fbpx

Trám răng mẻ có tốt không, nên sử dụng loại vật liệu nào?

Tháng Ba 7, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào Bác sĩ! Tôi mới bị va chạm nhẹ nên bị mẻ răng cửa một chút. Tuy là mảnh vỡ không lớn lắm nhưng tôi rất muốn thực hiện …

trám răng mẻ

Hỏi: Chào Bác sĩ! Tôi mới bị va chạm nhẹ nên bị mẻ răng cửa một chút. Tuy là mảnh vỡ không lớn lắm nhưng tôi rất muốn thực hiện trám răng mẻ để hoàn thiện hình dáng ban đầu cho răng, giúp tôi lấy lại sự tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên tôi vẫn còn băn khoăn là liệu rằng phương pháp trám răng mẻ có tốt không? Trám răng bị mẻ có ảnh hưởng tới cấu trúc và sức khỏe của răng không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình với chúng tôi. Về vấn đề răng cửa bị mẻ thì trám răng là một phương pháp tốt và đạt hiệu quả cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên phương pháp này cũng có một số những nhược điểm nhất định. Bài viết sẽ phân tích cụ thể để bạn có thể hiểu hơn về hình thức trám răng mẻ, răng bị vỡ.

Trám răng mẻ có tốt không?

 

trám răng mẻ -trám răng mẻ có tốt không

Trám răng là phương pháp được sử dụng phổ biến để khắc phục tình trạng răng bị mẻ, vỡ, răng sâu. Vì trám răng có chi phí thấp nhưng hiệu quả thẩm mỹ mang lại cho răng rất cao, hình dáng răng sau khi trám giống như răng thật.

Trám răng mẻ là giải pháp được áp dụng rất phổ biến bởi vì:

Hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sau khi trám sẽ có hình dáng và màu sắc đồng nhất như răng thật.

Chi phí rẻ: Chi phí để trám răng bị vỡ chỉ khoảng … VNĐ/ 1 răng.

Độ an toàn cao: Trám răng mẻ là một kĩ thuật đơn giản và không quá phức tạp nên không gây nguy hiểm khi thực hiện

Trám răng bị mẻ không gây xâm lấn đến cấu trúc: do đó sẽ không xảy ra những tình trạng đau nhức hay ê buốt sau khi trám răng.

trám răng mẻ -hiệu quả trám răng mẻ

Nhược điểm của trám răng mẻ 

➤ Trám răng bị mẻ có độ bền không cao. Thời gian để miếng trám tồn tại với độ thẩm mỹ cao chỉ khoảng từ 1 -2 năm. Trong khi đó, bọc răng sứ có thể tồn tại từ 10 – 20 năm với hình dáng hoàn hảo.

➤ Trám răng mẻ góc có thể gây dị ứng đối với những bệnh nhân bị dị ứng với thủy ngân khi lựa chọn vật liệu amangam. Đây là vật liệu hợp kim của kẽm, thủy ngân,.. nên không lành tính với những bệnh nhân bị nhạy cảm với kim loại. Hơn nữa vì có màu xám bạc nên amangam chỉ phù hợp để trám răng hàm hay những răng ở phía trong, không lộ ra ngoài khi nói chuyện vì hiệu quả thẩm mỹ kém.

Nên trám răng mẻ bằng vật liệu nào?

➤ Nếu vị trí răng bị mẻ là răng hàm: Có thể lựa chọn amangam vì độ cứng hoàn hảo, chịu được lực nhai mạnh, đặc biệt là khu vực răng hàm là nơi thực hiện chủ yếu chức năng ăn nhai. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xét xem có bị dị ứng với thành phần kim loại của amangam không trước khi lựa chọn.

trám răng mẻ - vật liệu amangam

➤ Nếu vị trí răng mẻ là răng cửa: Cần chọn vật liệu composite, vì độ an toàn, lành tính và có tính thẩm mỹ cao hơn so với amangam. Composite có màu sắc đồng nhất với răng thật nên hoàn toàn phù hợp để sử dụng trám răng mẻ góc trước của.

trám răng mẻ - vật liệu composite

Trám răng mẻ ở đâu tốt?

Trám răng bị mẻ nên lựa chọn những nha khoa uy tín, có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi và máy móc, công nghệ hiện đại hỗ trợ. Những nha khoa đã thực hiện nhiều trường hợp trám răng bị vỡ với tỉ lệ thành công cao cũng nên là tiêu chí để lựa chọn.

Tại nha khoa Bally, chúng tôi đã giúp đỡ nhiều khách hàng bị mẻ, vỡ răng lấy lại được sự tự tin với hàm răng hoàn thiện khi sử dụng phương pháp trám răng mẻ bằng công nghệ hiện đại. Hình thức trám răng mẻ góc tại nha khoa Bally sẽ giúp răng phục hồi nguyên vẹn như ban đầu mà chỉ cần chi phí rất thấp, chỉ 300000 – 500000VNĐ/ 1 răng.

Khi gặp tình trạng mẻ răng cửa do va chạm hoặc do tác động lực ăn nhai quá mạnh thì cần phải khắc phục ngay bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ để răng được hoàn thiện về ngoại hình, giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngoài trám răng bị mẻ thì bọc răng sứ cũng là một phương pháp mang lại sự toàn diện cho răng cả về thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, bọc răng sứ có chi phí khá cao, hơn nữa trong quá trình thực hiện bắt buộc phải mài răng. Thao tác này đã ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc của răng, nếu mài không đúng kĩ thuật thì có thể xâm lấn đế tủy, gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, trám răng mẻ chính là lựa chọn tối ưu của bạn trong trường hợp này.

Khi trám răng mẻ bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín và có chất lượng để răng có thể phục hồi hoàn toàn về mặt hình thức . Nên cân nhắc loại vật liệu trám răng bị vỡ sao cho phù hợp với vị trí răng. Hãy đến nha khoa Bally để trải nghiệm dịch vụ trám răng hoàn hảo với công nghệ cao tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch