fbpx

Rủi ro khi làm răng sứ Veneer và cách chăm sóc để kéo dài tuổi thọ

Tháng Bảy 16, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện màu sắc răng mà các giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả. …

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện màu sắc răng mà các giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả. Răng sứ Veneer là lớp phủ hình răng được thiết kế để che giấu khuyết điểm và thay đổi kích thước, hình dạng của răng xấu. Mặc dù vậy sứ Veneer cũng có những nhược điểm, rủi ro và cũng cần được chăm sóc như là răng thật của bạn.

1. Nhược điểm của răng sứ Veneer

Nhược điểm của veneers nha khoa bao gồm:

+ Làm răng sứ Veneers tương đối tốn kém so với sử dụng vật liệu trám răng bằng Composite

+ Veneer thường không thể sửa chữa nếu chúng bị sứt mẻ hoặc nứt. Trường hợp này chỉ có thể thay răng Veneer mới.

+ Vì men răng đã bị loại bỏ, răng của bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn với thức ăn và đồ uống nóng và lạnh.

+ Veneer có thể không phù hợp với màu răng của bạn theo thời gian. Ngoài ra, màu sắc của răng sứ Veneer không thể thay đổi được. Nếu bạn có dự định tẩy trắng răng, bạn nên tẩy trắng trước khi làm răng Veneer.

+ Mặt dán sứ Veneer có thể bị lỏng lẻo và rơi ra. Để giảm thiểu khả năng xảy ra điều này, đừng cắn móng tay của bạn, nhai nước đá hoặc các vật cứng khác.

+ Việc làm răng sứ Veneer có thể vẫn khiến răng thật phía dưới của bạn bị sâu.

+ Veneer không phải là lựa chọn tốt cho những người có răng không khỏe mạnh (những người bị sâu răng hoặc bị bệnh về nướu), răng yếu (do sâu răng, gãy, trám răng lớn) hoặc cho những người không đủ lượng men trên bề mặt răng.

+ Những người có tật nghiến răng khi ngủ thường không phù hợp với việc làm mặt dán sứ Veneer vì hành động này dễ khiến Veneer bị nứt hoặc sứt mẻ.

mặt dán sứ Veneer

2. Rủi ro và tác dụng phụ liên quan đến răng sứ Veneer

Những rủi ro và tác dụng phụ liên quan đến Veneer sứ rất nhẹ vì quy trình làm Veneer sứ ít xâm lấn răng thật. Dưới đây là một số rủi ro và tác dụng phụ cần lưu ý:

+ Răng sứ Veneer không thể tháo rời: Việc đặt Veneer sứ đòi hỏi phải loại bỏ một lớp men mỏng để liên kết Veneer với bề mặt răng. Một khi men răng bị loại bỏ, nó sẽ không tự phục hồi được và biến mất mãi mãi. Điều này có nghĩa là một khi bạn đã làm Veneer, chúng phải được duy trì mãi mãi hoặc thay thế để tránh sâu răng vì lớp men răng bảo vệ đã không còn.

+ Mặt dán sứ có thể bị mòn hoặc vỡ và cần phải thay thế: Mặc dù mặt dán sứ được thiết kế để tồn tại lâu dài, nhưng chúng có thể không tồn tại suốt đời và có thể cần phải thay thế tại một thời điểm. Mặt dán sứ có thể bị mòn theo thời gian, vỡ, sứt mẻ hoặc rơi ra. Một khi Veneer bị hư hỏng, nó phải được thay thế để bảo vệ răng khỏi sâu răng.

+ Tăng độ nhạy cảm của răng và chấn thương có thể xảy ra: Một số bệnh nhân bị tăng độ nhạy cảm sau khi đặt Veneer sứ.

răng sứ veneer bị nứt

2. Chăm sóc răng sứ Veneer

Chăm sóc đúng cách cho Veneer sứ của bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ và giảm khả năng gặp phải những rủi ro và tác dụng phụ đã nói ở trên. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về việc chăm sóc mặt dán sứ Veneer của bạn:

+ Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên: Răng với mặt dán sứ vẫn có thể bị sâu răng. Điều quan trọng là bạn duy trì sức khỏe của răng bằng cách đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của Veneer của bạn.

+ Thăm khám thường xuyên: Gặp nha sĩ để kiểm tra thường xuyên là rất quan trọng, ngay cả khi bạn có mặt dán sứ. Nha sĩ của bạn sẽ thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng và đảm bảo Veneer của bạn không bị sứt mẻ hoặc gãy.

+ Sử dụng kem đánh răng không có chất mài mòn: Cố gắng sử dụng kem đánh răng không mài mòn một khi bạn làm răng sứ Veneer. Kem đánh răng mài mòn có thể làm trầy xước Veneer và làm cho chúng trông xỉn màu.

+ Không cắn hoặc nhai đồ cứng: Tránh nhai các vật cứng như bút hoặc móng tay của bạn. Các vật cứng có thể làm nứt, mòn và làm hỏng răng Veneer của bạn.

chăm sóc răng sứ Veneer 1

Nếu bạn đang có dự định làm răng sứ Veneer, hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, gọi ngay cho nha khoa Bally theo Hotline 0945 36 8989 nhé.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh trước và sau khi làm răng sứ Veneer của khách hàng tại Nha khoa Bally

hiệu quả làm mặt dán sứ Veneerkết quả bọc răng sứ kết quả bọc răng sứ

THAM KHẢO >>> Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền Ưu đãi nhất? Nên chọn loại sứ nào?

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch