fbpx

Sau khi bọc răng sứ có bị sâu không – nguyên nhân do đâu?

Tháng Một 11, 2020
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa hiện đại giúp khắc phục hầu hết các trường hợp răng bị. Không chỉ giúp hàm răng thẩm mỹ hơn, răng sứ …

khách hàng tại nha khoa quốc tế Bally

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa hiện đại giúp khắc phục hầu hết các trường hợp răng bị. Không chỉ giúp hàm răng thẩm mỹ hơn, răng sứ còn như một “lớp áo giáp” cứng chắc giúp bảo vệ cùi răng thật phía trong. Vậy thực tế sau khi bọc răng sứ có bị sâu không, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?

1. Liệu răng sứ có bị sâu không?

Răng sứ không thể bị sâu được – đây là khẳng định của Bác sĩ Đỗ Mạnh Toàn. Về bản chất, răng sứ là răng giả, thay thế răng thật bị hư hỏng do bệnh lý, tác động mạnh từ bên ngoài. Với cấu tạo không có độ bám dính như răng thật, các mảng bám thức ăn không thể bám vào răng sứ, vi khuẩn cũng không thể tấn công vào lớp men sứ. Chính vì vậy, bọc răng sứ không bị sâu theo thời gian.

bọc răng sứ tại nha khoa bally không lo bi sâu

Ảnh 1: Răng toàn sứ không bị sâu theo thời gian 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, sau khi bọc răng sứ, lớp sứ ngoài không bị sâu nhưng cùi răng thật bên trong vẫn có thể bị sâu. 

2. Cùi răng thật bị sâu do đâu?

Cùi răng thật bị sâu khiến bạn cảm thấy khó chịu, ê nhức. Hai nguyên nhân được thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Mạnh Toàn của nha khoa Bally chỉ ra rằng: 

Thứ nhất, kỹ thuật bọc răng sứ không tốt khiến mão sứ không ôm chặt với cùi răng thật. Vì vậy, khi ăn uống, mảng bám thức ăn có thể bám lại, tạo vi khuẩn tấn công cùi răng bên trong. 

quy trình bọc răng sứ tại nha khoa bally

Ảnh 2: Quy trình bọc răng sứ đảm bảo mão sứ phải ôm chặt với cùi răng thật, không được tạo kẽ hở khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào. 

Thứ hai, có những khách hàng bị sâu răng trước khi bọc sứ và không được bác sĩ đã không điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc. Vì vậy, dù đã bọc sứ kín, cùi răng bên trong đang bị sâu sẽ vẫn tiếp tục sâu.

3. Điều trị cùi răng sâu sau bọc sứ như thế nào?

Ngay sau khi phát hiện cùi răng bên trong bị sâu, bạn phải nhanh chóng đến cơ sở nha khoa uy tín để khám và tiến hành điều trị. Bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân, cách thức điều trị bệnh sâu răng dứt điểm và tiến hành bọc lại răng sứ cho bạn. 

Từ đầu năm 2019 đến nay, tại nha khoa quốc tế Bally, đội ngũ bác sĩ đã xử lý hơn 1000 trường hợp bọc răng sứ hỏng ở các cơ sở nha khoa khác (trong đó có hơn 200 khách hàng sâu cùi răng thật). Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Bally với chất liệu toàn sứ, răng sứ và cùi răng thật đều không thể bị sâu. Bạn có thể tham khảo quy trình bọc răng sứ của nha khoa Bally dưới đây.

– Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang toàn hàm

– Bước 2: Bạn sẽ được thăm khám lâm sàng và nhận tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

– Bước 3: Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và lắp răng tạm thời cho bạn

– Bước 4: Tháo răng tạm thời và vệ sinh cùi răng sạch sẽ

– Bước 5: Tiến hành lắp mão sứ, đảm bảo mão sứ gắn chặt với cùi răng thật, không gây cộm vướng cho bạn

– Bước 6: Bác sĩ hẹn lịch tái khám cho bạn để kiểm tra răng sứ sau khi bọc

quy trình bọc răng sứ tại nha khoa bally

Ảnh 3: Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Bally 

4. Một số lưu ý sau khi bọc lại răng sứ

Sau khi bọc lại răng sứ, bạn nên tuân theo hướng dẫn của bác sỹ, chăm sóc răng đúng cách để răng sứ luôn trắng khỏe, bền lâu:

– Răng sứ có độ bền cao gấp 10 lần răng thật nhưng không vì thế mà bạn thường xuyên sử dụng thức ăn quá dai, cứng hay đồ uống có gas. Hạn chế sử dụng thực phẩm trên không chỉ tốt cho răng mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

– Sau khi bọc răng sứ, bạn nên chăm sóc răng đúng cách để răng sứ luôn khỏe mạnh. Thực hiện đánh răng 2-3 lần /ngày và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám thức ăn trên răng.

Chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của nha khoa bally

Ảnh 4: Chăm sóc răng sứ bằng chỉ nha khoa đúng cách tại nhà 

– Thực hiện thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kịp thời phát hiện những triệu chứng sau khi bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thực hiện điều trị nếu xảy ra những sai sót trong việc bọc răng sứ trước. 

Tóm lại, răng sứ có bị sâu không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sĩ, răng sứ không thể bị sâu nếu quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo quy chuẩn. Do đó bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để làm răng sứ. Bọc răng sứ tại Nha khoa Bally được thực hiện bởi bác sĩ Đỗ Mạnh Toàn – là bác sĩ từng có 10 năm tu nghiệp tại Pháp. Khách hàng thực hiện làm răng sứ tại đây sẽ được cấp thẻ bảo hành chính hãng và chăm sóc trọn đời.

Hình ảnh và video khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Bally

Nếu gặp tình trạng răng bị sâu sau khi bọc răng sứ khiến cùi răng thật bị ê buốt, quá trình ăn nhai gặp khó khăn, bạn nên gọi trực tiếp tới Hotline: 0945 36 8989 của nha khoa quốc tế Bally để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp.

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thành công Tại đây!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch