fbpx

Trám răng cửa bị sâu có được không và hiệu quả điều trị thế nào?

Tháng Ba 14, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ. Mới đây em phát hiện bị sâu răng trước của, có một số lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng. Vì thế em muốn hỏi răng …

trám răng cửa bị sâu

Hỏi: Chào bác sĩ. Mới đây em phát hiện bị sâu răng trước của, có một số lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng. Vì thế em muốn hỏi răng cửa bị sâu có trám được không? Sau khi thực hiện trám răng cửa bị sâu, răng em có phục hồi hình dáng và không còn bị sâu trở lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (Thanh Hương – Nam Định)

Trả lời: Chào bạn Thanh Hương. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Về vấn đề trám răng cửa bị sâu có thực hiện được không, bác sĩ Bally xin được trả lời là có, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mức độ sâu của răng đang ở giai đoạn nào, nặng hay nhẹ. Bạn hãy theo dõi bài viết để nắm được thông tin nhé.

trám răng cửa bị sâu có tốt không

1. Răng cửa bị sâu có trám được không?

Răng cửa là răng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng. Răng cửa nếu gặp phải các tình trạng như sâu bệnh, sứt, mẻ, vỡ cần có biện pháp để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Trám răng (hàn răng) là phương pháp thẩm mỹ răng đơn giản, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao cả về thẩm mỹ và chức năng, vì thế phương pháp trám răng răng cửa bị sâu là được coi giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên trám răng cửa bị sâu không phải lúc nào cũng thực hiện được, điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng sâu của răng. Cụ thể là:

✔ Nếu răng đang ở giai đoạn đầu của bệnh sâu răng: Chỉ có một số lỗ sâu nhỏ li ti ở trên bề mặt răng, nếu để ý kĩ mới phát hiện ra. Giai đoạn này cần trám răng sớm để ngăn bệnh phát triển nặng hơn.

trám răng cửa bị sâu - tình trạng răng sâu

✔ Nếu răng bị sâu ảnh hưởng đến tủy: Răng có những lỗ sâu to hơn, gây đau nhức, ê buốt. Khi đó trám răng cửa bị sâu vẫn là khả thi nhưng cần thực hiện điều trị tủy trước khi trám răng.

 Nếu răng bị sâu nặng, ăn mòn toàn bộ răng: Nếu răng bị ăn mòn hoàn toàn, chân răng bị ảnh hưởng thì khi đó bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp thẩm mỹ khác như trồng răng sứ hoặc cắm ghép implant. Bởi vì trám răng cửa bị sâu trong trường hợp này không thể khôi phục hiệu quả được hình dáng và chức năng cho răng.

Đối với trường hợp của bạn Hương, sâu răng mới đang ở giai đoạn đầu nên trám răng cửa bị sâu là hoàn toàn hợp lý và cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

2. Trám răng cửa bị sâu được thực hiện thế nào?

Tùy theo tình trạng răng có cần phải chữa tủy hay không, quy trình trám răng cửa bị sâu gồm 3 bước chính:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với nha sĩ, phát hiện giai đoạn bệnh và tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

Bước 2: Thực hiện lấy tủy (đối với những răng bị sâu nặng ảnh hưởng tủy) hoặc nạo sạch vết sâu (đối với những răng sâu nhẹ), vệ sinh sạch sẽ vùng răng bị sâu.

Bước 3: Thực hiện trám răng: bác sĩ sẽ tiến hành trám răng cửa bị sâu bằng vật liệu phù hợp được lựa chọn từ trước. Đối với răng cửa thì vật liệu chủ yếu được dùng để trám là composite vì màu sắc tự nhiên và đồng nhất với răng thật.

trám răng cửa bị sâu - quy trình trám răng

3. Trám răng cửa bị sâu tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally đã thực hiện nhiều trường hợp trám răng cửa bị sâu đen cho khách hàng với tỉ lệ thành công cao và nhận được sự hài lòng của khách hàng. 

Kĩ thuật trám kẽ răng cửa bị sâu được thực hiện với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đai sẽ đạt được độ an toàn và hiệu quả cao. Thời gian bảo hành và chế độ chăm sóc khách hàng tốt tại nha khoa Bally cũng là một lợi thế cạnh tranh hơn so với các nha khoa khác.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng răng cửa bị sâu thì nên đến gặp các bác sĩ nha khoa sớm để khắc phục tình hình bệnh phát triển thêm và khôi phục hình dáng tự nhiên của răng với độ thẩm mỹ cao và chức năng đảm bảo. Trám răng cửa bị sâu là giải pháp hoàn hảo, giúp bạn lấy lại sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Nếu còn băn khoăn về dịch vụ, hãy đến nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và hỗ trợ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch