fbpx

Trồng răng implant là gì? Quy trình chuẩn trồng răng sứ implant

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Ngày nay dịch vụ thẩm mỹ răng không còn xa lạ với mọi người vì nó giúp thay đổi diện mạo hàm răng trở lên toàn diện hơn, nhưng vẫn …

trồng răng sứ implant

Ngày nay dịch vụ thẩm mỹ răng không còn xa lạ với mọi người vì nó giúp thay đổi diện mạo hàm răng trở lên toàn diện hơn, nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật và độ bền lâu dài. Dich vụ trồng răng implant đang là phương pháp tối ưu, đáp ứng cả về thẩm mỹ và chức năng của hàm răng, nên được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Bài viết dưới đây sẽ là cái nhìn tổng quan, những ưu điểm, nhược điểm của dịch vụ trồng răng sứ implant.

1. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là quá trình cấy ghép chân răng giá được làm bằng titanium vào trong xương hàm, để làm trụ thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi lắp chân răng giả vào vị trí của răng đã mất thì xương sẽ tự động bám vào bề mặt implant, giúp cố định phần chân răng giả. Sau đó, một chiếc răng sứ được tạo hình giống với răng thật sẽ được gắn chặt vào trụ implant.

trồng răng sứ implant - trồng răng sứ implant là gì

2. Ưu điểm của trồng răng implant

Giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho răng như răng thật (99%): Vì trụ implant được cố định, bám chắc vào xương nên trồng răng giả implant giúp cho răng khỏe, chịu được lực ăn nhai mạnh hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Vì thực chất, trồng răng sứ phải mài bớt răng nên có thể làm chân răng bị ảnh hưởng, nhiều trường hợp còn cần lấy tủy răng nên sức khỏe của răng sẽ bị yếu đi rất nhiều. Trồng răng sứ implant khắc phục hoàn toàn được nhược điểm. Bạn sẽ ăn nhai bình thường mà không cần phải lo lắng về vấn đề gãy, vỡ răng.

Không cần mài răng để tránh gây đau đớn và xâm lấn: Nếu răng bị mất đi gần như hoàn toàn, thì đối với phương pháp bọc răng sứ, cần phải làm cầu răng sứ, khi đó 2 răng bên cạnh sẽ được mài nhỏ đi để có thể lắp cầu răng sứ vào. Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng răng implant thì không cần mài hai răng bên cạnh, chỉ cấy ghép trụ implant cho chiếc răng bị mất và không cần tác động lên những chiếc răng khác.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương cho vùng răng đã mất: Trụ implant được cấy ghép xuống vùng xương hàm, nên nó được bao bọc chặt chẽ bởi xương hàm xung quanh, do đó tránh được tình trạng tiêu xương.

Thuận tiện, tự nhiên, tránh được những phiền toái của việc tháo lắp hàm giả (cộm, cấn, vướng víu, lỏng lẻo, chức năng ăn nhai kém.

Tuổi thọ cao: Trồng răng giả implant có độ tương thích sinh học và hòa hợp với xương hàm tốt, tương đương với răng thật nên có thể tồn tại lâu dài, vĩnh viễn.

3. Trồng răng implant trong trường hợp nào?

Trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng (mất hoàn toàn, cả chân răng)

trồng răng sứ implant - khi nào nên trồng răng sứ implant

Đối với những chiếc răng bị mẻ, vỡ một chút, không ảnh hưởng nhiều đến chân răng thì có thể lựa chọn bọc răng sứ. Tuy nhiên, đối với răng bị mất hoàn toàn, thì nên trồng răng sứ implant để đại được hiệu quả tối ưu cả về thẩm mỹ và chức năng so với phương pháp làm cầu răng sứ.

4. Quy trình trồng răng implant

trồng răng sứ implant - quy trình trồng răng sứ implanta

Thăm khám và tư vấn: Để đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, xem có phù hợp để cấy ghép implant không để có những tư vấn hợp lý nhất. Nếu tình trạng răng phù hợp và bệnh nhân đồng ý, tiến hành bước tiếp theo.

Chụp X-quang 3D và xét nghiệm máu: Chụp X-quang nhằm xác định chiều cao và độ rộng của xương để các bác sỹ có thể lựa chọn implant có kích thước phù hợp. Nếu thiếu xương, cần phải cấy ghép thêm xương.

Phẫu thuật implant: Trước khi tiến hành đặt trụ implant, các bác si sẽ gây tê cục bộ nên bạn không có bất kì cảm giác đau đớn nào. Một răng implant cần khoảng 5 đến 10 phút để hoàn thành.

Sau thời gian chờ vết thương lành thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm để bệnh nhân vẫn đảm bảo các vấn đề giao tiếp và sinh hoạt như bình thường.

Phục hình răng sứ trên implant: Sau 1 đến 3 tháng, bệnh nhân sẽ được hẹn đến để thực hiện lắp răng sứ lên phần chân răng implant. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để kiểm tra tình trạng tích hợp giữa xương và chân răng implant. Sau đó bác sĩ sẽ gây tê và tiến hành gắn trụ Abutment. Khoảng vài ngày khi nướu đã ôm sát trụ Abutment, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và phục hình răng sứ.

trồng răng sứ implant -phục hình răng sứ

5. Trồng răng implant tại Nha khoa Bally

Tại nha khoa Bally có đầy đủ những điều kiện để thực hiện thành công trồng răng sứ Implant:

✿ Đội ngũ Bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ nói chung và trồng răng implant nói chung.

✿ Công nghệ hiện đại được chuyển giao từ châu Âu.

✿ Phòng khám có cơ sở vật chất sang trọng, sạch sẽ, được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại.

✿ Chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành tốt.

✿ Bảng giá dịch vụ hợp lý với nhiều ưu dãi hấp dẫn.

Trên đây là những vấn đề cơ bản giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ trồng răng implant qua những ưu điểm nổi bật của phương pháp trồng răng sứ implant so với các phương pháp thẩm mỹ khác. Bạn cần cân nhắc những trường hợp nên trồng răng giả implant và lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa Bally rất nếu có thể hỗ trợ và giải đáp giúp bạn thắc mắc về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch