoa nơi bạn đã thực hiện để được bác sỹ tư vấn, hoặc có thể tìm đến những nha khoa uy tín khác để chữa trị.

răng ê buốt sau khi bọc sứ - gặp bác sĩ

Nếu răng bị ê buốt do tủy răng: Cần đến trung tâm nha khoa để tiến hành tháo răng sứ ra để lấy tủy. Sau khi tủy được làm sạch, không còn dấu hiệu bệnh lý nào khác thì tiến hành phục hình lại răng sứ đã tháo ra.

➤  Nếu răng ê buốt do kĩ thuật phục hình: Phải tháo răng sứ ra và làm lại răng sứ mới sao cho đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn và màu sắc tự nhiên nhất , để không còn xảy ra hiện tượng răng ê buốt sau khi bọc sứ do cộm cấn răng, răng không ôm sít cùi răng và lệch lạc trục răng chuẩn.

Đối với vấn đề này thì việc tìm đúng một nha khoa có uy tín, có các bác sỹ giỏi, trang thiết bị và công nghệ hiện đại là quan trọng nhất. tránh để mất tiền, mất thời gian nhưng không nhận lại được sự hài lòng.

Trên đây là những nguyên nhân chính thường hay gặp khi răng ê buốt sau khi bọc sứ và cách khắc phục. Nếu vẫn còn thắc mắc và cần được giúp đỡ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

 

[ssba-buttons]

Nguồn: nhakhoabally.vn

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA BALLY

1Được bộ y tế cấp phép hoạt động

2Đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3Phòng khám được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

4Sở hữu những công nghệ Thẩm mỹ răng hiện đại

5Quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối

6Hỗ trợ khách hàng thăm khám miễn phí và bảo hành định kì

Chuyên gia tư vấn 24/7

0945 36 8989

banner nha khoa Bally

Đăng ký tư vấn

Dich vụ nha khoa

Nha khoa Quốc tế Bally


error: Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến Nha khoa Quốc tế Bally!!!