fbpx

Răng implant có thực sự tốt không?

Tháng Ba 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Cấy ghép răng implant hiện nay đang là một hình thức thẩm mỹ hot và được nhiều người lựa chọn. Vậy răng implant có tốt không? Nó có những ưu …

các loại trụ implant

Cấy ghép răng implant hiện nay đang là một hình thức thẩm mỹ hot và được nhiều người lựa chọn. Vậy răng implant có tốt không? Nó có những ưu điểm gì vượt trội so với răng sứ hoặc các loại răng giả khác? Khi nào nên lựa chọn làm răng giả implant? Bài viết sẽ phân tích cụ thể từng vấn đề được đưa ra.

1. Răng implant nha khoa có cấu tạo như thế nào

Răng giả implant có cấu tạo cồm 3 phần chính:

Trụ Implant: đóng vai trò như chân răng, bám chắc vào xương hàm, giúp chống đỡ và chịu đựng lực tác dụng mạnh lên răng. Trụ implant có nhiều loại với hình dáng, phù hợp với độ rộng, độ dày và độ xốp của xương hàm. Răng implant tại các nha khoa hiện nay được nhập khẩu chủ yếu từ Mỹ, Hàn, Đức, đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

răng implant- trụ implant

Thành phần cấu tạo nên trụ implant là kim loại quý titanium nguyên chất, có sự tương sinh với xương hàm cao, nên khoảng thời gian lành thương và hòa hợp giữa xương hàm và trụ implant được rút ngắn lại.

Trụ abutment: Có nhiều hình dáng và xuất xứ từ nhiều nước khác nhau giống với trụ implant. Trụ abutment có tác dụng giống như cầu nối giữa răng sứ và trụ implant, giúp cho liên kết răng chắc chắn hơn.
răng implant - trụ abutment

Răng sứ: Răng sứ được chế tạo để gắn lên trên trụ implant qua khớp nối abutment. Răng sứ có 2 loại là răng sứ kim loại (chủ yếu là titan, Ni – Cr) và răng sứ không kim loại – răng toàn sứ (Phổ biến là Cercon, Emax, titanium,…) Răng toàn sứ sẽ có giá thành cao hơn răng sứ kim loại vì hình thức răng đẹp hơn, tự nhiên hơn về màu sắc, chẩn xác về hình dạng răng và đặc biệt là tuổi thọ lâu dài (có thể kéo dài vĩnh viễn).

2. Răng implant nha khoa có ưu điểm gì?

❀ Thay thế hoàn hảo cho răng thật về chức năng ăn nhai

❀ Hình thức tự nhiên, đều, đẹp:

❀ Tránh được tình trạng tiêu xương hàm do vị trí răng bị bỏ trống lâu

răng implant - tiêu xương

❀ Không gây xâm lấn cấu trúc đến các răng xung quanh, vì thế không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

❀ Tuổi thọ lâu dài: Thường là tồn tại vĩnh viễn nếu không gặp phải những va chạm quá mạnh vì trụ implant rất chắc chắn.

3. Răng implant nha khoa có nhược điểm gì?

Răng implant có giá thành cao

Giá làm răng implant = giá trụ implant + giá trụ abutment + giá răng sứ.

Tuy nhiên với những ưu điểm mà răng giả implant mang lại về hình thức, chức năng ăn nhai cũng như tuổi thọ lâu dài thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn tương xứng.

răng implant - chi phí cao

Rào cản về nguồn lực Bác sĩ

Kĩ thuật implant đòi hỏi những chuyên gia và bác sĩ giỏi thực hiện cấy ghép. Hiện nay, các bác sĩ thường học tập và thực nghiệm ở nước ngoài về kĩ thuật cấy ghép răng implant để có thể học hỏi được kĩ thuật, trau dồi kinh nghiệm. Vậy nên chỉ số ít những nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều thành công trong cấy ghép implant.

Rào cản về máy móc và công nghệ

Để phục vụ cho việc cấy ghép implant thành công thì công nghệ và máy móc hỗ trợ rất lớn. Vì thế nhiều nha khoa đã đầu tư chuyển giao công nghệ trồng răng implant từ nước ngoài và nhập khẩu những máy móc hiện đại, tất cả để phục vụ cho sự thành công và chính xác cao hơn trong các cuộc phẫu thuật cấy ghép.

4. Ai nên cấy ghép răng implant nha khoa?

Những trường hợp nên cấy ghép implant ngay đó là:

➤ Khi bị mất răng do va chạm mạnh hoặc tai nạn.

➤ Răng phải nhổ đi vì bị cách bệnh lý như sâu răng, viêm tủy.

➤ Răng bị lung lay mạnh, răng bị gãy nhưng chân răng còn lại không chắc chắn. Khi đó cần nhổ răng cũ đi và cấy răng giả implant

Lưu ý: Nên cấy răng implant ngay hoặc sớm nhất có thể khi răng ở trong những tình trạng như trên để tránh tiêu xương hàm, gây hóp má, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn nữa nếu răng bị mất lâu ngày mà không được thay thế thì thức ăn dễ bị mắc vào, khó vệ sinh dẫn đến vi khuẩn sẽ tấn công nướu và xương gây viêm nướu, viêm xương.

5. Khi nào không nên cấy ghép răng Implant?

➤ Đối với trẻ em dưới 16 tuổi, khi ơ thể chưa phát triển hoàn thiện, dẫn đến xương hàm chưa phát triển hết. Do dó chưa thể thực hiện cấy implant cho đối tượng trẻ em.

➤ Phụ nữ mang thai, nhất là ở 3 tháng đầu của thai kì. Tốt nhất nên tránh những động chạm dao kéo phẫu thuật khi mang thai.

răng implant - không nên cấy răng implant khi nào

➤ Người mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc các bệnh tim mạch khác, người bị ung thư, suy thận,…

➤ Người chưa đủ điều kiện về xương: Độ rộng, độ dày và độ xốp của xương. Khi đó các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về cách chữa trị để khắc phục vấn đề như ghép thêm xương trước khi cấy ghép implant.

6. Răng implant cao cấp và chất lượng tại nha khoa Bally

Răng giả implant tại nha khoa Bally có nhiều chủng loại implant, abutment cũng như răng sứ để nhiều người có thể lữa chọn cho phù hợp với mong muốn và chi phí có thể chi trả. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa implant được tu nghiệp ở nước ngoài sẽ trực tiếp thăm khám cũng như tư vấn và thực hiện phẫu thuật cấy ghép.

Bảng dịch vụ răng implant tại nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
TRỤ IMPLANT
Trụ Implant cao cấp (Nobel – Strauman – Biotem) 1 trụ 19.000.000 – 34.000.000
Trụ Implant – Titan (Hàn Quốc) 1 trụ 14.000.000
Trụ Implant – Premium (Mỹ – Hàn Quốc) 1 trụ 18.000.000
Trụ Implant – Platium (Cao cấp Mỹ – Đức) 1 trụ 25.000.000
Trụ Implant (SpiralTech USA, Nobel USA, YES HÀN QUỐC, Biotem HÀN QUỐC, Strauman Thụy Sĩ) 1 trụ 10.000.000 – 25.000.000
RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT
Implant – Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 2.500.000
Implant – Răng sứ Titan 1 răng 3.500.000
Implant – Răng sứ kim loại Cr-Co 1 răng 4.000.000
Implant – Răng sứ Zirconia 1 răng 5.000.000
Implant – Răng sứ Zirconia HT 1 răng 5.500.000
Implant – Răng sứ Cercon 1 răng 6.000.000
Implant – Răng sứ kim loại Quý AU-Pd 1 răng 16.000.000
Implant – Răng sứ kim loại CAD/CAM + Cộng thêm 1 răng 2.000.000
Implant – Răng sứ Paladium 1 răng 6.000.000
Implant – Răng sứ IPS E.Max 1 răng 7.000.000
Implant – Răng sứ 1 răng 8.000.000
Implant – Răng tạm 1 răng 1.000.000

Qua đây bạn có thể hiểu thêm về răng implant, những ưu điểm, nhược điểm của răng giả implant so với các loại răng giả khác trên thị trường hiện nay, biết được khi nào nên cấy ghép hoặc trường hợp nào không nên cấy ghép để có những lựa chọn thông thái nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch