fbpx

Trồng răng Implant đau bao lâu – Yếu tố nào làm tăng mức độ đau đớn?

Tháng Sáu 17, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhiều người muốn trồng răng Implant nha khoa lo lắng về những cơn đau liên quan, tự hỏi cơn đau kéo dài bao lâu sau khi phẫu thuật cấy ghép …

trồng răng implant đau bao lâu

Nhiều người muốn trồng răng Implant nha khoa lo lắng về những cơn đau liên quan, tự hỏi cơn đau kéo dài bao lâu sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant. Đau đớn là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên chúng ta luôn có các giải pháp để giảm thiểu và nhanh chóng vượt qua điều đó.

1. Trồng răng Implant có đau không?

Bạn sẽ phải trải qua một vài đau đớn sau khi cấy ghép Implant. Tuy nhiên trong quá trình cấy ghép nha khoa, bạn sẽ không thấy đau vì sẽ được gây mê. Khi thuốc tê hết tác dụng dần, có thể bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Mức độ đau đớn khi đó phụ thuộc vào quy trình và số lượng răng được cấy ghép. Quy trình càng kéo dài và càng nhiều răng được cấy ghép, bạn càng cảm thấy đau đớn nhiều hơn.

trồng răng implant đau bao lâu

⇒ Vậy nỗi đau sẽ kéo dài bao lâu?

Thật khó để nói cơn đau sẽ kéo dài bao lâu, vì mỗi bệnh nhân khác nhau có cơ địa khác nhau. Thông thường, bạn có thể trải qua một số đau đớn và khó chịu cho đến 10 ngày sau khi phẫu thuật. Trong thời gian này, nha sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau để làm dịu cơn đau. Cũng sẽ xuất hiện tình trạng sưng nướu và điều đó sẽ giảm dần sau khoảng 3-5 ngày.

Như vậy trồng răng Implant có đau nhưng chỉ kéo dài trong khoảng một tuần, không quá 10 ngày.

2. Sau khi trồng răng Implant bạn bị đau kéo dài?

Trong giai đoạn phục hồi, nếu bạn vẫn bị những cơn đau hành hạ, hãy cẩn thận:

2.1 Đau sau khi cấy ghép răng 1 tuần

Đau tại thời điểm này vẫn là điều bình thường. Bạn nên tiếp tục với hướng dẫn phục hồi của nha sĩ vì thời gian này có thể kéo dài đến 10 ngày.

2.2 Đau sau khi trồng răng Implant 2 tuần

Đáng lẽ ra tại thời điểm này, nỗi đau đã lắng xuống. Nếu bạn vẫn đau, liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức – bạn có thể đã bị nhiễm trùng.

2.3 Sau 3-4 tháng cấy ghép vẫn đau

Đau ở giai đoạn này rất có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

+ Nhiễm trùng vùng cấy ghép

+ Tổn thương dây thần kinh

+ Implant bị đào thải

+ Sức khỏe bản thân người cấy yếu, bạn bị dị ứng hoặc tương tác thuốc kém.

Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn nên liên hệ với nha sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

2.4 Đau sau khi trồng Implant 1 năm hoặc hơn

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau sau một năm hoặc vài năm sau khi cấy ghép Implant, điều này có thể là do một hoặc nhiều vấn đề:

+ Hút thuốc lá liên tục

+ Tật nghiến răng khi ngủ

+ Vệ sinh răng miệng kém

+ Thiếu mô nướu ở vị trí cấy ghép

+ Thiếu xương trong hàm

+ Nhiễm trùng

Đau sau khi cấy ghép răng là không thể tránh khỏi nhưng chỉ nên kéo dài khoảng một tuần. Càng kéo dài qua thời điểm này, vấn đề có thể càng nghiêm trọng hơn.

3. Các yếu tố làm gia tăng mức độ đau đớn sau khi trồng răng Implant

Ngoài những cơn đau ai làm Implant đều phải trải qua, có thể có những biến chứng khiến bạn khó chịu và đau đớn hơn.

+ Khớp nỗi lỏng lẽo

Đôi khi khớp nối Abutment trên trụ Implant trở nên lỏng lẻo trong quá trình phục hồi. Trong trường hợp này, nha sĩ sẽ cần phải tháo ra, làm sạch và chỉnh lại nó. Cho đến lúc đó, nó có thể gây cho bạn một số khó chịu.

+ Trụ Implant bị lung lay

Nếu hàm không có đủ số lượng xương, trụ Implant nha khoa có thể bị nới lỏng . Điều này có thể gây khó chịu, đôi khi đau. Trong hầu hết các trường hợp, nha sĩ sẽ cần phải loại bỏ và thay thế trụ implant khác.

+ Nhiễm trùng

Bất kỳ loại nhiễm trùng nướu nào cũng có thể gây đau. Nếu được phát hiện sớm, nó có thể được điều trị.

+ Implant bị đào thải

Đôi khi, cấy ghép nha khoa sẽ không tích hợp với xương của bệnh nhân và cơ thể sẽ tự đào thải, cấy ghép thất bại. Nếu điều này xảy ra với bạn, nó có thể khiến cho mô cấy bị lỏng lẻo, do đó gây ra đau đớn.

+ Tiêu xương

Đây không phải là một biến chứng phổ biến, nhưng nó có thể xảy ra. Đôi khi sức nóng của mũi khoan nha sĩ có thể làm hỏng xương xung quanh vị trí phẫu thuật. Rõ ràng, điều này sẽ gây ra một mức độ đau đớn và khó chịu. Nếu điều này xảy ra, nha sĩ sẽ cần phải loại bỏ cấy ghép và bất kỳ xương bị ảnh hưởng.

+ Tổn thương thần kinh

Biến chứng này hiếm xảy ra. Nếu nha sĩ làm hỏng dây thần kinh thông qua mũi khoan hoặc bằng cách đặt Implant gần với dây thần kinh, điều này sẽ gây đau. Các cấy ghép sẽ cần phải được loại bỏ và thay thế.

tổn thương dây thần kinh khi trồng răng implant

4. Để không còn lo lắng trồng răng Implant có đau không

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp kiểm soát và giảm thiểu những cơn đau bạn có thể gặp phải khi trồng răng Implant.

+ Chọn đúng nha khoa

Mặc dù lựa chọn nha khoa với giá thấp nhất có vẻ hấp dẫn nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt. Điều đó thường có nghĩa là chất lượng dịch vụ họ cung cấp của họ phù hợp với chi phí họ đưa ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn gọi cho họ để than phiền về nỗi đau, họ có thể không có lời khuyên hữu ích như một chuyên gia dày dạn.

Đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Bally

+ Thực hiện theo các hướng dẫn

Bất cứ điều gì nha sĩ của bạn bảo bạn làm sau khi trồng răng Implant, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn đó, đừng cố nghe theo cộng đồng hay 1 ai đó chưa từng cấy ghép Impplant.

+ Thuốc giảm đau

Nha sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên dùng thuốc giảm đau sau khi cấy ghép để giúp giảm bớt sự khó chịu. Nếu thuốc không làm giảm cơn đau, liên hệ với nha sĩ của bạn để nói về việc tăng liều hoặc xem xét các loại thuốc thay thế.

+ Chườm lạnh

Trong vài ngày đầu tiên – và đặc biệt là vào ngày đầu tiên – bạn có thể sử dụng nước đá để giảm đau và giảm sưng. Bọc đá  trong túi vải và áp nó vào má của bạn trên các vị trí bị đau.

chườm đá giảm đau sau khi nhổ răng khôn

+ Súc miệng nước muối

Nhẹ nhàng súc miệng bằng nước muối ấm có thể giúp giảm đau và chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng.

+ Thực phẩm lạnh và mềm

Tránh thực phẩm cứng và dai trong quá trình phục hồi của bạn. Nên sử dụng thực phẩm chủ yếu là lạnh và mềm . Chẳng hạn sinh tố, sữa chua, và bất cứ thứ gì xay nhuyễn.

+ Duy trì vệ sinh răng miệng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày ít nhất 2 lần. Bạn nên tránh đánh răng ở vị trí mới phẫu thuật.

+ Nghỉ ngơi

Hãy chắc chắn rằng bạn cho cơ thể và hàm răng nghỉ ngơi nhiều. Đừng làm bất kỳ hoạt động vất vả hoặc nâng vật nặng. Hãy để cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng cần thiết để chữa lành vết thương.

Các phương pháp như nghỉ ngơi, sử dụng nước đá, uống thuốc theo toa và giữ vệ sinh răng miệng tốt là tất cả các cách bạn có thể giảm thiểu cơn đau sau khi cấy ghép nha khoa.

Mặc dù trồng răng Implant khiến bạn đau đớn nhưng cơn đau sẽ kéo dài không quá 10 ngày. Sau đó thì bạn có răng đẹp để ăn uống, sử dụng suốt 30 – 40 năm. Nếu bạn còn lo lắng hay có thắc mắc, gọi cho Nha khoa Bally qua Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp nhanh chóng.

 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch