fbpx

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu nhanh nhất hiện nay?

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa Bác sỹ, em là Hoàng, năm nay 25 tuổi, e bị mất 2 chiếc răng ở hàm trên, nó khiến em cảm thấy mất tự tin mỗi khi …

trồng răng implant mất bao lâu

Hỏi: Thưa Bác sỹ, em là Hoàng, năm nay 25 tuổi, e bị mất 2 chiếc răng ở hàm trên, nó khiến em cảm thấy mất tự tin mỗi khi cười. Và còn ảnh hưởng tới chức năng ăn, nhai của em. Vì vậy em có tìm hiểu về  phương pháp cấy ghép răng implant này. Tuy nhiên e muốn hỏi là thời gian trồng răng implant mất bao lâu ạ? Em cảm ơn Bác sỹ.

Đáp: Chào bạn Hoàng. Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc về Nha khoa Bally. Cho thấy sự quan tâm của bạn tới các dịch vụ của chúng tôi. Với câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu này, chúng tôi xin được giải đáp với bạn như sau.

1. Thưa bác sỹ trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là một trong những phương pháp hiện đại trong nha khoa hiện nay nhằm thay thế răng bị mất bằng 1 chiếc răng sứ mới cắm implant có chức năng như răng thật.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Thông thường thời gian cho một ca cấy ghép implant tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng của bệnh nhân. Đồng thời tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để thay thế răng đã mất.

trồng răng implant mô hình

2. Trồng răng  implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng cụ thể

Trong trường hợp xương hàm của bệnh nhân chắc khỏe, độ dày và kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản, không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu áp lực trong quá trình nhai. Do đó việc cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ được chỉ định trong 1 ngày.

Trong trường hợp xương hàm của bệnh nhân còn tốt, dày, đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa trên, răng cửa dưới, răng cối thì việc trồng răng implant được chỉ định trong khoảng 7-10 ngày.

Trong trường hợp xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu và chưa được phục hình cũng như thể tích xương không đủ để cấy ghép implant nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng. Thời gian được chỉ định hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.

Có thể thấy trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào từng điều kiện, hoàn cảnh mà bệnh nhân gặp phải. Do đó mỗi trường hợp khác nhau lại có thời gian cấy ghép răng implant khác nhau.

kết quả trồng răng implant

3. Thời gian trồng răng implant mất bao lâu trong trường hợp của Hoàng?

Đối với trường hợp của Bạn Hoàng, do bạn không nêu rõ tình trạng răng của bạn cũng như vấn đề bạn gặp phải thì chưa thể kết luận là cấy ghép implant mất bao lâu được. Vì vậy để biết rõ bạn nên tới các cơ sở y tế hay phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Thời gian cấy ghép implant căn cứ vào từng tình trạng của bệnh nhân. Nếu bạn có đầy đủ các yếu tố về sức khỏe và điều kiện bản thân thì việc trồng răng implant sẽ không mất nhiều thời gian. Còn nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo và những điều kiện cần thiết để thực hiện cấy ghép răng implant chưa đủ thì trồng răng implant bao lâu lại là vấn đề cần được thăm khám để biết chính xác.

trồng răng implant cần đảm bảo sức khỏe

4. Vậy trồng răng implant ở đâu tốt?

Hiện có rất nhiều cơ sở nha khoa được xây dựng với mục đích chăm sóc, bảo vệ răng miệng cho người bệnh và mang đến cho bệnh nhân nụ cười mới. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đủ uy tín để thực hành. Vì vậy trước khi quyết định cấy ghép răng implant, người bệnh nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ, bác sỹ thực hiện để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Một cơ sở nha khoa tốt đảm bảo các tiêu chí như đội ngũ bác sỹ giỏi, có tay nghề, có đạo đức nghề nghiệp, cùng với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến hiện đại phục vụ quá trình chăm sóc răng miệng được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó là đồ dùng y tế đảm bảo vệ sinh an toàn cho bệnh nhân.

Không chỉ vậy cơ sở làm việc cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ, thoáng mát, tạo không gian thoải mái khi bệnh nhân tới thăm khám và điều trị.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc của bạn Hoàng cũng như rất nhiều người về vấn đề thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc! Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo hotline để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch