fbpx

Trám răng giữ được bao lâu là dài nhất?

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Có một câu hỏi gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều tại hòm thư góp ý đó là “thưa bác sĩ trám răng giữ được bao lâu là dài …

trám răng giữ được bao lâu

Có một câu hỏi gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều tại hòm thư góp ý đó là “thưa bác sĩ trám răng giữ được bao lâu là dài nhất”. Có thể thấy càng ngày, vấn đề sức khỏe răng miệng càng được quan tâm hơn. Trám răng giữ được thời gian bao lâu căn cứ vào nhiều yếu tố. Vậy hãy cùng tìm hiểu những yếu tố đó qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng hay còn gọi là trám răng composite – là phương pháp khắc phục tình trạng răng bị khiếm khuyết như sứt mẻ, vỡ, hay sâu răng giúp bảo tồn chiếc răng thật ban đầu, phục hồi chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của chúng ta.

2. Trường hợp cần thực hiện trám răng là:

⚒ Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ nhỏ

⚒ Răng bị sâu, sau điều trị tủy

⚒ Răng bị thưa, hở kẽ nhỏ…

3. Vậy trám răng giữ được bao lâu?

Thông thường trám răng có thể giữ được tới 5 năm. Tuy nhiên việc trám răng giữ được thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

✜ Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu trám

Hiện nay trám răng chủ yếu được thực hiện bằng chất liệu Composite, Amalgam. Việc thực hiện trám bằng các loại chất liệu này có thể kéo dài từ 2-5 năm tùy thuộc sự chăm sóc và bảo vệ của khách hàng.  Ngoài ra còn các phương pháp trám khác như trám răng onlay/inlay thì tuổi thọ của chúng cũng phụ thuộc vào mức độ sử dụng của từng người. Thời gian duy trì có thể kéo dài hơn 5 năm nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt.

trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc chất liệu trám

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Việc thực hiện hàn trám răng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề cũng như trình độ của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ có tay nghề kém thì thời gian giữ được miếng trám có thể không được lâu. Trong trường hợp thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm thì việc hàn trám răng sẽ đảm bảo hơn và do đó tuổi thọ cũng kéo dài hơn.

trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc bác sĩ

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào vị trí miếng trám

Trám răng giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào vị trí của miếng trám. Trường hợp miếng trám ở vị trí răng cửa thì diện tích tiếp xúc ít nên khó giữ được lâu so với trường hợp miếng trám ở vị trí răng hàm có nền tiếp xúc rộng hơn, do đó giữ được lâu hơn.

trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc chất liệu

Trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của người bệnh

➣ Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trám răng thẩm mỹ là một trong những yếu tố quyết định thời gian trám răng giữ được bao lâu của từng người. Để đảm bảo việc trám răng giữ được lâu nhất bạn cần phải thực hiện một số yêu cầu sau:

➣ Tránh va đập mạnh, tránh ăn các thức ăn quá cứng, dai, thức ăn quá nóng hoặc lạnh sau khi vừa trám răng

➣ Tránh xa các đồ uống có cồn, ga ảnh hưởng tới miếng trám răng vừa thực hiện

➣ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh chải răng quá mạnh tại vùng vừa trám răng để đảm bảo không bị bong miếng trám

➣ Khi thấy răng bị ê buốt do uống nước nóng hoặc lạnh thì rất có thể miếng trám của bạn đang có vấn đề. Vì vậy hãy tới ngay cơ sở nha khoa để được thăm khám và kiểm tra cụ thể nhằm khắc phục kịp thời giúp bảo vệ chiếc răng cần trám.

trám răng giữ được bao lâu thì hỏng

4. Trám răng tại Nha khoa Bally có tốt không?

Nha khoa Bally được biết đến là cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Việc thực hiện trám răng sẽ được  thăm khám và kiểm tra trực tiếp bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi cùng với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị của bệnh nhân tại đây. Công nghệ trám răng đảm bảo an toàn và hiệu quả, được chứng nhận trên thực tế và có rất nhiều khách hàng đã thực hiện thành công, giữ thời gian được lâu năm mà không bị bong tróc.

Đến với nha khoa Bally, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như dịch vụ tại đây. Phương pháp trám răng tại nha khoa bally đảm bảo chất lượng tới 99%, giúp duy trì chức năng ăn nhai tốt nhất và đem lại tính thẩm mỹ cao cho từng khách hàng.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp trám răng giữ được bao lâu. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ theo địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch