fbpx

So sánh răng sứ Cercon và Venus? Loại sứ nào tốt và bền hơn?

Tháng Bảy 31, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Răng sứ Cercon và răng sứ Venus cùng thuộc dòng răng toàn sứ. Mặc dù vậy giữa chúng vẫn có sự khác nhau về độ bền, độ cứng chắc và …

so sánh răng sứ cercon và venus

Răng sứ Cercon và răng sứ Venus cùng thuộc dòng răng toàn sứ. Mặc dù vậy giữa chúng vẫn có sự khác nhau về độ bền, độ cứng chắc và chi phí. Những so sánh răng sứ Cercon và Venus trong bảng dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết loại sứ nào tốt hơn và nên bọc sứ loại nào.

1. So sánh răng sứ Cercon và Venus

1.1 Giống nhau

+ Tính thẩm mỹ: do cùng thuộc dòng răng sứ không kim loại nên cả răng sứ Cercon và răng sứ Venus đều có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên như răng thật. Răng sứ hoàn toàn không bị đen chân răng, không đổi màu trong quá trình sử dụng và không phản quang như răng sứ kim loại.

răng sứ kim loại và răng toàn sứ

+ Mức độ lành tính: an toàn với cơ thể, tương tính với môi trường răng miệng, không lo dị ứng với răng sứ.

+ Công nghệ chế tạo: răng sứ Cercon và Venus đều được chế tác bằng công nghệ CAD/CAM – là công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại nhất hiện nay, nhờ vậy mà răng sứ sau khi được thiết kế có độ chính xác cao.

so sánh răng sứ cercon và venus

1.2 Khác nhau

Tuy nhiên do khác nhau về xuất sứ, chất liệu mão sứ và nhiệt độ nung nên so sánh răng sứ Cercon và Venus có sự khác nhau.

Răng sứ Cercon Răng sứ Venus
Xuất sứ Sứ Cercon do 1 công ty của Đức độc quyền sản xuất Do hợp tác sản xuất từ 2 công ty của Đức và Mỹ
Độ cứng chắc Được nung ở 1300 độ C, độ cứng chắc đạt 800Mpa gấp 6 lần răng thật Độ cứng chắc chỉ từ 300 – 400Mpa nhưng vẫn gấp 1,6 lần răng sứ kim loại
Tính thẩm mỹ Thẩm mỹ cao tuy nhiên có sự hạn chế khi người bệnh làm cầu răng sứ dài Màu sắc răng tự nhiên như răng thật
Tuổi thọ Răng sứ Cercon có tuổi thọ cao từ 25- 30 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt Độ bền từ 18 – 20 năm hoặc dài hơn nếu được giữ gìn
Bảo tồn răng thật Do khả năng mài răng ít hơn sứ Venus nên sứ Cercon bảo tồn răng thật tốt hơn Mặc dù tỉ lệ mài răng nhiều hơn nhưng vẫn không quá 0,6mm và tỉ lệ này vẫn nhỏ hơn răng sứ kim loại
Chi phí Chi phí bọc răng sứ Cercon dao động từ 5,5 – 8 triệu/răng Giá làm răng sứ Venus dao động từ 4-7 triệu/răng
Giá răng sứ Ưu đãi tại Nha khoa Bally 3,5 triệu/răng 2,8 triệu/răng

2. Loại sứ nào tốt và bền hơn?

Nhìn vào bảng so sánh phía trên có thể thấy răng sứ Cercon vẫn là “ông hoàng răng sứ” vượt trội hơn răng sứ Venus cả về thẩm mỹ, độ cứng chắc và tuổi thọ. Và đương nhiên là răng sứ Cercon sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên hiệu quả phục hình răng của cả 2 loại về thẩm mỹ và chức năng vẫn vượt trội hơn dòng răng sứ kim loại.

răng sứ Cercon

3. Nên bọc răng sứ loại nào?

Nhìn chung cả 2 loại răng sứ đều phục vụ tốt cho nhu cầu thẩm mỹ răng, nhất là thẩm mỹ răng cửa. Việc so sánh răng sứ Cercon và Venus nên bọc răng sứ loại nào cần căn cứ vào vị trí răng, nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.

+ Nếu bạn cần 1 loại sứ cho răng hàm đảm bảo cả nhu cầu ăn nhai, cắn xé thức ăn thì nên chọn loại sứ có độ cứng chắc cao hơn là răng sứ Cercon.

+ Nếu bạn chỉ cần thẩm mỹ cho răng cửa và muốn chi trả ít hơn cho chiếc răng sứ có thể lựa chọn răng sứ Venus.

so sánh răng sứ cercon và venus

4. Bọc răng sứ tại Nha khoa Bally

Răng sứ Cercon và Venus tại Nha khoa Bally được nhập khẩu trực tiếp chính hãng, đảm bảo chất lượng răng sứ và tối ưu chi phí. Nhờ có Labo riêng chế tạo răng sứ nên quá trình chế tác răng sứ được rút ngắn. Công nghệ CAD/CAM giúp cho răng sứ được chế tạo có độ chính xác cao.

Đội ngũ bác sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm tại Bally đã thực hiện thành công hàng trăm ca thẩm mỹ răng sứ và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

kết quả bọc răng sứ kết quả bọc răng sứ hình ảnh bọc răng sứ diamond 5s

Đăng ký nhận ưu đãi 50% dịch vụ răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Bally, răng toàn sứ chỉ còn 1,2 triệu/răng

Bảng so sánh răng sứ Cercon và Venus trên đây là tương đối. Bởi vì tuổi thọ của răng sứ dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sứ ban đầu, chế độ ăn uống và cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn. Chi phí bọc răng sứ cũng khác nhau ở mỗi cơ sở nha khoa và ở từng thời điểm. Hơn hết, hiệu quả phục hình răng sứ phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ. Do đó lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín rất quan trọng trong việc quyết định kết quả bọc răng sứ.

Để được giải đáp thắc mắc bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu có nhu cầu phục hình răng sứ hay các dịch vụ nha khoa khác bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ Nha khoa Bally 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch