fbpx

Trẻ em nên niềng răng khi nào – mấy tuổi thì hợp lý để có kết quả tốt?

Tháng Tám 13, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Trẻ em nên niềng răng khi nào, mấy tuổi niềng răng thì có kết quả tốt nhất? Nếu cha mẹ đang băn khoăn điều này, nha khoa Bally xin được …

trẻ em nên niềng răng khi nào?

Trẻ em nên niềng răng khi nào, mấy tuổi niềng răng thì có kết quả tốt nhất? Nếu cha mẹ đang băn khoăn điều này, nha khoa Bally xin được giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

1. Trẻ em mấy tuổi niềng răng?

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, thời điểm vàng để niềng răng cho trẻ em là khi trẻ trong độ tuổi 7 – 15 tuổi. Ở giai đoạn này, răng sữa đã thay hết, răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc lên trong khi xương hàm còn đang phát triển. Niềng răng trẻ em do đó mà không cần nhổ răng, răng di chuyển dễ dàng và gần như không có cảm giác đau đớn. Sau niềng răng, răng cũng không bị chạy về vị trí cũ như niềng răng ở người lớn.

Tuy nhiên không phải cứ trong độ tuổi 7 – 15 thì trẻ nào cũng có thể niềng răng. Có vài yếu tố quyết định việc trẻ em nên niềng răng khi nào:

+ Tình trạng răng: Có những trẻ thường thay răng muộn, dù đã 8,9 tuổi vẫn chưa thay hết răng sữa. Khi đó trẻ vẫn không đủ điều kiện để niềng răng.

+ Tình trạng sức khỏe: Trẻ cũng cần đảm bảo sức khỏe để niềng răng an toàn và đảm bảo kết quả như mong muốn

Nói như vậy không có nghĩa là ngoài 15 tuổi thì trẻ không thể niềng răng. Chỉ là thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn nhưng hiệu quả đạt được vẫn như mong muốn.

trẻ em nên niềng răng khi nào

2. Trẻ em nên niềng răng khi nào?

Không phải trường hợp răng xấu nào cũng cần niềng răng. Theo các bác sỹ tại Nha khoa Bally, các trường hợp trẻ em cần thiết niềng răng bao gồm:

– Răng bị cắn người răng sau, răng trước

– Cung răng bị hẹp

– Răng thưa hở, lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng trên cung hàm

– Răng hô vẩu trầm trọng

– Răng vĩnh viễn mọc sai hướng

trẻ em mấy tuổi niềng răng

TÌM HIỂU THÊM >>> Chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Có rẻ hơn ở người lớn?

3. Tại sao cần niềng răng cho trẻ em

Biết được trẻ em mấy tuổi niềng răng, cha mẹ cũng nên biết tầm quan trọng của việc niềng răng ở trẻ em. Bởi vì lợi ích của niềng răng không chỉ dừng lại ở vấn đề thẩm mỹ mà còn nhiều hơn thế

+ Ngăn chặn bệnh lý răng miệng

Ở độ tuổi mà trẻ chưa ý thức hết được lợi ích của việc vệ sinh răng miệng thì việc sở hữu 1 hàm răng đều đặn, dễ dàng vệ sinh rất cần thiết. Nếu răng khấp khểnh mà trẻ không vệ sinh sạch sẽ, thức ăn và mảng bám lâu ngày sẽ gây hôi miệng, sâu răng, bệnh lý về nướu.

+ Cải thiện khả năng phát âm

Sai lệch khớp cắn là 1 trong những nguyên nhân khiến phát âm của trẻ bị ngọng, nói nhiều âm gió. Niềng răng cho trẻ em là giải pháp để trẻ có khớp cắn chuẩn, đảm bảo cho việc phát âm giao tiếp với mọi người.

+ Đảm bảo sức khỏe tổng thể

Một hàm răng chuẩn khớp cắn, chắc khỏe sẽ đảm bảo việc ăn nhai cắn xe do đó giúp giảm bớt áp lực cho dạ dày, trẻ ăn uống ngon miệng hơn, cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhờ đó sức khỏe tổng thể được đảm bảo.

trẻ em nên niềng răng khi nào 1

4. Phương pháp niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em được chia thành 2 giai đoạn tương ứng với 2 phương pháp niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định

4.1 Niềng răng tháo lắp

Đại diện là hàm Trainer – khí cụ tiền chỉnh nha áp dụng khi răng trẻ có những sai lệch ban đầu trong quá trình răng đang phát triển để giúp răng phát triển đúng hướng và đúng vị trí. Điều đó có nghĩa là hàm Trainer được sử dụng ngay cả khi trẻ chưa thay hết răng sữa. Khí cụ này được chế tạo từ nhựa Silicon nên rất an toàn với răng miệng và cơ thể. Chi phí cho 1 bộ Trainer 2 hàm trên dưới rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn đến 1,2 triệu đồng.

trẻ em nên niềng răng khi nào 2

4.2 Niềng răng cố định

Cũng như niềng răng ở người lớn, niềng răng cố định ở trẻ em sử dụng mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng. Ở độ tuổi này khi mà tính thẩm mỹ chưa cần thiết thì niềng răng mắc cài kim loại thường được sử dụng phổ biến nhất. Thời gian niềng răng cố định thường kéo dài từ 1 – 1,5 năm. Và chi phí cho 1 bộ niềng răng dao động từ 15 – 30 triệu đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 niềng răng mắc cài pha lê trong suốtniềng răng trả góp ở đâu tốt

Hiện nay Nha khoa Bally đang ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 19 triệu trọn gói

Đăng ký nhận khuyến mãi

Biết được trẻ em nên niềng răng khi nào, cha mẹ có thể đưa trẻ đi niềng răng đúng thời điểm để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu còn có thắc mắc, phụ huynh có thể đưa trẻ đến Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại 0945 36 8989 để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch