fbpx

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ thì tối ưu và tiết kiệm hơn?

Tháng Chín 6, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ thì tốt hơn ạ? Răng của em hơi lệch lạc thì không biết có bọc sứ được không? Em …

Thưa bác sỹ, răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ thì tốt hơn ạ? Răng của em hơi lệch lạc thì không biết có bọc sứ được không? Em ngại niềng răng vì thời gian hơi lâu nhưng em nghe nói bọc răng sứ phải mài răng rất sợ ảnh hưởng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ? Em cảm ơn! ( Thu Trang – Hoàng Mai)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Với băn khoăn của bạn Trang về phương pháp khắc phục tình trạng răng lệch lạc chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

Trước tiên bạn cần biết bản chất của niềng răng và bọc răng sứ.

+ Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung hoặc khay niềng nhằm di chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng khắc phục được mọi vấn đề răng hô vẩu, khấp khểnh, lệch lạc, thưa móm. Răng sau khi niềng không chỉ đều đẹp mà còn chuẩn khớp cắn, đảm bảo khả năng ăn nhai.

niềng 2 răng cửa bị lệch

+ Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng một mão sứ được chế tạo vừa khít chụp lên phần răng thật đã được mài. Bọc sứ bắt buộc phải xâm lấn 1 phần răng thật. Tuy nhiên đó là lớp men răng ở ngoài cùng, không ảnh hưởng gì đến ngà hay tủy răng. Làm răng sứ khắc phục được cái tình trạng răng ố vàng, xỉn màu nặng, răng sứt mẻ, sâu vỡ và răng lệch lạc nhẹ.

hiệu quả bọc răng sứ diamond 5s

Trường hợp của bạn Thu Trang, răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ cần căn cứ vào tình trạng răng lệch lạc cụ thể. Nếu răng lệch lạc nhẹ vẫn có thể bọc sứ được nhé.

2. Niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Thời gian niềng răng lệch lạc thường kéo dài từ 1,5 – 2,5 năm. Quảng thời gian này dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Loại mắc cài niềng răng: niềng răng mắc cài tự buộc mang lại hiệu quả điều trị nhanh nhất và giảm thiểu đáng kể số lần tái khám. Niềng răng Invisalign mặc dù có tính thẩm mỹ cao nhưng hiệu quả thường chậm hơn.

+ Công nghệ niềng răng: Niềng răng bằng công nghệ 3D Speed tại Nha khoa Bally cho phép khách hàng xem trước kết quả niềng răng, phác đồ điều trị chi tiết từng bước, loại bỏ các sai sót không đáng có trong quá trình điều trị.

+ Cách bạn chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng: bao gồm chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng để tránh bung bật mắc cài, tránh tình trạng răng chạy lệch phác đồ phải mất thời gian chỉnh sửa.

kết quả niềng răng

3. Chi phí niềng răng lệch lạc bao nhiêu?

Dù niềng răng lệch lạc hay răng hô vẩu, chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài niềng răng. Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally dưới đây.

Loại niềng răng mắc cài Chi phí
Kim loại thường 18 triệu
Pha lê trong suốt 30 triệu
Sứ tự buộc 35 triệu

Ngoài ra Nha khoa Bally cho phép bạn niềng răng trả góp không lãi suất, chỉ cần trả trước 4 triệu.

Đăng ký nhận khuyến mãi

4. Những lưu ý khi niềng răng lệch lạc

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng cho bạn Thu Trang nếu bạn còn đang băn khoăn răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ.

+ Đi tư vấn từ 2 – 3 cơ sở nha khoa uy tín bởi vì mỗi nha khoa có thể đưa ra hướng điều trị khác nhau. Xem xét phương án nào phù hợp với bạn nhất và lựa chọn.

+ Không nên quá băn khoăn đến vấn đề chi phí bởi vì “tiền nào của nấy”, không nên ham rẻ. Dù niềng răng hay bọc sứ, hãy hỏi đến vấn đề hợp đồng và phiếu bảo hành.

+ Nếu niềng răng, hãy hỏi nha sỹ về chế độ ăn uống có thể để tránh ảnh hưởng xấu đến quá trình niềng răng.

Tham khảo bài viết >>> Răng đau nhức khi niềng răng nên ăn gì dễ nuốt không cần nhai?

bảng giá niềng răng trả góp

Như vậy tình trạng răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ cần căn cứ vào mức độ răng lệch lạc đến đâu. Do đó tốt nhất bạn Thu Trang nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được thăm khám cụ thể. Bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp thắc mắc 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch