fbpx

Răng thưa có trám được không, vật liệu nào bền nhất?

Tháng Ba 1, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay 17 tuổi, đang học cấp 3. Cháu gặp phải trường hợp 2 răng cửa bị thưa từ nhỏ vì thế mỗi khi cười …

răng thưa có trám được không thưa bác sĩ

Hỏi: Chào bác sĩ. Cháu năm nay 17 tuổi, đang học cấp 3. Cháu gặp phải trường hợp 2 răng cửa bị thưa từ nhỏ vì thế mỗi khi cười đều bị các bạn trêu, nên cháu rất xấu hổ. Cháu thấy mặc cảm và muốn làm đẹp răng ngay lập tức. Cháu có tìm hiểu vài phương pháp khắc phục tình trạng này trên mạng và muốn hỏi rõ hơn với bác sĩ là răng thưa có trám được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp cho cháu về phương pháp trám răng được không? Cháu xin chân thành cám ơn! (Lưu Linh – Hà Nội)

Đáp: Chào bạn! Trước tiên cám ơn bạn Linh đã gửi những thắc mắc của mình về hòm thư của phòng khám nha khoa Bally. Đối với câu hỏi răng thưa có trám được không? Chúng tôi xin giải đáp như sau và cháu có thể tìm hiểu về phương pháp trám răng tại nha khoa Bally dưới đây:

1. Răng thưa có trám được không?

Trám răng thưa là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng 1 chất liệu nhân tạo trong nha khoa tương đồng với răng thật. Thực hiện bằng cách sử dụng chất liệu này để tạo hình các cạnh răng, tăng kích cỡ ngang của thân răng, khắc phục tình trạng thưa răng. Những kẽ răng thưa sẽ không còn nữa, răng trở nên khít hơn và đều nhau hơn.

Răng thưa khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Thức ăn nếu mắc vào kẽ hở của răng mà không được làm sạch sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm răng miệng. Bên cạnh đó răng thưa làm cho hàm răng trở nên mất thẩm mỹ và khiến cho người trong cuộc luôn cảm thấy tự ti với nụ cười của mình.

Trám răng là giải pháp an toàn và nhanh nhất khắc phục tình trạng răng thưa. Vì vậy đối với câu hỏi răng thưa có trám được không của bạn, chúng tôi xin trả lời là răng thưa có thể trám được. Tuy nhiên lưu ý một điều rằng tùy từng trường hợp thưa răng mà quyết định thực hiện trám răng để đảm bảo hiệu quả bền lâu cho hàm răng của bạn.

răng thưa có trám được không và ưu điểm của nó

2. Trường hợp nào nên thực hiện trám răng?

Một số trường hợp có thể thực hiện biện pháp hàn trám răng như:

⚘ Răng bị mòn, xuất hiện kẽ hở trên răng

⚘ Răng sâu chưa phạm đến tủy

⚘ Răng bị tổn thương do chấn thương, sứt mẻ

⚘ Răng bị xỉn màu, mất thẩm mỹ

Răng thưa có trám được không? Răng thưa có nhiều trường hợp và để biết chính xác bạn nên tới cơ sở nha khoa để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra trực tiếp và xác định rõ tình trạng răng thưa để tư vấn về phương pháp thực hiện cho bạn.

Răng thưa có trám được không? Ưu điểm là gì?

✓ Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút cho một kẽ răng thưa

✓ Không cần phải mài răng hay nhổ răng, không sợ răng yếu sau khi hàn trám

✓ Chất liệu trám tự nhiên giống như răng thật

✓ Đảm bảo hiệu quả của chức năng ăn nhai, duy trì bền lâu

răng thưa có trám được không trong trường hợp nào

3. Răng thưa có trám Composite được không?

Hiện nay thực hiện hàn trám răng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trám răng bằng chất liệu nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu? Răng thưa có trám được không, bằng chất liệu nào? Có rất nhiều loại, chất liệu được sử dụng trong kỹ thuật trám răng cửa thẩm mỹ mà căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của mỗi khách hàng. Thông thường trám răng cửa thẩm mỹ hiện nay sử dụng chất liệu composite để trám răng.

Composite là loại chất liệu chuyên dụng trong nha khoa được sử dụng để trám răng thẩm mỹ, khắc phục tình trạng sứt, vỡ, sâu răng, bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài gây phá hủy chiếc răng ban đầu và nhằm đem lại chiếc răng hoàn chỉnh, mang tính thẩm mỹ cao. Loại chất liệu trám răng cửa này có ưu điểm đặc biệt:

✶ Màu sắc giống như răng thật của bạn.

✶ Chất liệu lành tính, thân thiện với cơ thể.

✶ Không gây kích ứng da, không gây hại hay phản ứng với axit ảnh hưởng đến răng thật.

✶ Độ bền chắc cao, chịu lực tốt đảm bảo ăn nhai hiệu quả.

răng thưa có trám được không bằng chất liệu nào

4. Răng thưa trám ở đâu tốt nhất?

Nha khoa Bally là một trong những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng chuyên về các dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ. Trong đó có dịch vụ trám răng đã thực hiện thành công cho rất nhiều khách hàng. Quy trình thực hiện đảm bảo đúng kỹ thuật và được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề vững. Do vậy khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả cao sau khi thực hiện. Răng thưa có trám được không trước tiên cần phải được kiểm tra từ bác sĩ để xác định sức khỏe và tình trạng răng hiện tại. Nếu răng có vấn đề cần phải giải quyết sớm để thực hiện trám răng an toàn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá trám răng tại Nha khoa Bally trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Tóm lại trên đây đã giải đáp thắc mắc răng thưa có trám được không của bạn Linh. Để biết chính xác tình trạng răng của mình bạn nên tới cơ sở nha khoa để kiểm tra trực tiếp. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch