fbpx

Tìm hiểu quy trình thực hiện trám mòn cổ răng

Tháng Ba 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Trám mòn cổ răng là một trong những phương pháp được thực hiện khá phổ biến trong nha khoa, giúp khắc phục tình trạng mòn chân răng và bảo tồn …

trám mòn cổ răng trong nha khoa

Trám mòn cổ răng là một trong những phương pháp được thực hiện khá phổ biến trong nha khoa, giúp khắc phục tình trạng mòn chân răng và bảo tồn chiếc răng ban đầu, đảm bảo chức năng ăn uống được diễn ra tốt hơn và mang tính thẩm mỹ cao. Nhiều người thắc mắc quy trình trám cổ răng được thực hiện như thế nào? nó có hiệu quả không? có duy trì lâu không…? Vậy để giải đáp những thắc mắc này hãy tìm hiểu về phương pháp trám mòn cổ răng trong nha khoa qua những nội dung sau:

1. Phương pháp trám mòn cổ răng là gì?

➢ Tình trạng mòn cổ răng thường gặp xuất phát từ một số nguyên nhân chủ yếu như đánh răng không đúng cách, đánh răng quá mạnh khiến chân răng bị mòn lớp men bên ngoài. Hoặc có thể là do hiện tượng trào ngược dịch vị dạ dày do sử dụng quá nhiều đồ ăn uống chứa axit gây ra tình trạng mất men răng.

➢  Phương pháp trám chân răng có thể hiểu là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng một loại chất liệu nhân tạo trong nha khoa với màu sắc giống như răng thật để trám bít phần men răng bị mòn ở cổ răng. Giúp bảo vệ phần cổ răng bị mòn khỏi những tác động từ bên ngoài, tăng chức năng ăn nhai cho bệnh nhân .

➢  Sau khi thực hiện trám mòn cổ răng, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau buốt, khó chịu và ăn uống trở nên tốt hơn. Phương pháp này được thực hiện khá nhanh và không cần phải mài mòn răng thật như phương pháp bọc răng sứ. Thời gian thực hiện nhanh khoảng 7-10 phút/ răng, do đó bệnh nhân có thể yên tâm về vấn đề thời gian của mình.

trám mòn cổ răng là gì

2. Ưu và nhược điểm của phương pháp trám mòn cổ răng

2.1 Ưu điểm của trám cổ răng

✰ Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện cho bệnh nhân

✰ Kỹ thuật đơn giản và dễ thực hiện, không ảnh hưởng hay tác động đến răng thật

✰ Bảo vệ răng thật không bị hỏng; Giúp phục hồi chức năng ăn nhai tốt hơn

2.2 Nhược điểm của trám mòn cổ răng

✰ Phương pháp hàn trám có thời gian duy trì không được cao so với bọc răng sứ thẩm mỹ

✰ Dễ bị bật miếng trám nếu không có chế độ chăm sóc và bảo vệ răng khoa học

ưu và nhược điểm trám mòn cổ răng

3. Quy trình thực hiện trám mòn cổ răng

⚠  Việc trám cổ răng được diễn ra theo một quy trình nhất định nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Vậy trám mòn cổ răng ở bất cứ một cơ sở nha khoa nào cũng cần được diễn ra theo quy trình sau:

⚠  Thăm khám và tư vấn: Bước đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Nếu răng gặp tình trạng sâu, viêm tủy cần phải được điều trị triệt để trước khi thực hiện trám chân răng.

⚠  Đưa chất trám lên răng: Sau khi kiểm tra răng đủ điều kiện thực hiện trám răng, bác sĩ sẽ tiến hành đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để thực hiện trám bít. Đây là loại chất liệu chuyên dụng trong nha khoa được tiến hành để trám mòn cổ răng.

⚠  Chiếu Laser hoàn tất kỹ thuật trám: Tiếp đến là việc chiếu Laser ER để đông cứng chất liệu trám giúp duy trì độ bền chắc khi thực hiện trám răng.

quy trình trám mòn cổ răng

4. Lưu ý sau khi trám mòn cổ răng

Sau khi thực hiện phương pháp trám cổ răng, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo quá trình hàn trám răng đạt hiệu quả và giúp duy trì miếng trám được lâu nhất:

⚡ Không ăn những thức ăn quá nóng, cay, quá lạnh hoặc quá cứng

⚡ Không uống các đồ uống chứa nhiều cồn, axit

⚡ Tránh xa thuốc lá – nguyên nhân gây hỏng men răng nhanh nhất

⚡ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng nhẹ nhàng đúng cách, không được chải răng mạnh ảnh hưởng đến miếng trám vừa thực hiện

⚡ Thăm khám thường xuyên để kiểm tra sức khỏe răng miệng giúp khắc phục kịp thời những vấn đề liên quan đến bệnh lý răng miệng

lưu ý sau trám mòn cổ răng

5. Trám mòn cổ răng tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kết hợp với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị tại nha khoa. Hiện tại, nha khoa Bally thực hiện phương pháp trám mòn cổ răng bằng Công nghệ Laser tech giúp đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Công nghệ tiên tiến giúp hạn chế tối đa xâm lấn, tiết kiệm thời gian một cách ngắn nhất và mang đến chất lượng cao nhất khi thực hiện trám cổ răng. Vì vậy đến với nha khoa bally, bạn sẽ yên tâm hơn về quá trình điều trị tại đây. Thực tế đã có hàng trăm khách hàng điều trị thành công bằng công nghệ này và giúp họ cải thiện tối đa tình trạng mòn cổ răng.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy trên đây đã giải đáp thông tin về phương pháp trám mòn cổ răng trong nha khoa. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch