fbpx

So sánh giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ thẩm mỹ

Tháng Ba 1, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ và cầu răng sứ là 2 phương pháp nha khoa hiện đại sử dụng chất liệu sứ để phục hình thẩm mỹ răng. Hiện nay vẫn còn …

Bọc răng sứ và cầu răng sứ

Bọc răng sứ và cầu răng sứ là 2 phương pháp nha khoa hiện đại sử dụng chất liệu sứ để phục hình thẩm mỹ răng. Hiện nay vẫn còn rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa bọc răng sứ và làm cầu răng sứ. Vậy 2 phương pháp thẩm mỹ răng này khác nhau như thế nào?

1. Điểm giống nhau giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ

Bọc răng sứ và cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Với chất liệu  sứ được sử dụng giống nhau bao gồm:

+ Sứ kim loại: Sứ kim loại thường, Titan, răng sứ kim loại quý

+ Toàn sứ: Cercon, Ziconia, Nacera

Đều là phương pháp phục hình thẩm mỹ xâm lấn một phần đến cấu trúc răng, buộc phải mài một phần răng thật để chụp mão sứ lên trên.

2. Sự khác biệt giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ

Mặc dù đều là phương pháp dùng mão sứ để chụp lên trên răng thật nhưng bọc răng sứ và cầu răng sứ vẫn có những điểm khác biệt. Dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản giúp bạn phân biệt được từng phương phương phục hình thẩm mỹ răng.

2.1 Về bản chất

+ Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ đối với những chiếc răng bị khiếm khuyết về hình thể như sứt, mẻ, mọc khấp khểnh hay răng thưa. Sử dụng 1 mão sứ chụp lên trên bề mặt răng thật đã được mài với tỉ lệ nhất định.

Bọc răng sứ

+ Cầu răng sứ hay còn được gọi với cái tên trồng răng sứ bắc cầu. Là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cầu răng sứ gồm 3-4 răng sứ gắn liên tiếp nhau. Để đặt cầu răng sứ, các bác sỹ tiến hành mài  2 răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ đỡ, bắc cầu lấp đầy khoảng trống của răng đã mất.

2.2 Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp bọc răng sứ và cầu răng sứ đều sử dụng đến thiết bị nha khoa chuyên dụng để mài một phần trên bề mặt cấu trúc răng. Sau khi mài một phần nhất định trên bề mặt răng bác sỹ thực hiện chụp mão sứ lên trên toàn bộ thân răng. Nhưng với mỗi phương pháp lại có cách thực hiện khác nhau:

+ Bọc răng sứ được thực hiện theo quy tắc mài răng nào bọc luôn răng đó. Việc phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ được tiến hành độc lập, riêng lẻ. Răng nào cần phục hình thẩm mỹ, bác sỹ tiến hành mài răng đó rồi chụp mão sứ lên trên theo đúng vị trí. Phương pháp này không gây xâm hại đến cấu trúc răng bên cạnh.

làm cầu răng sứ

+ Còn với phương pháp cầu răng sứ cần tác động đến cấu trúc răng bên cạnh răng bị mất để làm trụ nối. Phương pháp này cần mài ít nhất 2 răng khỏe mạnh bên cạnh răng mất đối với cầu 3- 4 răng. Sau khi mài 2 răng, bác sỹ tiến hành chụp cầu răng sứ lên trên vị mất thay thế răng đã mất và đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai như bình thường.

2.3 Trường hợp áp dụng

+ Bọc răng sứ được áp dụng với những trường hợp sau:

– Răng bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh

– Hình thể của răng bị khiếm khuyết như: vỡ, mẻ, gãy

– Các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy

– Răng mọc bị hô, móm, lệch lạc không đúng vị trí, răng thưa

+ Còn với cầu răng sứ được áp dụng với những trường hợp bị mất một vài răng liên tiếp nhau mà không muốn thực hiện bằng phương pháp trồng răng Implant hay lắp hàm răng giả.

Kết quả lắp cầu răng sứ tại Nha khoa Bally

Để bọc răng sứ và cầu răng sứ đạt chất lượng với độ bền bỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn nhai, tính thẩm mỹ bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện. Nha khoa quốc tế Bally tự hào là địa chỉ chăm sóc, phục hình răng chất lượng tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật. Chất liệu sứ có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp tại các địa chỉ sản xuất tại Pháp, Đức, Mỹ. Với chất liệu sứ chất lượng, Nha khoa Bally cam kết độ bền  của răng sứ, đáp ứng mọi nhu cầu ăn nhai, tính thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Bally

mẫu răng đẹpkết quả bọc răng sứhiệu quả bọc răng sứ diamond 5s

 Hiện nay Nha khoa Bally đang Ưu đãi 40% dịch vụ răng sứ, chỉ còn 1,9 triệu/răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Trên đây là bài viết so sánh giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ chỉ ra cho bạn biết được điểm giống và khác biệt. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 để nha sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Bally hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch