fbpx

Răng khôn và các lưu ý sau khi nhổ răng khôn để nhanh phục hồi

Tháng Hai 12, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Đau nhức, ê buốt khi răng khôn mọc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi ăn uống. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng, tác …

Đau nhức, ê buốt khi răng khôn mọc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi ăn uống. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng, tác động xấu tới sức khỏe,.vVy răng khôn là gì? có nên nhổ răng không không? Các lưu ý sau khi nhổ răng không là gì? Tất cả sẽ được bác sĩ nha khoa của Nha khoa Bally giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Răng khôn là gì?

Răng không là chiếc răng xuất hiện muộn nhất trong hàm răng, chỉ mọc với những người trưởng thành, từ độ tuổi 17-25 tuổi, nhưng có trường hợp răng khôn mọc muộn hơn độ tuổi này. Đây chính là thời điểm xương hàm ít phát triển, chất lượng xương cứng hơn, các mô mềm và niêm mạc phủ bên trên dày, cùng với yếu tố toàn thân khác làm cho răng khôn dễ mọc lệch.

2. Khi nào nên nhổ răng khôn?

Đối với các trường hợp sau thì bạn nên tiến hành thăm khám và nhổ răng khôn:

+ Mọc răng khôn gây ra hiện tượng đau, nhiễm trùng, u nang, ảnh hưởng tới chiếc răng nằm lân cận.

+ Răng không chưa gây ra các biến chứng, tuy nhiên ở giữa răng khôn và chiếc răng bên cạnh có khe giắt thức ăn nên tương lai có thể ảnh hưởng tới răng bên cạnh nên có thể chỉ định nhổ để có thể ngăn ngừa biến chứng.

+ Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng hình dạng răng khôn lại bất thường, dị dạng, gây ra nhồi nhét thức ăn. Lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng sâu răng, viêm nha chu.

+ Chiếc răng khôn có bệnh nha chu hoặc là sâu răng đang lan rộng.

+ Nhổ răng khôn để có thể chỉnh hình và làm răng giả, răng khôn chính là nguyên nhân của các bệnh toàn thân khác nên nhổ bỏ răng khôn.

3. Ưu điểm và nhược điểm của nhổ răng khôn

3.1 Ưu điểm

+ Càng nhỏ tuổi sẽ càng gặp ít biến chứng, nhất là với chiếc răng không gây ra những hiện tượng ê buốt, khó chịu. Mức độ khó khăn và biến chứng hậu phẫu gia tăng theo tuổi.

+ Thời gian lành sẽ nhanh chóng hơn trong trường hợp chiếc răng không chưa đóng chóp cũng như xương hàm chưa bị calci hóa.

3.2 Nhược điểm

Những biến chứng khi nhổ răng khôn có thể xảy ra như:

+ Viêm ổ răng khôn: Biến chứng này thường xảy ra ở người lớn tuổi, nữ nhiều hơn nam.

+ Nhiễm trùng hậu phẫu: Tuy biến chứng hiếm nhưng cũng có thể xảy ra.

+ Sưng mặt: Biến chứng dễ xảy ra, nhất là trong trường hợp tiểu phẫu răng khôn. Hiện tượng này giảm dần nếu như người bệnh tuân thủ đúng việc chăm sóc hậu phẫu nha khoa.

+ Tổn thương dây thần kinh.

nhổ răng bị sưng mặt do nhiễm trùng

 

4. Các lưu ý bạn cần biết khi nhổ răng khôn

Tránh các biến chứng trên khi nhổ răng khôn thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

+ Không được tự ý sử dụng thuốc kháng sinh hoặc loại thuốc giảm đau mà chưa có sự chỉ định từ bác sĩ nha khoa.

+ Vệ sinh răng miệng hàng ngày.

+ Theo dõi sức khỏe, biểu hiện sau khi đã nhổ răng.

+ Sau khi nhổ răng không nên uống bia rượu và các đồ uống lạnh.

+ Nên ăn thức ăn mềm, mát và lỏng. Không nên ăn đồ nóng và cứng.

sau khi nhổ răng nên ăn thức ăn dạng lỏng mềm

5. Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Hiện nay, nha khoa Bally đã và đang là địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều người tin tưởng tìm đến thăm khám và điều trị. Sử dụng dịch vụ nhổ răng khôn ở nha khoa Bally, bạn sẽ được:

+ Ứng dụng gây tê kỹ thuật cao: Gây tê trước khi nhổ được kiểm soát dưới thiết bị cài đặt sẵn hỗ trợ. Áp lực dung dịch gây tê và gây mê ở nướu thông qua mũi kim, tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát làm cho quá trình thực hiện nhẹ nhàng hơn, giúp giảm đau nhanh chóng, hiệu quả.

+ Thiết bị nhổ răng khôn an toàn: Thiết bị nhổ răng khôn tác động tới mô cứng, điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên không gây ra các tổn thương tới mô mềm, tổn hại đến xương ổ răng. Điều này thúc đẩy được quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

+ Hỗ trợ tái tạo mô răng tốt: Sau khi nhổ, bác sĩ sử dụng chất khử trùng, loại vitamin cùng khoáng chất giúp đỡ tái tạo mô, làm giảm vấn đề sau khai thác cùng ổ cắm khô, cho phép vết thương chữa lành nhanh chóng, giảm đau và sưng hiệu quả.

Khách hàng Hoàng Thành thực hiện nhổ răng khôn tại Nha khoa Bally

Nếu bạn còn thắc mắc gì về nhổ răng khôn, hãy liên hệ với nha khoa quốc tế Bally theo Hotline 0945.368.989 hoặc truy cập Website http://nhakhoabally.vn/ để được tư vấn tốt nhất.

NHA KHOA QUỐC TẾ BALLY

Địa chỉ: Số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Website: 0945.368.989

Website: http://nhakhoabally.vn/

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch