fbpx

Trám răng cửa thẩm mỹ đảm bảo bền và đẹp lâu dài

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Trám răng cửa là giải pháp phục hình răng một cách nhanh nhất đối với các trường hợp bị sứt, mẻ, vỡ nhỏ… giúp duy trì chức năng ăn nhai …

trám răng cửa

Trám răng cửa là giải pháp phục hình răng một cách nhanh nhất đối với các trường hợp bị sứt, mẻ, vỡ nhỏ… giúp duy trì chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho một hàm răng đẹp. Vậy bạn đã hiểu hết về kỹ thuật trám răng cửa thẩm mỹ như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết dưới đây của nha khoa Bally để trang bị cho mình kiến thức cơ bản về vấn đề này.

1. Trám răng cửa thẩm mỹ trong trường hợp nào?

Trám răng cửa là kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nha khoa. Đây là giải pháp hữu hiệu dành cho những trường hợp bị vỡ, mẻ, sứt, sâu răng cửa, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và bảo tồn chiếc răng ban đầu. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thực hiện trám răng cửa được. Chúng ta có thể trám răng cửa thẩm mỹ trong những trường hợp răng bị vỡ, mẻ nhỏ. Còn trong trường hợp quá to nếu thực hiện trám răng sẽ không mang lại kết quả cao như mong đợi.

Trường hợp nên trám răng thẩm mỹ:

❄ Răng bị mòn, xuất hiện kẽ hở trên răng

❄ Răng sâu chưa phạm đến tủy

❄ Răng bị tổn thương do chấn thương, sứt mẻ

❄ Răng bị xỉn màu, mất thẩm mỹ

trường hợp nên trám răng cửa

2. Tại sao nên trám răng cửa thẩm mỹ?

Khi gặp những khiếm khuyết, tổn thương răng thì việc thực hiện trám răng là biện pháp hoàn hảo. Trám răng cửa là cách nhanh nhất khắc phục các tình trạng gặp phải giúp:

☝ Bảo vệ răng thật duy trì được lâu hơn

☝ Đối với răng cửa bị sâu, trám răng cửa thẩm mỹ nhằm ngăn ngừa sự phát triển của chiếc răng sâu

☝ Kiểm soát cũng như làm chậm quá trình sâu ăn vào tủy gây đau buốt và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng

☝ Phục hồi chiếc răng ban đầu, đảm bảo tốt việc thực hiện chức năng ăn nhai

☝ Mang tính thẩm mỹ cao, đem lại hàm răng hoàn hảo

trám răng cửa trong trường hợp nào

3. Trám răng cửa thẩm mỹ bằng vật liệu nào?

Hiện nay thực hiện hàn trám răng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trám răng bằng chất liệu nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu? Có rất nhiều loại, chất liệu được sử dụng trong kỹ thuật trám răng cửa thẩm mỹ mà căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của mỗi khách hàng. Thông thường trám răng cửa thẩm mỹ hiện nay sử dụng chất liệu composite để trám răng.

Composite là loại chất liệu chuyên dụng trong nha khoa được sử dụng để trám răng thẩm mỹ, khắc phục tình trạng sứt, vỡ, sâu răng, bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài gây phá hủy chiếc răng ban đầu và nhằm đem lại chiếc răng hoàn chỉnh, mang tính thẩm mỹ cao. Loại chất liệu trám răng cửa này có ưu điểm đặc biệt:

✶ Màu sắc giống như răng thật của bạn.

✶ Chất liệu lành tính, thân thiện với cơ thể.

✶ Không gây kích ứng da, không gây hại hay phản ứng với axit ảnh hưởng đến răng thật.

✶ Độ bền chắc cao, chịu lực tốt đảm bảo ăn nhai hiệu quả.

trám răng cửa bằng chất liệu gì

4. Trám răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Trám răng cửa hết bao nhiêu tiền hiện nay cũng là một thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Tuy vậy giá trám răng cửa phụ thuộc nhiều yếu tố và do đó không thể có 1 con số cụ thể. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng bởi chi phí trám răng cửa thẩm mỹ có giá dao động từ 200.000/ răng trở lên.

◈ Tình trạng răng: Một trong những yếu tố quyết định chi phí trám răng cửa là căn cứ vào tình trạng răng cần trám. Nếu răng bị sâu, vỡ, mẻ nhẹ thì trám răng sẽ có chi phí thấp hơn dao động từ 200-500 nghìn. Nếu răng sâu nặng thì cần phải điều trị tủy triệt để sau đó mới thực hiện trám răng và lúc này chi phí sẽ cao hơn.

◈ Chi phí trám răng cửa thẩm mỹ phụ thuộc vào chất liệu trám: Chất liệu trám răng quyết định trám răng sâu bao nhiêu tiền bởi hiện có rất nhiều chất liệu trám răng như Composite, amalgam hay một trong những công nghệ trám răng mới là inlay/onlay… mỗi phương pháp đều có chi phí khác nhau.

◈ Trám răng cửa hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số lượng răng và vị trí răng cần trám. Ngoài ra trám răng cũng tùy thuộc vào từng cơ sở nha khoa bởi nó còn căn cứ vào đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất và công nghệ thực hiện.

trám răng cửa bao nhiêu tiền

5. Trám răng cửa thẩm mỹ tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally là một trong những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng chuyên về các dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ. Trong đó có dịch vụ trám răng đã thực hiện thành công cho rất nhiều khách hàng. Quy trình thực hiện đảm bảo đúng kỹ thuật và được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề vững. Do vậy khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả cao sau khi thực hiện.

Để đảm bảo sau quá trình trám răng cửa thẩm mỹ, khách hàng cần phải lưu ý về một số vấn đề chăm sóc răng của mình. Tránh tình trạng chủ quan không có phương pháp chăm sóc và bảo vệ răng sau thực hiện khiến cho miếng trám nhanh bị bong tróc, mất thẩm mỹ.

Như vậy trên đây là những thông tin quan trọng về kỹ thuật trám răng cửa thẩm mỹ mà mọi người nên lưu ý. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch