fbpx

Sử dụng thuốc bôi chữa tụt lợi đúng cách và có hiệu quả cao

Tháng Mười 13, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Tình trạng tụt lợi khá phổ biến ở nước ta hiện nay, con số này ngày càng báo động hơn khi nhiều người chưa có ý thức đi thăm khám …

thuốc bôi chữa tụt lợi

Tình trạng tụt lợi khá phổ biến ở nước ta hiện nay, con số này ngày càng báo động hơn khi nhiều người chưa có ý thức đi thăm khám định kỳ để sớm phát hiện và có phương pháp điều trị thích hợp. Chúng ta cần phải có những kiến thức cơ bản để chăm sóc răng miệng mình tốt nhất, biết các loại thuốc bôi chữa tụt lợi tốt nhất để có hiệu quả cao nhất.

1. Tìm hiểu về tụt lợi để sử dụng thuốc bôi chữa tụt lợi hiệu quả

Trước khi tìm hiểu về thuốc bôi chữa tụt lợi thì cần phải hiểu rõ tụt lợi là gì?

Tụt lợi là hiện tượng chân răng bị lộ ra do lợi bị co lại hoặc do sự di chuyển về phía chóp chân răng của lợi làm lộ chân răng, nó cũng là nguyên nhân gây sự mất cement chân răng, lộ ngà, tăng cảm giác và giảm thẩm mỹ.

tụt lợi là tình trạng lộ bề mặt chân răng

Hậu quả khôn lường của của tụt lợi là làm cement chân răng làm mất lớp men răng , làm lộ ngà răng, dẫn đến cảm giác ê buốt khó chịu, nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh lý viêm tủy răng. Mặt khác, tụt lợi ảnh hưởng đến thẩm mỹ là rất lớn.

2. Hiểu được nguyên nhân để dùng thuốc bôi chữa tụt lợi đúng cách

Thuốc bôi chữa tụt lợi được dùng đúng cách khi biết được các nguyên nhân gây ra tụt lợi. Đó là:

– Nguyên nhân gây tụt lợi phải kể đến đầu tiên chính là viêm lợi và viêm quanh răng,

– Sang chấn khớp cắn cũng là một trong các yếu tố phối hợp làm trầm trọng co lợi do kích thích tăng sinh biểu mô và viêm tại chỗ. Mặt khác kết hợp xương phủ phía ngoài chân răng mỏng.

– Răng bị lệch ra ngoài cung hàm.

– Các phanh niêm mạc bị co kéo quá mức.

– Sử dụng lông bàn chải quá cứng khiến lợi bị tổn thương.

– Chải răng sai cách dẫn đến mòn lợi, và quá mạnh sẽ làm tụt lợi. Mức độ tụt lợi còn phụ thuộc vào vị trí của răng trên cung hàm, góc của chân răng trong xương hàm, độ cong gần xa của bề mặt chân răng. Việc kéo ngang bàn chải ko chỉ làm mặt răng có vết cắt ngang mà còn dễ khiến lợi tách ra hết bệnh răng. sử dụng bàn chải lông cứng, xơ, quá khổ hoặc đã dùng lâu quá thời hạn làm lông chía ra ngoài mà không thay mới.

– Tụt lợi có thể do một số nguyên nhân là những tổn thương gây ra bởi các loại virut, vi khuẩn trong khoang miệng.

– Gây tụt lợi còn có thể do các phương pháp điều trị viêm quanh răng sau khi cao răng bám nhiều vào chân răng được lấy đi để lại hiện tượng tụt lợi.

3. Kết hợp giữa bôi thuốc bôi chữa tụt lợi với lấy cao răng tại nha khoa Bally

Việc tụt lợi hay xuất hiện nguyên nhân được kể đến nhiều nhất chính là tình trạng cao răng bám quanh chân răng. Khi cao răng hình thành sẽ đẩy dần lợi xuống dẫn đến lợi ngày càng tụt. Chính vì thế cần phải đi lấy định kỳ cao răng khoảng 6 tháng 1 lần, kết hợp với bôi thuốc chữa tụt lợi tại phòng khám hoặc tại nhà. Đối với những người cao răng nhanh bám thì tầm 4 tháng nên đến các cơ sở nha khoa để lấy cao.

cao răng là nguyên nhân gây ra tình trạng tụt lợi phổ biến

Đến với nha khoa quốc tế Bally với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài.  Quy trình vô trùng được thực hiện nghiêm ngặt theo quy chuẩn của bộ y tế: Dụng cụ được hấp sấy tiệt khuẩn, phòng khám sử dụng ánh sáng tím vô trùng, các thủ thuật tuân thủ đúng vô khuẩn trong nha khoa. Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt về lĩnh vực nha chu có trình độ chuyên môn cao thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất sẽ hướng dẫn giúp bệnh nhân sử dụng những thuốc bôi chữa tụt lợi tốt nhất hiện nay.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Hãy là những người công dân có kiến thức nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình đặc biệt là am hiểu về tụt lợi, các cách chữa tụt lợi và những loại thuốc bôi chữa tụt lợi hiệu quả, an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline 0945368989 hoặc đến trực tiếp nha khoa quốc tế Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để khám và tư vấn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch