fbpx

Tại sao tẩy trắng răng bị ê buốt – cách làm giảm ê buốt sau khi tẩy trắng

Tháng Tám 1, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ. Răng em bị vàng và xỉn màu do một thời gian hút thuốc lá. Em muốn tẩy trắng răng nhưng thấy có nhiều trường hợp tẩy …

tẩy trắng răng bị ê buốt

Hỏi: Chào bác sĩ. Răng em bị vàng và xỉn màu do một thời gian hút thuốc lá. Em muốn tẩy trắng răng nhưng thấy có nhiều trường hợp tẩy trắng răng bị ê buốt. Không biết nguyên nhân gây ê buốt là do đâu và có trường hợp nào niềng răng không bị ê buốt không? Mong bác sĩ tư vấn sớm cho em. (Mạnh Tân – Thái Bình)

Trả lời: Chào bạn Mạnh Tân. Chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn. Về vấn đề ê buốt răng sau khi tẩy trắng, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Nguyên nhân tẩy trắng răng bị ê buốt?

Tẩy trắng răng là hình thức dùng các phương pháp nha khoa làm cho răng trắng lên, đánh bật ố vàng và xỉn màu, giúp nụ cười trắng sáng rạng rỡ. Thế nhưng hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng khá phổ biến và nhiều người gặp phải. Liệu rằng đây có phải là tình trạng bắt buộc xảy ra? Câu trả lời là không. Không phải ai cũng tẩy trắng răng bị ê buốt, mà hiện tượng ê buốt sau khi tẩy trắng xảy ra do 2 nguyên nhân chính là:

Do bản thân nền răng của bệnh nhân yếu:

tẩy trắng răng bị ê buốt - nền răng yếu

 

Khi thực hiện tẩy trắng răng thì thành phần của thuốc tẩy trắng có thể gây kích ứng đến răng. Đối với những người sở hữu nền răng chắc khỏe chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì. Thế nhưng với những người có nền răng yếu thì hiện tượng ê buốt chắc chắn sẽ xảy ra.

Bên cạnh đó, nếu răng bị các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, mòn men răng,… mà không được chữa trị triệt để trước khi thực hiện tẩy trắng răng thì răng có thể bị ê buốt dưới tác động của thuốc tẩy trắng răng.

Do kĩ thuật thực hiện không tốt:

Quy trình tẩy trắng răng không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây ê buốt răng khi tẩy trắng. Có thể trong các thao tác thực hiện, thuốc tẩy trắng răng bị dính vào nướu, môi, gây kích ứng và tạo cảm giác ê buốt quanh răng.

Do nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng an toàn:

Nếu bạn tự thực hiện tẩy trắng tại nhà hoặc đến những nha khoa không uy tín, thực hiện tẩy trắng với phương pháp thô sơ, không kiểm soát được nồng độ thuốc tẩy trắng thì chắc chắn răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng là không thể tránh khỏi.

Phương pháp an toàn giúp loại bỏ tình trạng răng tẩy trắng răng bị ê buốt

Hiện nay có nhiều hình thức tẩy trắng răng khác nhau: sử dụng kem đánh răng, miếng dán, bột tẩy trắng, thuốc tẩy trắng, sử dụng laser để tẩy trắng răng,… Nhưng để loại bỏ được tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt thì nha sĩ Bally khuyên bạn nên lựa chọn thuốc tẩy trắng răng Opalescence với máng tẩy được thiết kế theo mẫu hàm của mỗi người.

tẩy trắng răng bị ê buốt-Opalescence

Dòng thuốc tẩy trắng Opalescence có nhiều mức nồng độ khác nhau, phù hợp với nền răng của mỗi người và tình trạng nhiễm màu của răng nặng hay nhẹ. Nếu sử dụng thuốc có nồng độ quá cao, không phù hợp thì rất dễ dẫn đến tình trạng răng ê nhức và men răng bị bào mòn.

Tại nha khoa Bally, sau khi bệnh nhân thăm khám với bác sĩ, dựa trên tình trạng răng của mỗi người các bác sĩ Bally sẽ đưa ra mức nồng độ thuốc Opalescence phù hợp. Có 4 mức nồng độ thuốc tẩy trắng răng Opalescence là 10%, 15%, 20%, 35%. Nếu nền răng yếu thì chỉ định mức nồng độ thấp (10%, 15%), nếu nền răng chắc khỏe mà răng bị nhiễm màu nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định các mức nồng độ cao (20%, 35%).

Sau đó, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm và thực hiện thiết kế máng tẩy. Đây là một ưu việt khi tẩy trắng răng tại Bally vì nhiều nha khoa khác thường áp dụng một mẫu máng tẩy có sẵn, dẫn đến tình trạng không phù hợp với khuôn hàm của nhiều người.

Máng tẩy hoàn thiện, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bơm thuốc vào máng với lượng thuốc vừa đủ để hấp thụ hết lên răng, tránh tình trạng thuốc tràn ra ngoài gây lãng phí hoặc dễ dính vào nướu lợi và gây ra kích ứng.

Thời gian đeo máng tẩy cũng được bác sĩ căn dặn kĩ, tránh đeo quá lâu đối với thuốc nồng độ cao khiến men răng bị ảnh hưởng.

Để tránh tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt, hãy lựa chọn tẩy trắng bằng thuốc Opalescence tại nha khoa Bally. Đây là phương pháp tẩy trắng răng an toàn, không gây hại cho răng và nướu, đồng thời đảm bảo hiệu quả tẩy trắng nhanh chóng, răng bật tone ngay lần đầu sử dụng. Mọi thông tin chi tiết xin mời gọi đến hotline 0945.36.8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn cụ thể. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch