fbpx

Răng sứ Emax có tốt không và tuổi thọ sử dụng được tối đa bao lâu?

Tháng Tám 5, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Để biết răng sứ Emax có tốt không cần căn cứ vào các chỉ số tuổi thọ, tính thẩm mỹ, khả năng đảm bảo ăn nhai, mức độ an toàn …

răng sứ emax có tốt không

Để biết răng sứ Emax có tốt không cần căn cứ vào các chỉ số tuổi thọ, tính thẩm mỹ, khả năng đảm bảo ăn nhai, mức độ an toàn với cơ thể. Cụ thể Nha khoa Bally xin phân tích trong bài viết dưới đây.

1. Răng sứ Emax có tốt không?

Răng sứ Emax thuộc dòng răng sứ không kim loại nên có cấu tạo 2 lớp hoàn toàn bằng sứ. Cũng như các loại răng toàn sứ khác, răng sứ Emax mang nhiều ưu điểm vượt trội.

1.1 Tính thẩm mỹ

Emax là loại sứ có dải màu phong phú phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng. Tính thẩm mỹ đạt độ tự nhiên mà bằng mắt thường bạn khó có thể phân biệt được đâu là răng sứ đâu là răng thật. Nhờ đó mà người đối diện hoàn toàn không biết bạn làm răng giả. Ngoài ra sứ Emax không bị đổi màu khi soi dưới ánh đèn như răng sứ kim loại.

răng sứ kim loại và răng toàn sứ

1.2 Khả năng ăn nhai

Nhờ độ cứng chắc đạt 800Mpa gấp 4 lần răng thật, răng sứ Emax đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường như răng sinh học. Không chỉ vậy, trọng lượng riêng của sứ Emax ước tính chỉ bằng 1/2 răng sứ quý kim nên bạn có thể thoải mái hoạt động răng miệng.

1.3 Tính an toàn

Răng sứ Emax có tốt không cần đảm bảo tính an toàn. Nhờ tính tương thích sinh học cao răng sứ Emax không gây ra các dị ứng hay phản ứng xấu, an toàn với răng miệng và cơ thể. Răng sứ Emax cũng không làm thâm nướu hay đen viền chân răng như răng sứ kim loại.

so sánh răng sứ cercon và venus

1.4 Độ bền

Răng toàn sứ Emax có thể tồn tại đến 20 năm mà không thay đổi tính chất. Thậm chí thời gian sử dụng có thể kéo dài đến vĩnh viễn nếu được giữ gìn tốt.

2. Tuổi thọ răng sứ Emax sử dụng được bao lâu?

Theo lý thuyết, tuổi thọ của răng sứ Emax kéo dài từ 20 – 25 năm. Nhưng nhờ các hiểu biết về chăm sóc răng miệng cùng các vật dụng hỗ trợ hiện nay, thời gian sử dụng sứ Emax có thể kéo dài đến trọn đời.

Cụ thể để đảm bảo hiệu quả phục hình răng và gia tăng thời gian sử dụng răng sứ Emax, người dùng cần lưu ý:

+ Chăm sóc răng sứ như răng thật, chải răng 2 lần/ngày sau khi ăn và sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng.

+ Răng sứ có thể bị đổi màu trong quá trình sử dụng do đó hạn chế các thực phẩm màu như cà phê, sô cô la, nước ngọt có ga là cần thiết. Bạn cũng nên biết rằng, nếu răng sứ bị đổi màu, tẩy trắng răng là điều không thể, giải pháp duy nhất là thay răng sứ mới. Nếu có lỡ sử dụng, bạn đừng quên súc miệng bằng nước lọc nhé.

+ Răng sứ không bị sâu nhưng răng thật phía dưới răng sứ thì có. Do đó khám định kỳ và lấy cao răng 6 tháng/ lần là cần thiết.

+ Răng sứ có thể bị sứt hoặc nứt nếu bạn sử dụng răng để mở nút chai hay cắn đá.

Sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn sau khi nhổ răng khôn hàm dưới

Răng sứ Emax có tốt không chính là cần đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

3. Có nên bọc răng sứ Emax?

Từ những thông tin trên có thể thấy răng sứ Emax rất phù hợp phục hình các trường hợp:

+ Răng nhiễm Tetracyclin không thể tẩy trắng răng

+ Răng sứt mẻ, vỡ gãy do va đập

+ Răng sâu sau khi triệt tủy

+ Phục hình răng Implant

Trường hợp cần làm cầu răng sứ cho răng hàm, sứ Emax có phần hạn chế. Khi đó bạn có thể lựa chọn các loại răng toàn sứ khác với độ cứng chắc gấp 7, 8 lần răng thật, chẳng hạn như răng sứ Cercon, răng sứ Ceramill, răng sứ Nacera.

4. Bọc răng sứ Emax tại Nha khoa Bally

Răng sứ Emax có tốt không còn phụ thuộc vào công nghệ chế tạo răng sứ và kỹ thuật mài răng bọc sứ của bác sỹ. Nếu răng sứ được chế tạo chính xác, tỷ lệ mài răng nhỏ, răng thật sẽ được bảo tồn tối đa, mão sứ ôm khít răng thật giúp quá trình ăn nhai thuận tiện, răng thật khó bị tổn thương và tuổi thọ răng sứ Emax được lâu bền. Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo có thể là nguyên nhân của các vấn đề hôi miệng, viêm lợi sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ bị cộm, răng sứ bị hở chân răng.

Như vậy một địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm rất quan trọng. Nha khoa Bally là địa chỉ nha khoa chất lượng tại Hà Nội – lựa chọn chăm sóc răng miệng của nhiều người nổi tiếng. Với hệ thống máy móc, công nghệ đạt tiêu chuẩn Quốc tế cùng đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm, Bally đã thực hiện thăm khám và điều trị cho hàng trăm khách hàng và nhận được sự tín nhiệm.

Răng sứ Emax tại Nha khoa Bally được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM đảm bảo tính chính xác và độ bền lâu. Khách hàng thực hiện bọc răng sứ Emax ngoài nhận được thẻ bảo hành chính hãng từ hãng sẽ được bảo hành thêm theo chính sách của riêng Bally.

Như vậy răng sứ Emax có tốt không, Nha khoa Bally khẳng định là tốt về hiệu quả phục hình, chức năng và thẩm mỹ. Còn tốt và bền đến đâu là do lựa chọn của bạn quyết định. Nếu cần giải đáp thắc mắc, gọi đến Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch