fbpx

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu thưa bác sĩ?

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ. Em có 3 chiếc răng sâu và ăn đến tủy, vì vậy em cần phải thực hiện lấy tủy. Tuy nhiên em muốn hỏi bác sĩ …

trám răng lấy tủy giá bao nhiêu

Hỏi: Chào bác sĩ. Em có 3 chiếc răng sâu và ăn đến tủy, vì vậy em cần phải thực hiện lấy tủy. Tuy nhiên em muốn hỏi bác sĩ chính xác trám răng lấy tủy giá bao nhiêu ạ. Để em có thể chuẩn bị trước khi thực hiện. em xin cảm ơn bác sĩ. Thu Hà – Hà Nam.

Đáp: Chào bạn Hà. Trước tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám nha khoa Bally để thấy sự quan tâm đặc biệt mà bạn dành cho chúng tôi. Đối với việc trám răng lấy tủy có giá bao nhiêu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp nên thực hiện trám răng lấy tủy

Thực tế trám rănglấy tủy răng là 2 kỹ thuật trong nha khoa, trám răng lấy tủy giá bao nhiêu sẽ được các bác sĩ kiểm tra và đánh giá chính xác nhất.    Vì vậy bạn cần tới cơ sở nha khoa để được thăm khám trực tiếp.

Các trường hợp nên thực hiện trám răng lấy tủy để đảm bảo an toàn và sức khỏe răng miệng như:

✸ Răng bị nứt, gãy.

✸ Răng bị sâu ăn vào tới sát chân răng.

✸ Chấn thương răng do tai nạn, bị va đập mạnh

✸ Có mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng( nổi lên một thời gian rồi xẹp xuống) gây mất thẩm mỹ hoặc gây hôi miệng.

Tuy nhiên việc thực hiện trám răng sau khi lấy tủy cũng là do nhu cầu của bệnh nhân. Để thẩm mỹ hơn, thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng bằng trám răng hoặc bọc răng sứ. Vì vậy trám răng lấy tủy giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc yêu cầu của bệnh nhân cần thực hiện hình thức trám như thế nào và bằng chất liệu gì?

trám răng lấy tủy giá bao nhiêu hiện nay

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

Trám răng lấy tủy là kỹ thuật đòi hỏi các bác sĩ phải thực hiện đúng kỹ thuật tránh trường hợp lấy tủy còn sót và hàn trám răng không đảm bảo. Gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày và tâm lý của người bệnh. Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó không thể đưa ra một con số chính xác cho chị Hà cũng như rất nhiều bệnh nhân đang băn khoăn.

Trám răng lấy tủy bao nhiêu tiền sẽ căn cứ vào tình trạng của răng. Nếu mức độ viêm tủy nặng và cần thực hiện lấy tủy kết hợp với việc trám răng thì chi phí sẽ cao hơn thông thường. Trám răng lấy tủy còn căn cứ vào chất liệu trám răng mà bệnh nhân lựa chọn. Thực tế bạn nên chọn chất liệu tốt để đảm bảo răng trám không bị mẻ, sứt và duy trì được lâu hơn.

Trám răng thông thường sẽ có giá dao động khoảng 200.000 – 500.000VNĐ/răng. Việc lấy tủy cũng căn cứ vào từng trường hợp. Lấy tủy răng cửa có chi phí là 600.000VNĐ, lấy tủy răng cối có giá là 3000.000VNĐ Và một số trường hợp lấy tủy còn sót và hàn trám không đảm bảo sẽ có giá dao động khoảng:

trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc tình trạng răng

 

Tham khảo bảng giá trám răng lấy tủy tại nha khoa Bally dưới đây:

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

Quy trình trám răng lấy tủy tại nha khoa Bally

Đến với nha khoa Bally, bệnh nhân thực hiện trám răng lấy tủy sẽ tuân theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe tổng quát và chụp X quang để xác định vị trí cần lấy tủy và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Tiến hành lấy tủy: Trong trường hợp tủy đã chết hoàn toàn, bác sĩ sẽ không cần gây tê và thực hiện lấy tủy. Nếu răng chưa chết tủy thì cần thực hiện gây tê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau đớn.

Bước 3: Trám bít ống tủy: Sau khi thực hiện hút tủy bằng dụng cụ chuyên dụng, và đảm bảo tủy đã được lấy sạch khỏi ống tủy thì bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy bằng chất liệu Gutta Percha.

Bước 4: Hẹn lịch tái khám: Cần phải hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu bất thường bác sĩ sẽ có cách khắc phục kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm sau này.

Việc trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tại nha khoa Bally sẽ căn cứ vào từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân và kỹ thuật thực hiện. Sau khi kiểm tra tình trạng, bác sĩ sẽ kết luận và tư vấn phương pháp thực hiện phù hợp nhất.

trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tại bally

 

✍Lưu ý sau khi trám răng lấy tủy

Sau khi thực hiện trám răng lấy tủy, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau: Không ăn quá mạnh, không ăn những thức ăn quá dai, cứng hay thức ăn quá nóng, lạnh sẽ ảnh hưởng tới răng vừa lấy tủy và tránh bật chỗ vừa hàn trám răng. Tránh xa các đồ uống có cồn, ga, thuốc lá Bổ sung nhiều ra xanh, hoa quả tươi để quá trình nhanh chóng hồi phục. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm tới răng miệng.

Nếu có dấu hiệu bất thường như vẫn còn đau buốt, bong tróc vết trám cần tới ngay cơ sở nha khoa để được khắc phục và xử lý kịp thời. Trên đây là những thông tin về trám răng lấy tủy giá bao nhiêu mà bạn Hà đang thắc mắc. Nếu còn băn khoăn bạn có thể đến địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch