fbpx

Trồng implant răng cửa có tốt không? Quy trình trồng implant răng cửa

Tháng Ba 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa Bác sĩ Bally, tôi mới bị gãy một răng cửa những chân răng còn lại cũng không chắc chắn, vì thế nên tôi muốn nhổ phần chân răng …

trồng implant răng cửa

Hỏi: Thưa Bác sĩ Bally, tôi mới bị gãy một răng cửa những chân răng còn lại cũng không chắc chắn, vì thế nên tôi muốn nhổ phần chân răng đi và thực hiện cấy ghép implant. Vậy trồng implant răng cửa có tốt không? Quy trình thực hiện trồng implant răng cửa như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp em thắc mắc trên.

Trả lời: Chào bạn! Càm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Bally và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Về vấn đề trồng implant răng cửa, nha khoa Bally sẽ phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Trồng implant răng cửa có tốt không?

Trồng răng implant là giải pháp nha khoa hoàn hảo thay thế răng đã mất cả về thẩm mỹ và chức năng.

Răng implant được cấy trực tiếp vào xương hàm với cấu tạo gồm trụ implant, khớp nối abutment và mão răng sứ vô cùng chắc chắn. Vì thế nên răng implant là bản sao hoàn hảo có chức năng và hình thức thẩm mỹ tương đương với răng thật.

Răng cửa là vị trí răng quan trọng, lộ ra ngoài khi giao tiếp. Do đó, nếu răng cửa bị mất đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Phương pháp trồng implant răng cửa là hoàn toàn hợp lý khi nó vừa khôi phục lại hình dáng, màu sắc và độ chắc khỏe của răng lại vừa có tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại vĩnh biễn mà không cần phải thay thế.

Vì vậy trồng implant răng cửa là giải pháp tối ưu và hoàn hảo nhất khi răng cửa bị mất đi.

 Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 60% dịch vụ trồng răng implant, chỉ còn 9,8 triệu/răng

Đăng ký nhận ưu đãi tại

2. Trồng implant răng cửa có tốt hơn trồng răng sứ hay không?

Câu trả lời là trồng implant răng cửa chắc chắn tốt hơn trồng răng sứ vì:

✪ Răng cửa bị mất đi, nếu bọc sứ thì bắt buộc phải tiến hành làm cầu răng sứ. Khi làm cầu răng sứ thì bác sĩ sẽ thực hiện mài bớt 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ, từ đó gây xâm lấn nghiêm trọng đến cấu trúc và tổn thương sức khỏe của răng. Trồng implant cho răng cửa không có bất kì một tác động nào lên vị trí các răng xung quanh vì toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện tại phần xương hàm bị trống do mất răng.

trồng implant răng cửa - trồng implant răng cửa có tốt không

✪ Trồng implant răng cửa giúp răng có tuổi thọ cao hơn so với làm cầu rằng sứ vì trụ implant được cắm chặt vào xương hàm, hòa hợp với xương như là một phần của cơ thể, vì vậy nếu không có tác động mạnh thì răng implant sẽ tồn tại mãi mãi. Trong khi đó trồng răng sứ thường có tuổi thọ phổ biến từ 10 – 20 năm là phải làm lại, thế nên trồng implant răng cửa thực sự là tối ưu cả về chất lượng và chi phí.

✪ Trồng implant răng cửa giúp răng chắc khỏe hơn so với trồng răng sứ do răng implant có cấu trúc liên kết chắc chắn và tương hợp hoàn toàn với xương hàm.

3. Trồng implant răng cửa có quy trình như thế nào?

Trồng implant răng cửa có quy trình gồm 4 bước chuẩn hóa:

+ Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn: 

Trong bước này bệnh nhân sẽ được chụp X-quang 3D để kiểm tra tình trạng tổng quát của răng. Tại vị trí răng bị mất, bác sĩ sẽ cần xác định độ dày, chiều rộng và độ xốp của xương để xem có cần phải cấy thêm xương không, hay từ đó có thể xác định được hình dáng và kích thước của trụ implant phù hợp với cấu trúc xương hàm.

trồng implant răng cửa - chụp x quang

+ Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành gây tê cục bộ

Bước này để chắc chắn cho quy trình thật sạch sẽ và an toàn, bệnh nhân không cảm thấy sợ và đau nhức trong quá trình bác sĩ phẫu thuật cấy ghép.

+ Bước 3: Thực hiện phẫu thuật cấy ghép:

Vì bác sĩ đã tiến hành gây tê cục bộ rồi nên bệnh nhân có thể yên tâm và không có cảm giác gì trong sút quá trình thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant vào xương hàm. Nếu thực hiện 1 răng của thì chỉ cần 10 – 20 phút. Sau đó các bác sĩ sẽ lắp răng tạm trong quá trình đợi vết thương lành và tương thích với xương, nướu. Răng tạm giúp bạn vẫn có thể giao tiếp và ăn uống bình thường, tuy nhiên trong thời gian đầu cần tránh những thức ăn cứng, nóng hoặc lạnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

trồng implant răng cửa -phẫu thuật cấy ghép

+ Bước 4: Lắp răng sứ:

Bước này sẽ được thực hiện sau từ 1 đến 3 tháng đợi trụ implant cắm chặt vào xương. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, mang vào phòng labo và các kĩ thuật viên sẽ tiến hành chế tác răng sứ theo dáu hàm răng lấy được.

4. Trồng Implant răng cửa tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally có đa dạng các loại răng implant theo từng phần cấu tạo để các bạn lựa chọn. Tại Bally, đội ngũ chuyên gia hàng đầu về implant đã trực tiếp phẫu thuật nhiều ca trồng implant răng cửa thành công. Ngoài ra, công nghệ và máy móc hiện đại, tiên tiến nhất cũng là một trong những lợi thế cạnh tranh của nha khoa Bally, giúp cho sự chính xác và tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật tăng lên đáng kể.

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

Bảng dịch vụ các loại răng implant tại Bally:

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
TRỤ IMPLANT
Trụ Implant cao cấp (Nobel – Strauman – Biotem) 1 trụ 19.000.000 – 34.000.000
Trụ Implant – Titan (Hàn Quốc) 1 trụ 14.000.000
Trụ Implant – Premium (Mỹ – Hàn Quốc) 1 trụ 18.000.000
Trụ Implant – Platium (Cao cấp Mỹ – Đức) 1 trụ 25.000.000
Trụ Implant (SpiralTech USA, Nobel USA, YES HÀN QUỐC, Biotem HÀN QUỐC, Strauman Thụy Sĩ) 1 trụ 10.000.000 – 25.000.000
RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT
Implant – Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 2.500.000
Implant – Răng sứ Titan 1 răng 3.500.000
Implant – Răng sứ kim loại Cr-Co 1 răng 4.000.000
Implant – Răng sứ Zirconia 1 răng 5.000.000
Implant – Răng sứ Zirconia HT 1 răng 5.500.000
Implant – Răng sứ Cercon 1 răng 6.000.000
Implant – Răng sứ kim loại Quý AU-Pd 1 răng 16.000.000
Implant – Răng sứ kim loại CAD/CAM + Cộng thêm 1 răng 2.000.000
Implant – Răng sứ Paladium 1 răng 6.000.000
Implant – Răng sứ IPS E.Max 1 răng 7.000.000
Implant – Răng sứ 1 răng 8.000.000
Implant – Răng tạm 1 răng 1.000.000

Mô phỏng quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Bally

Nếu bạn có ý định thực hiện trồng implant răng cửa thì chắc chắn qua bài này cũng đã hiểu hơn về những lợi ích cũng như quy trình cấy implant cho răng cửa . Bạn nên thực hiện trồng răng cửa giả càng sớm càng tốt. Nếu có bất kì sự thắc mắc nào về dịch vụ cấy ghép implant hay bất kì dịch vụ nha khoa nào khác, hãy để lại thông tin để được giải đáp hoặc liên hệ trực tiếp đến địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch