fbpx

Răng gãy có hàn được không, độ bền bao lâu tối đa?

Tháng Tư 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là răng gãy có hàn được không ạ? Em mới gặp tai nạn khiến cho răng cửa của em bị gãy một nửa …

răng gãy có hàn được không

Hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là răng gãy có hàn được không ạ? Em mới gặp tai nạn khiến cho răng cửa của em bị gãy một nửa ngang thân răng. Em không có nhiều chi phí để thực hiện bọc sứ nên em muốn hỏi là có nên hàn răng gãy không và nếu hàn thì có thể duy trì được bao nhiêu lâu. Mong được bác sĩ trả lời sớm. Em cảm ơn. (Xuân Thu – Thanh Hóa)

Trả lời: Chào bạn Thu, nha khoa Bally cảm ơn câu hỏi của bạn. Về vấn đề răng gãy có hàn được không, điều đó còn tùy thuộc vào mức độ gãy nặng hay nhẹ của răng. Chỉ nên thực hiện hàn răng đối với những răng bị gãy nhẹ.

1. Răng gãy có hàn được không?

Răng gãy có thể gây nên một số hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng nếu không được điều trị kịp thời, cụ thể là:

✦ Gãy răng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng, làm giảm sự tự tin trong giao tiếp.

răng gãy có hàn được không - răng gãy

✦ Gãy răng ở mức độ nhẹ, có thể lộ ngà răng. Trong quá trình ăn uống, ngà răng có thể bị kích ứng, gây ê buốt.

✦ Gãy răng ở mức độ nặng (mất quá nửa răng), làm tổn thương đến tủy răng khiến bệnh nhân có thể phải chịu những cơn ê buốt đến tận óc. Hơn nữa trong trường hợp này nếu không điều trị kịp thời, tủy răng bị viêm nhiễm nặng có thế khiến mất răng và nhiễm trùng đến ổ xương răng.

Hàn răng là giải pháp tối ưu và phù hợp trong trường hợp răng bị gãy vừa hoặc nhẹ, giúp khôi phục hình dáng thẩm mỹ ban đầu của răng, đồng thời bảo vệ răng, tránh làm tổn thương đến cấu trúc bên trong răng.

Đối với trường hợp bạn Thu bị gãy một nửa răng cửa, thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, nhằm xác định chính xác mức độ thương tổn của răng để có phương pháp điều trị thích hợp. Răng gãy có hàn được không sẽ phụ thuộc vào mức độ tổn thương của răng có nghiêm trọng hay không. Nếu răng bạn Thu xác định bị ảnh hưởng đến tủy răng, khiến chân răng bị lung lay thì bạn nên cân nhắc các phương pháp khác như bọc răng sứ hoặc cấy ghép implant vì khi đó hàn răng gãy có độ bền không cao.

2. Hàn răng gãy có bền không, độ bền tối đa bao lâu?

Đối với răng bị gãy, Bác sĩ Bally khuyên bạn nên sử dụng vật liệu composite vì nó có tính dẻo cao nên dễ tạo hình, đồng thời do có nhiều màu sắc phù hợp với răng thật nên hàn răng bằng composite có được độ thẩm mỹ tự nhiên và không bị lộ.

Thời gian thực hiện hàn răng gãy chỉ cần từ 20 – 30 phút, do đó, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi trong ngày để thực hiện.

Hàn răng gãy bằng vật liệu composite thường có độ bền khoảng 2 năm vì trong quá trình ăn nhai, lực tác động mạnh có thể khiến miếng hàn bị sứt mẻ, bong tróc, hình thành khoang rỗng ở giữa răng thật và miếng hàn, khi đó thức ăn thừa có thể bị giữ lại và gây sâu răng. Do đó, sau khoảng 2 năm thì nên thay miếng hàn 1 lần để có thể duy trì cả độ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Để hàn răng gãy có độ bền lâu dài hơn thì bạn nên lựa chọn công nghệ hàn trám răng Laser Tech. Đây là công nghệ hàn răng hiện đại nhất hiện nay, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cũ, đồng thời kéo dài tuổi thọ của răng lâu hơn.

răng gãy có hàn được không -hàn răng

3. Răng gãy có hàn được không tại Nha khoa Bally

Đến với nha khoa Bally, đầu tiên bạn sẽ được thăm khám và chụp phim cẩn thận để xác định chính xác tình trạng và mức độ thương tổn của răng. Sau đó, bác sĩ đưa ra tư vấn răng gãy có hàn được không và những liệu trình điều trị phù hợp.

Nếu răng ở mức độ tổn thương nhẹ, vẫn có thể hàn được thì bác sĩ sẽ thực thiện hàn theo kĩ thuật mà bệnh nhân lựa chọn: hàn răng trực tiếp, gián tiếp hoặc hàn răng Laser Tech.

Tuy nhiên, đối với trường hợp răng bị gãy, cấu trúc răng bị ảnh hưởng nặng hơn so với các trường hợp sứt mẻ nhẹ, thì bác sĩ Bally khuyên bạn nên thực hiện hàn răng bằng công nghệ Laser Tech để đảm bảo độ bền và độ chắc khỏe của răng. Với Laser Tech, bạn sẽ không còn phải lo răng gãy có hàn được không vì công nghệ này giúp vật liệu trám tự sản sinh ra những chân bám chắc chắn vào răng thật, do đó răng sau khi hàn có độ sát khít và chắc chắn hơn so với các kĩ thuật hàn răng khác.

Đồng thời, đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo độ chính xác và tỉ lệ thành công cao cho ca hàn răng gãy. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn nha khoa Bally mà không còn phải băn khoăn răng gãy có hàn được không.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Nếu bạn đang băn khoăn răng gãy có hàn được không với trường hợp của mình thì hãy đến trực tiếp tại Nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám miễn phí và thực hiện hàn răng gãy bằng công nghệ Laser Tech hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch