fbpx

Tại sao phải bọc răng sứ thay vì hàn trám răng giá rẻ?

Tháng Ba 2, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Vậy bản chất bọc răng sứ là gì và tại sao …

Tại sao phải bọc răng sứ

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Vậy bản chất bọc răng sứ là gì và tại sao phải bọc răng sứ giữa rất nhiều lựa chọn về giải pháp phục hình răng khác như hàn trám răng hay niềng răng?

1. Bản chất bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ được hiểu đơn giản là phương pháp sử dụng mão sứ chụp lên toàn bộ thân răng thật đã được mài. Là phương pháp buộc phải xâm lấn đến cấu trúc răng nhưng không gây ảnh hưởng xấu cho răng thật. Ngược lại các mão sứ này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có độ cứng chắc gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo ăn nhai cả những đồ ăn cứng giòn.

bọc răng sứ là gì

2. Tại sao phải bọc răng sứ? – Lợi ích nổi bật

Bọc răng sứ biện pháp khắc phục hiện trạng về hình thể răng hiệu quả hơn hẳn các phương pháp phục hình thẩm mỹ khác. Bên cạnh đó, bọc răng sứ  sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội là lý do khiến ban không thể không lựa chọn. Dưới đây là những lợi ích giúp giải đáp thắc mắc tại sao phải bọc răng sứ:

+ Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ được các bác sỹ lấy dấu răng để chế tác phù hợp với hình dáng, màu sắc, kích thước của chiếc răng được bọc. Các bước được tiến hành tỉ mỷ khắc phục tói đa những khiếm khuyết của răng như sứt, mẻ, răng thưa, hô, móm hay những răng bị sâu, răng viêm tủy. Bọc răng sứ giúp cải thiện màu sắc, giúp răng đều đặn trên cung hàm mang đến tính thẩm mỹ tự nhiên cho người sử dụng.

kết quả bọc răng sứ bally

+ Đáp ứng đầy đủ chức năng ăn nhai

Với chất liệu sứ được sử dụng có độ cứng chắc hơn rất nhiều so với răng thật. Vì vậy , khi bọc răng sứ đảm bảo về độ bền chắc, độ chịu lực cao giúp bạn thoải mái trong ăn nhai.

+ Bảo vệ răng thật tối ưu

Mão sứ được chụp lên bên ngoài răng thật giúp bảo vệ tủy răng và ngà răng tối ưu tránh vi khuẩn xâm hại đến cấu trúc răng thật. Ngoài ra, bọc răng sứ sau khi điều trị bênh lý sâu răng, viêm tủy giúp bảo tồn răng thật không phải nhổ bỏ răng.

+ Thực hiện nhanh chóng

Các thiết bị nha khoa hiện đại được ứng dụng trong kỹ thuật bọc răng sứ giúp rút ngắn thời gian phục hình răng. Với dụng cụ mài răng chuyên dụng mài một phần nhỏ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Mão sứ được thiết kế nhanh chóng nhờ có phòng Labo và công nghệ chế tạo CAD/CAM hiện đại bạn không mất quá nhiều thời gian chờ đợi mão sứ mới như trước.

quy trình bọc răng sứ- chế tác răng sứ

3. Tại sao bọc răng sứ mà không hàn trám răng

Bọc răng sứ và trám răng sứ đều là 2 phương pháp phục hình răng giúp răng đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Nhưng xét về bản chất thì đây lại là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt.

+ Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục tối ưu các hiện tượng răng mọc lệch lạc, răng hô, răng móm, răng thưa và cả các trường hợp răng sứt mẻ, nhiễm các bệnh lý như sâu răng, răng viêm tủy. Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật tối ưu. Trong khi đó, trám răng sứ chỉ là một kỹ thuật nhỏ áp dụng đối với trường hợp trên bề mặt răng xuất hiện khiếm khuyết nhỏ như vỡ, mẻ hay răng sâu với mảnh vỡ nhỏ. Xét về tình ứng dụng thì trám răng không có tính ứng dụng cao, áp dụng với mọi trường hợp như phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ bảo vệ răng thật tối ưu

+ So với phương pháp hàn trám răng thì bọc răng sứ có độ bền cao hơn, có thể duy trì từ 10 – 30 năm, thậm chí dài hơn nếu được chăm sóc tốt. Trong khi hàn trám răng  sử dụng chất liệu composite hoặc fuji trám ghép lên bề mặt sau 6 tháng đến 1 năm đã bong tróc.

+ Bọc răng sứ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật, kể cả đồ ăn cứng giòn nhờ độ cứng chắc gấp 5 – 7 lần răng thật như răng sứ Titan, răng sứ Nacera. Trong khi đó nếu hàn trám răng bạn phải ăn uống thật khép nép, kiêng cắn, kiêng cả đồ ăn cứng để vết trám không bị bong.

So với những hiệu quả mà bọc răng sứ mang lại thì chi phí bỏ ra để bọc răng sứ (chỉ 1,7 triệu) rất xứng đáng.

nhakhoabally Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 50% chi phí bọc răng sứ, trọn bộ 27 triệu/16 răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ đảm bảo chất lượng thì không thể bỏ qua địa chỉ Nha Khoa Quốc Tế Bally. Nha Khoa Bally, địa chỉ chăm sóc răng miệng được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc nha khoa hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu bọc răng sứ chất lượng.

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Bally

kết quả bọc răng sứkết quả bọc răng sứ hình ảnh bọc răng sứ diamond 5s

Như vậy bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn biết được tại sao phải bọc răng sứ thẩm mỹ mà không phải là phương pháp trám sứ thông thường. Để khắc phục những nhược điểm của chiếc răng giúp bảo vệ răng thật tối ưu bạn nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0945 36 8989 để được đặt lịch bọc răng sứ nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Nha Khoa Quốc Tế Bally.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch