fbpx

Thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu – Phương pháp nhổ răng không đau

Tháng Mười Hai 29, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Em chào bác sỹ. Bác sĩ cho em hỏi thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu tối đa? Có phương pháp nhổ răng khôn nào hạn  chế …

Hỏi: Em chào bác sỹ. Bác sĩ cho em hỏi thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu tối đa? Có phương pháp nhổ răng khôn nào hạn  chế tối đa hiện tượng đau buốt sau khi hết thuốc tê không ạ? Mong bác sỹ phản hồi sớm giúp em. Em cảm ơn bác sỹ! (Mai Hoa, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Mai Hoa!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm thư của Nha Khoa Bally. Cảm ơn Mai Hoa đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Với thắc mắc của bạn liên quan về thời gian sử dụng thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu và phương pháp nhổ răng hạn chế hiện tượng đau buốt được các bác sỹ giải đáp như sau:

1. Thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu tối đa?

Các trường hợp nhổ răng đều cần đến sự hỗ trợ của thuốc gây tê, gây mê ngăn chặn phản ứng đau nhức, đảm bảo trong quá trình nhổ răng được thuận lợi nhất. Vậy thuốc tê có tác dụng trong bao lâu?

+ Tùy vào vị trí răng cần nhổ mà thời gian tác động của thuốc tê khác nhau. Thông thường, tính từ khi gây tê đến khi thuốc tê hết tác dụng trong khoảng từ 10-30 phút. Sau khi hết thuốc tê bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức từ vết thương nhổ răng. Lúc này, lấy đá chườm bên ngoài và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ giúp giảm đau hiệu quả nhất. Ngoài ra, tùy vào cơ địa của từng người mà thời gian tác động của thuốc tê sau khi nhổ răng là khác nhau.

thuốc tê nhổ răng

Bạn cần lưu ý, sau khi nhổ răng xong, lúc thuốc tê vẫn còn tác dụng nên hạn chế ăn nhai, tránh cắn vào môi, má, lưỡi, các mô mềm trong khoang miệng. Tốt nhất nên chờ thuốc tê nhổ răng hết tác dụng mới ăn uống tránh những biến chứng do thuốc tê gây ra.

+ Với những răng sữa bị lung lay, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhổ bỏ mà không cần sử dụng đến thuốc tê. Còn những trường hợp răng sữa đã bị sâu, nhiễm bệnh lý hay viêm nhiễm nặng, thuốc tê là biện pháp được ưu tiên hàng đầu và dùng theo chỉ định của bác sỹ.

+ Ở các răng vĩnh viễn, có cấu tạo phức tạp hơn, quá trình thực hiện nhổ răng khó hơn. Yêu cầu việc sử dụng phương pháp gây tê cục bộ trước khi thực hiện. Trường hợp nhổ răng khó, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sâu dưới xương hàm bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật trong một thời gian dài với liều lượng thuốc tê thích hợp để khống chế cơn đau.

Với trường hợp này, bạn cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín, với quy trình nhổ răng an toàn, chất lượng. Để loại bỏ cảm giác lo sợ nhổ răng đau buốt sau khi hết thuốc tê bạn có thể tham khảo phương pháp nhổ răng không đau dưới đây. Một trong những đột phá trong phương pháp nhổ răng an toàn hiệu quả. Phương pháp này áp dụng phổ biến tại các nước phát triển và mới được du nhập vào Việt Nam.

2. Phương pháp nhổ răng không đau buốt

Phương pháp nhổ răng không đau buốt được tiến hành nhờ công nghệ nhổ răng siêu âm thế hệ mới. Máy siêu âm nhổ răng Piezotome hoạt động dựa vào tần số siêu âm chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng dễ dàng. Quá trình nhổ răng diễn ra một cách nhẹ nhàng linh hoạt nhờ vào chuyển động của các mũi siêu âm không gây đau đớn.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

+ Giảm đau nhức sau nhổ răng 

Nhờ công nghệ này bạn không cần lo lắng thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu nữa. Với việc tác động của tần sóng siêu âm an toàn có chọn lọc, xác định chính xác vị trí chân răng giúp việc nhổ răng diễn ra thuận lợi nên việc đau buốt sau khi nhổ răng được khắc phục hiệu quả. Ngay sau thời gian thuốc tê hết hiệu lực, bạn không còn cảm thấy ê buốt kéo dài như các phương pháp nhổ răng thông thường.

+ Không gây biến chứng

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không gây ra biến chứng. Các  mũi siêu âm được cài đặt ở chế độ thông minh, có chọn lọc nên chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng. Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

+ Giảm sưng nề và lành vết thương nhanh chóng

Đây còn là biện pháp khắc phục hiệu quả sưng và liền thương nhanh chóng. Sự  biến điệu tần số của sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong khoang miệng. Suốt quá trình sử dụng, chúng tác động giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề.

Thời gian thực hiện ca nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất trong khoảng vài phút. Thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì. Phương pháp nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome giúp giảm đau hiệu quả đã được áp dụng tại Nha Khoa Quốc Tế Bally. Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ này để đảm bảo độ an toàn nhất nhé!

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Hy vọng với những giải đáp trên của bác sỹ giúp Mai Hoa biết được thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu, và lựa chọn được phương pháp nhổ răng không đau hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn về dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha Khoa Bally, bạn có thể liên hệ tới hotline 0945 36 8989 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để các bác sỹ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch